Máy sấy khí hoạt động như thế nào?

Máy sấy khí trong khối hệ thống khí nén có vai trò rất quan trọng, nó không chỉ làm nghĩa vụ tách bóc nước ra khỏi khí nén mà còn khiến cho nghĩa vụ tách các tạp chất như: bụi bặm bụi bờ, những phân tử dầu trong khí nén,… để từ đó tạo nên khí nén đc khô and sạch khi phối hợp với bộ lọc. Để tìm hiểu Máy sấy khí hoạt động và sinh hoạt ra làm sao, nó tách bóc nước ra khỏi khí nén ra sao? bao giờ sử dụng máy sấy khí tác nhân lạnh and máy sấy khí hấp thụ? Ưu điểm yếu của máy sấy khí tác nhân lạnh và hấp thụ là gì? chúng tôi xin cung cấp tới ban đọc nội dung bài viết sau:

I. nguyên tắc buổi giao lưu của Máy sấy khí tác nhân lạnh

1. Khí nén ở trạng thái bão hòa nhiệt độ cao, nhiều độ ẩm được thổi ra từ máy nén khí đi vào cửa vào khí, sẽ được thảo luận nhiệt lần 1 với không khí khô, lạnh được thổi ra ở cửa thoát khí ở bộ đổi nhiệt khí -tới-khí, tiếp nối đc thổi vào thiết bị làm khô (bộ đổi nhiệt khí –tới- làm lạnh).

– không khí bão hòa đc hút vào dòng thiết bị làm khô sẽ được làm mát do hơi nóng âm ỉ bay hơi ở bộ làm giảm nhiệt độ của bộ đổi nhiệt, rồi được thiết kế lạnh xuống dưới điểm sương 4

được làm lạnh như thế, hơi nước bão hòa sẽ chuyển thành nước and được thổi ra phía bên ngoài bằng ống xả auto

– Nhiệt độ bên trong của thiết bị làm khô sẽ đc bộ làm giảm nhiệt độ điều chỉnh auto một cách chính xác tùy theo trọng lực khí nén của van Hot Gas Bypass and luôn luôn bảo trì được một điểm sương nhất định

cách thức tinh chỉnh này không những tránh đc nhiệt độ qua lạnh mà còn đảm bảo được chu kì làm lạnh & việc làm lạnh.

bộ phận cơ bản (cấu tạo) máy sấy khí tác nhân lạnh

2. Máy sấy khí tác nhân lạnh (kiểu làm lạnh) hay được dùng trong trường hợp nào?

Loại máy sấy khí tác nhân lạnh thường dùng trong các tình huống yêu cầu nhiệt độ điểm sương trên 0 độ C.

3. Ưu điểm:

– Ngân sách đầu tư chi tiêu thấp, dễ quản lý, dễ sửa chữa và máy sấy khí thao tác khá ổn định

II. Máy sấy khí hấp thụ tách nước như vậy nào?

1. Khí nén được cấp bởi máy nén khí đc cung cấp vào bình, đi qua chất hấp thụ.Lượng hơi nước trong khí nén kết hợp với chất hấp thụ tạo ra giọt nước lắng xuống đáy bình,phần nước ngưng tụ được dẫn ra ngoài bằng van xả đáy (thường là các bộ tự động xả nước).Phần khí nén khô sẽ theo cửa ra của bình để cấp cho khối hệ thống.

2. Máy sấy khí hấp thụ thường dùng trong trường hợp nào?

Máy sấy khí Orion hấp thụ được dùng trong tình huống khối hệ thống nhu cầu sử lý khí nén cung ứng cho hệ thống đạt tiêu chuẩn cao,khả năng tách bóc nước ra khỏi khí nén đạt tới 99,99%.

3. ưu điểm, nhược điểm máy sấy khí hấp thụ:

– điểm mạnh :

+ bản lĩnh tách nước ra khỏi khí nén đạt tới 99,99%.

– nhược điểm của máy sấy khí hấp thụ:

+ Ngân sách chi tiêu đầu tư chi tiêu cao, tổn thất khí nén nhiều và chỉ được sử dụng trong một số ngành như : chế biến dược phẩm, thực phẩm.

như thế, bọn họ đã đào bới đc vai trò cũng như ưu, nhược điểm của từng loại máy sấy khí, để từ đó có thêm thông báo cho sự lựa chọn & chi tiêu phải chăng cho khối hệ thống khí nén của mình.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng