cáp-treo-núi-yên-tử

Cáp Treo Yên Tử Giá Vé Cập Nhật 2023

Trong lịch sử Việt Nam, sau khi nhà Lý ra đời năm 1010, nền độc lập của nước nhà dần dần được củng cố một cách vững chắc. Và giai đoạn này cũng là thời kỳ Phật giáo vô cùng phát triển nhưng lại ảnh hưởng nhiều từ Ấn Độ và Trung Hoa. Và phải đến khi vua Trần Nhân Tông sáng lập ra Phật Giáo Trúc Lâm thì chất Việt Nam và tư tưởng dân tộc mới được thể hiện rõ ràng. Dòng thiền này còn có tên gọi cụ thể hơn là Thiền Phái Trúc Lâm Yên Tử – cái tên được gắn liền với địa danh tu tập và là nơi khai sinh ra thiền phái này. Vậy nên, chùa Yên Tử trước nay luôn là một điểm đến hấp dẫn thu hút rất đông du khách ghé thăm hàng năm.

Đặc biệt, trước đây khi muốn tham quan các công trình kiến trúc tại Yên Tử, du khách phải leo núi khá vất vả. Tuy nhiên từ khi hệ thống cáp treo được xây dựng và đi vào hoạt động, việc di chuyển trở nên thuận tiện và đơn giản hơn rất nhiều. Vậy nên, hãy cùng tìm hiểu xem giá vé cáp treo Yên Tử mới cho chuyến đi 2023 sắp tới là bao nhiêu nhé!

Đôi nét giới thiệu về cáp treo Yên Tử

Hệ thống cáp treo Yên Tử do Công ty cổ phần phát triển Tùng Lâm đầu tư xây dựng và quản lý bắt đầu từ 2001. Cáp treo Yên Tử hiện đang đi vào hoạt động với 2 chặng chủ yếu.

– Chặng 1: Chân núi – Tháp Tổ Lệ Quang (xây dựng năm 2001 và nâng cấp vào 2008)

Chặng này có chiều dài toàn tuyến là 1,2km, được trang bị đến 35 cabin, đảm bảo duy trì tốc độ tối đa là 6m/s. Vậy nên, tuyến 1 này có thể vận chuyển đến 2.400 khách trong 1 giờ.

– Chặng 2: Chùa Một Mái  – Tượng An Kỳ Sinh (xây dựng năm 2007)

Chặng 2 có chiều dài ngắn hơn, với chiều dài là 900m nhưng với 38 cabin hoạt động liên tục, giúp tần suất vận chuyển khách 1 giờ cũng đạt gần 2.000 khách/giờ.

du-lich-yen-tu

Giá vé cáp treo Yên Tử Cập Nhật Mới

Hiện tại, giá vé cáp treo Yên Tử chưa có sự điều chỉnh giá. Cụ thể:

– Giá vé dành cho du khách đi chặng 1: 180K/một chiều/khách và 230K/khứ hồi/khách.

– Giá vé dành cho du khách đi chặng 2 bằng giá chặng 1.

– Nếu du khách chọn đi cả 2 chặng thì giá vé ưu đãi chỉ còn 260K/khứ hồi/khách.

– Dù cáp treo Yên Tử không bán vé ưu đãi cho chiều lên toàn tuyến, tuy nhiên du khách có thể mua vé chiều xuống toàn tuyến với mức giá ưu đãi là 280K/khứ hồi/khách.

– Ngoài ra, nơi này còn áp dụng ưu đãi dành cho du khách chỉ muốn đi bộ 1 chặng bất kỳ rồi đi hoàn toàn bằng cáp treo thì sẽ có mức ưu đãi là 260K/khách nhé!

* Lưu ý: Các đối tượng được áp dụng ưu đãi miễn phí vé cụ thể như sau:

– Người cao tuổi (từ trên 70): ưu đãi chỉ áp dụng với du khách mang theo chứng minh thư

– Trẻ em cao dưới 1,2m

– Tăng ni

– Thương binh: ưu đãi áp dụng với khách mang theo thẻ thương binh

HapoTravel

Những lưu ý hữu ích khi đi cáp treo Yên Tử

Bởi quần thể tâm linh Yên Tử rất rộng, nằm ở địa thế cao cùng với không gian xung quanh đều là rừng già rậm rạp. Vậy nên, du khách cần sử dụng phương tiện hỗ trợ là cáp treo, tuy nhiên dừng chủ quan mà hãy bỏ túi những lưu ý hữu ích cho chuyến đi của bạn dưới đây nhé!

– Nếu du khách có sức khỏe tốt, thường xuyên vận động hay leo núi thì có thể lựa chọn đi bộ nhiều chặng mà không cần sự trợ giúp của hệ thống cáp treo. Tuy nhiên, nếu ngược lại thì du khách nên sử dụng tối đa sự trợ giúp của các phương tiện, kể cả xe điện. Bởi vẫn có rất nhiều đoạn dốc núi mà du khách bắt buộc phải leo bộ. Mua vé khứ hồi ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí và công sức đấy!

– Lưu ý sau khi mua vé, đặc biệt là vé khứ hồi thì du khách nên giữ kỹ cho đến khi kết thúc hoàn toàn chuyến hành trình nhé! Bởi mỗi chặng, trước khi lên cabin sẽ đều cần soát vé nhé!

– Không mang quá nhiều đồ đạc, đặc biệt là đồ ăn và nước uống. Bởi tại mỗi chặng dừng nghỉ trên cao đều có bán với giá khá hợp lý. Mang nhiều đồ sẽ khiến chặng đường di chuyển của du khách trở nên khó khăn và mệt mỏi hơn.

Đầu năm, khi không khí xuân tràn ngập trong từng hơi thở, đó là lúc du khách thường chuẩn bị cho mình hành trang du xuân đầy hứng khởi và thích thú. Hãy sử dụng những phương tiện hiện đại để giúp chuyến đi nhẹ nhàng và thuận tiện hơn nhé! Ngoài ra để biết thêm thông tin về tour du lịch Yên Tử đầu năm 2023, hãy liên hệ với dulich.pro.vn/kinh-nghiem-di-yen-tu để được tư vấn nhé!