Thiết kế tối ưu cho gian bếp “nhỏ bằng lỗ mũi”

Không thuần tuý chính là nơi nấu nướng, phòng bếp được xem như linh hồn thắp lửa hạnh phúc của ngôi nhà. Vậy nên, bên cạnh yếu tố công năng đương đại và tiện ích, thiết kế bếp chính là một trong những ưu ái hàng đầu. Nét đẹp của căn bếp không bị giới hạn trong những số đo kích cỡ, mà phụ thuộc vào bàn tay khéo léo và sức sáng tạo của bạn. Trong cuộc thi “Ý tưởng cho căn bếp hiện đại” tổ chức vừa qua, nhiều suy nghĩ thiết kế nội thất dành riêng cho các không gian bếp bé.

Bếp chữ I đa năng

Đối với những gian bếp có chiều ngang khiêm tốn nhưng lại “phát triển” chiều dài, bếp chữ I chính là một trong những sự tuyển lựa hàng đầu. Mẫu làm đẹp giản dị nhưng đầy đủ công dụng của tác giả Nguyễn Văn Giang cùng với bồn rửa, bếp, tủ lạnh được xếp đặt thẳng hàng với nhau. Cách sắp xếp này vừa hỗ trợ tiết kiệm không gian, vừa trợ giúp đắc lực để các cô nàng nấu nướng có lợi và không bị cản trở.

Thiết kế nội thất bếp chữ I tạo môi trường thoáng đãng và thoải mái. Hệ thống tủ bếp hoàn hảo giúp đỡ cất gọn tất cả đồ vật sử dụng nhà bếp hạn chế tối đa kích cỡ thừa

Nội thất kim loại

Được xem là xu hướng tân trang nổi trội nhất trong những năm gần đây, những nội thất kim loại như giường sắt giá rẻ tphcm, tủ sắt,… Mà những nội thất kim loại còn được các nhà trang hoàng ưu tiên sử dụng trong nhà bếp thông qua những đồ gia dụng như 1 điểm cộng tuyệt hảo. Sự hiện ra của những cái tủ lạnh mặt thép đối với sắc màu trung tính dễ hoà hợp trong mọi phong cách kiến trúc. LG đi đầu trong tân trang đơn giản đề cao nét huyễn hoặc, tránh những yếu tố rườm rà gây cản trở trong môi trường bếp vốn tí hon bé nhỏ.

Kiến tạo quý phái của những chiếc tủ lạnh mặt thép với sắc màu trung tính là điểm thu hút cách tân cho góc bếp bé nhỏ theo phong cách châu Âu.

Kiến tạo phá bí quyết

Thay Cũng chính vì bó chật hẹp trong những trang trí theo quy chuẩn thông thường, một tí điểm thu hút nghệ thuật sẽ giúp cho căn bếp trở nên uyển chuyển, hấp dẫn và đầy cảm hứng. Sử dụng tối đa bức tường, đèn trần, kệ gỗ tự nhiên, giường tầng giá rẻ…các rõ ràng được nhấn nhá sẽ đem đến nét sống động cho góc bếp gò bó. Và rồi, chẳng cần không gian rộng, gia chủ vẫn được “dạo chơi” trong sự sáng tạo phá mẹo của mình.

Trong tác phẩm của nhà thiết kế Phạm Thanh Bình, gian bếp tân cổ xưa ghi phong cách bằng những mặt phẳng của trần, nền gạch caro chuyển màu đã mắt Cùng các món thiết bị nội thất sản phẩm từ gỗ kết hợp cùng với phụ kiện kim loại mang đến sự cộng hưởng lý tưởng. Chất liệu cổ xưa đặt cạnh gam màu ánh kim chính là ưu thế tiếp nối câu chuyện “ngày xửa ngày xưa” trong dấu ấn kiến trúc văn minh.

Sự phá giải pháp ở bức tường caro đã mắt phối hợp nội thất tân cổ điên tạo nên nét sống động cho căn bếp gò bó

Phối màu đồng nhất

Không thể phủ nhận gam màu chính là yếu tố cơ bản góp phần mang đến sự thông thoáng cho căn phòng nấu nướng vốn nhỏ và bí bách. Tuyển lựa những màu sắc sáng đặc trưng như trắng, bạc, thêm một vài sắc chấm phá màu đồng nhất giữa bàn ghế, tủ sắt giá rẻ tphcm và ốp tường sẽ nhân đôi diện tích, hỗ trợ căn bếp trở nên tràn trề sinh lực, năng động và bộc lộ cá tính của gia chủ hơn.

Tác giả Nguyễn Ngọc Đức hoa tay tận dụng đến mức độ tối đa không gian dưới chân cầu thang đặt tủ lạnh mặt thép side-by-side trợ giúp tiết kiệm môi trường trong căn bếp nhỏ nhắn

Đảo bếp bé nhỏ xinh

Những đảo bếp nhỏ được trang hoàng hoa tay như một “ốc đảo” riêng thoáng mát cho các bà nội trợ thoả sức phô diễn thiên tài. Trong thiết kế bếp của tác giả Trần Lê Duy Khánh, ngoài chức năng khiến cho “đường biên” đứt quãng khu vực bếp cùng với các căn phòng khác, đảo bếp còn là nơi phô bày những món ăn nóng hổi, thức uống mát lạnh hay các món tráng miệng ngọt ngào. Các ngăn tủ cong lưu cất thực phẩm và thiết bị gia dụng được gia chủ lồng ghép dưới bề mặt đảo, gia tăng kích thước sử dụng bếp cho những nhu cầu chủ yếu khác.

Bàn đảo hình vòng cung “gói gọn” bếp trong không gian bé xinh, cùng một lúc giấu đi sự không ngăn nắp trong quá trình nấu nướng của các bà nội trợ