Toàn Cảnh Tây Yên Tử

Kinh Nghiệm Đặt Tour Tây Yên Tử Trực Tuyến Từ A – Z

Nằm tại mảnh đất Bắc Giang, khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử là nơi thu hút bởi những câu chuyện lịch sử, tâm linh và núi rừng tươi đẹp. Nơi hòa quyện giữa cảnh đẹp hùng vĩ, mang đậm tính thiêng liêng của con đường hoằng dương Phật pháp của Phật hoàng Trần Nhân Tông. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho du khách những thông tin chi tiết nhất về khu du lịch Tây Yên Tử Bắc Giang để có những trải nghiệm đáng nhớ khi đặt chân đến đây.

Giới thiệu về du lịch Tây Yên Tử

Khu du lịch Tây Yên Tử nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 126km về phía đông bắc, nổi tiếng với hệ thống các di tích và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, có nhiều giá trị lịch sử và văn hóa. Tọa lạc trên dãy núi Yên Tử, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Đây được xem là nơi mà Thái thượng hoàng Trần Nhân Tông rời kinh thành thượng sơn từ sườn Tây Yên Tử, nhập niết bàn trên núi Ngọa Vân. Với vị trí thuận lợi, Tây Yên Tử không chỉ là điểm đến hấp dẫn cho những người yêu thích du lịch tâm linh mà còn là nơi để tạm xa chốn ồn ào, tìm kiếm sự yên bình và đắm mình vào phong cảnh tươi đẹp.

Cổng Chính Tây Yên Tử Bắc Giang

Kinh nghiệm đặt tour Tây Yên Tử trực tuyến

Kế hoạch và lựa chọn thời điểm du lịch phù hợp

+ Du khách nên tham quan Tây Yên Tử  kéo dài ít nhất 1 ngày hoặc lựa chọn lịch trình 2 ngày 1 đêm để có đủ thời gian khám phá và tận hưởng vẻ đẹp của khu du lịch tâm linh sinh thái này.

+ Tây Yên Tử là điểm đến lý tưởng vào mùa xuân và mùa hè. Khi xuân đến là lúc sẽ diễn ra các lễ hội lớn hàng năm từ ngày 11 đến ngày 16 tháng Giêng âm lịch. Trong khi đó, mùa hè với  nhiều chương trình tham quan du lịch hấp dẫn, không khí luôn thoáng mát, dễ chịu, tạo điều kiện tuyệt vời cho du lịch tâm linh và tránh nóng.

+ Có nhiều lịch trình hấp dẫn để du khách lựa chọn khi đến Tây Yên Tử, bao gồm tour 2 ngày 1 đêm và tour 1 ngày. Tuy nhiên, thông thường du khách ưa thích chọn tour 1 ngày hơn để khám phá và chiêm bái lễ chùa. Du khách có thể tham khảo lịch trình tour dưới đây:

Buổi sáng: Xe và hướng dẫn viên sẽ đón quý khách tại điểm hẹn trong TP Hà Nội và khởi hành đi Chùa Bổ Đà – Bắc Giang. Tiếp theo, quý khách tham quan chùa Vĩnh Nghiêm, nơi lưu giữ phát tích tam tổ phái thiền Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam.

Buổi trưa: Quý khách sẽ dùng cơm trưa và nghỉ ngơi tại nhà hàng, thưởng thức các món ăn mang đặc sản hương vị địa phương.

Buổi chiều: Sau khi nghỉ ngơi xong sẽ tiếp tục tham quan khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử. Tại đây, quý khách sẽ có thời gian tự do để chiêm bái, sau đó sẽ trở lại xe và khởi hành về Hà Nội, kết thúc tour du lịch Tây Yên Tử 1 ngày.

Các dịch vụ đi kèm

Chuyến đi sẽ đính kèm các dịch vụ vận chuyển với xe du lịch đời mới, đưa đón khách theo lịch trình từ Hà Nội đến các điểm du lịch nổi tiếng tại Tây Yên Tử. Quý khách sẽ được phục vụ ăn uống với 01 bữa ăn chính có giá 150.000VNĐ/suất. Ngoài ra, khi đi tour Tây Yên Tử trọn gói còn bao gồm cả giá vé cáp treo Tây Yên Tử khứ hồi và chi phí bảo hiểm du lịch, phí môi trường và giá vé tham quan tại các điểm, cùng với hướng dẫn viên thân thiện, nhiệt tình.

Tham khảo giá tour Tây Yên Tử tại nhiều đơn vị khác nhau

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị tổ chức tour Tây Yên Tử 1 ngày. Với mức giá tour chỉ từ 480.000VNĐ – 590.000VNĐ cho người lớn, 240.000VNĐ – 350.000VNĐ đối với trẻ em từ 5-9 tuổi và miễn phí cho trẻ em dưới 5 tuổi. Lịch trình đã bao gồm các dịch vụ trọn gói, chắc chắn sẽ đem đến cho quý khách những trải nghiệm tuyệt vời tại điểm đến hành hương linh thiêng Tây Yên Tử.

Tây Yên Tử Bắc Giang

Một số đơn vị du lịch uy tín tại Hà Nội có tour đi Tây Yên Tử

Tại Hà Nội, du khách có thể tham khảo nhiều đơn vị du lịch uy tín như Cinvestra Travel, Dulich.Pro.Vn, New Smile Tour, Sao Vàng Travel,… các đơn vị này sẽ cung cấp cho du khách trải nghiệm tuyệt vời tại Tây Yên Tử, tham quan các điểm du lịch nổi tiếng cùng thưởng thức những món ăn đặc sản của vùng này. Hãy đăng ký ngay để có một chuyến du lịch đầy ý nghĩa!

Tây Yên Tử không chỉ có phong cảnh tuyệt đẹp mà còn các hệ thống các chùa tháp, di tích cùng sự kỳ vĩ của núi rừng. Kết hợp với chùa Vĩnh Nghiêm và chùa Bổ Đà cổ kính đây là hai điểm đến hành hương phù hợp trong những ngày đầu năm. Với những kinh nghiệm du lịch Tây Yên Tử trên đây, hy vọng sẽ giúp du khách một chuyến hành trình trọn vẹn nhất.