Sử Dụng Van Công Nghiệp Khách Hàng Cần Chú ý điều Gì1

Sử dụng van công nghiệp khách hàng cần chú ý điều gì?

Van là thiết bị thông dụng được sử dụng rộng rãi trên thị trường Việt Nam cũng như toàn thế giới. Van là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại như ngày nay từ các nhà máy sản xuất, các tòa nhà cao tầng đến các hộ gia đình bất cứ đâu cũng cần sử dụng đến hệ thống đường ống nước. Chính vì vậy van là thiết bị cần thiết sử dụng cho mọi đường ống nhằm mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Tiêu chí khi lựa chọn van công nghiệp

Khi lựa chọn van bướm Hàn Quốc khách hàng cần nắm được môi chất trong đường ống là gì? Nếu là nước bạn chọn van có đĩa là Inox, vòng đệm Seat là EPDM. Nếu là hóa chất có nồng độ nhẹ, ít ăn mòn dùng loại đia inox NBR hoặc EPDM. Nếu hóa chất có tính ăn mòn và nồng độ cao khách hàng không chọn van như trên vì chúng sẽ bị phá hủy ngay khi sử dụng. Cần phải chọn van làm bằng vật liệu PTFE, Hoặc bằng Inox cỏ phủ bằng lớp Teflon trên bề mặt tiếp xúc với phần môi chất.

Nắm được áp suất và nhiệt độ của môi chất trong đường ống cũng như van đang làm việc. Nếu vật liệu có vòng đệm Seat EPDM, NBR thì chịu được áp suất 10bar và nhiệt độ dưới 100 oC còn nếu áp suất và nhiệt độ cao thì van sẽ bị phá hủy. Lúc này bạn cần chọn loại vật liệu cao cấp hơn đó là van có đĩa bằng Inox, seat đệm bằng Inox 304 hoặc Inox316. Nếu hệ thống có áp suất lớn, nhiệt độ cao thì cần phải chọn van có vật liệu PTFE, TEFLON các loại vật liệu này có thể chịu được áp suất lên đến 20bar nhiệt độ trong khoảng -50 oC – 300 oC.

Kích thước của van phải phù hợp với kích thước của đường ống. Vì vậy khi mua van khách hàng cần chú ý đến điều này để chắc chắn về độ ăn khớp. Van có kích thước phù hợp với đường ống để tránh mất công trả lại hoặc sản phẩm không phù hợp không mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Khách hàng cần lưu ý điều gì khi mua van công nghiệp?

Khi mua van công nghiệp bất kể loại nào khách hàng cần chú ý đến kích thước của van và các đường ống dẫn môi chất. Kích thước của van bao giờ cũng nhỏ hơn kích thước của đường ống môi chất. Khi chọn kích thước không đúng dẫn đến không lắp đặt được van và đường ống với nhau.

Hiện nay có hai loại van được khách hàng lựa chọn nhiều nhất đó là van điều khiển bằng khí nén và van điều khiển bằng điện.

Van điều khiển bằng khí nén có hai loại đó là van điều khiển bằng khí nén tác động kép, và van điều khiển bằng khí nén tác động đơn. Vì vậy khi mua van điều khiển khí nén khách hàng cần xem xét và tìm hiểu kỹ loại van mình dùng là van gì? Cả hai loại này cùng có điểm chung đó là đều dùng khí nén để sinh áp lực điều khiển van đóng mở. Đối với van điều khiển khí nén tác động kép cần cấp khí ở trạng thái đó là mở và đóng van. Van điều khiển khí nén tác động đơn chỉ cần điều khiển  ở trạn thái mở van đối với van thường mở và đóng van đối với van thường đóng. Vì hai trạng thái này không cần cấp khí, lò xo trong van vẫn tạo được áp lực đẩy về vị trí ban đầu.

Van điều khiển bằng điện có nhiều điện áp khác nhau để khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng van bướm điều khiển khí nén hay van điều khiển bằng điện hoặc bất kì loại van nào hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát, chúng tôi là công ty uy tín chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng, giá cạnh tranh. Đến với công ty khách hàng được phục vụ nhiệt tình chu đáo nhất. Mọi ý kiến thắc mắc quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúc quý khách thành công!