Tôm rang mặn ngọt thơm nức mũi, những mốn ăn đơn giản

Tôm giòn ngon, mặn mà, vàng ươm rất bắt mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm rất đem cơm.

PHẦN 1: sẵn sàng Các nguyên liệu cần có

– 400gr tôm tươi

– 1 thìa đường kính trắng

– 1 thìa nước mắm nam ngư

– 1 thìa cà phê bột nêm

– 2 nhánh hành cây

– 1 củ hành khô; vài nhánh tỏi

– 1 chút tiêu

– Dầu ăn; muối

PHẦN 2: cách làm TÔM RANG MẶN NGỌT

Bước 1: Tôm sau khi mua về rửa sạch sẽ, để cho khô ráo tiếp sau đó dùng kéo cắt cho phần dâu and đầu nhọn của tôm. Cho tôm vào bát to cùng với ít muối hạt, bột nêm, tiêu rồi quấy đều, ướp tôm 15 phút cho ngấm được gia vị.

 

Bước 2: Hành khô, tỏi xay nhỏ, hành cây cắt từng miếng nhỏ, nếu cảm thấy ăn cay chúng ta cũng có thể thêm ít lát ớt.

Bước 3: Đặt chảo lên trên bếp cho 2 thìa dầu ăn, khi khi dầu nóng lên tín đồ cho hành, tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm. Hành tỏi bước đầu ngả màu hơi vàng thì cho tôm vào khuấy đều, rang cho tôm thay đổi màu sắc.

Bước 4: tiếp tục bạn thêm đường, nước mắm rồi rim ở lửa to, trong những khi rim tôm tín đồ đảo đều để tôm ngấm đều gia vị, tôm sẽ giòn ngon & mặn mà.

Rim cho tôm hết nước & thơm thoảng thì cho một ít hành lá cắt từng miếng nhỏ vào cùng với, tắt bếp & xúc tôm rang mặn ngọt ra tô ăn với cơm nóng thì ngon phải ghi nhận.

Tôm giòn ngon, đậm đà, vàng ươm rất bắt mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm rất đem cơm.

  • xem thêm chế độ hang ngày sau đây

 

Chúc bạn thành công & ngon lành với món tôm rang mặn ngọt mang cơm này nhé!