Sắt thép, xi măng “được mùa” xuất khẩu xi măng đạt 430,6 triệu USD trong 8 tháng năm 2017

xuất đi sắt thép đạt gần 1,9 tỷ USD, xuất đi xi măng đạt 430,6 triệu USD trong 8 tháng năm 2017, tăng tương ứng 13,3% và 43% so với cùng kỳ năm trước.

Xi măng không lo ngại hụt chỉ tiêu

Năm 2017, ngành xi măng đặt kim chỉ nam xuất đi 17 triệu tấn, nhưng mới qua 8 tháng đầu trong năm này đã đạt bên trên 12 triệu tấn.

Bangladesh & Philippines vẫn chính là 2 thị trường xuất khẩu xi măng   Giá thép U tại Hà Nội   và clinker lớn nhất của VN, Trong đó, thị trường Bangladesh dẫn đầu với sản lượng xuất khẩu đạt 4,9 triệu tấn, trị giá 144 triệu USD. thị trường Philippines đứng thứ 2, với 3,15 triệu tấn, trị giá 141 triệu USD; Đài Loan đạt 661 triệu tấn, với kim ngạch 19,5 triệu USD…

Theo ông Nguyễn Quang Cung, quản trị hiệp hội cộng đồng Xi măng việt nam, xuất khẩu xi măng tăng hơn 20% đã vượt kỳ vọng của ngành, trong điều kiện phải tuyên chiến và cạnh tranh mức cạnh tranh với những tập đoàn lớn xi măng của các nước láng giềng và xu hướng khuyễn mãi giảm giá xi măng, clinker vốn đã kéo dãn dài 2 năm nay.

 

 

 

 

 

 

công ty cổ phần Xi măng Sông Lam mới đưa xí nghiệp Xi măng Sông Lam (với 2 dây chuyền, công năng hơn 4 triệu tấn) vào hoạt động và sinh hoạt từ tháng 10/2016, nhưng hiện nay đã chạy hết công năng do kín đáo deals xuất đi.

==>> Xem thêm :    Thanh la mạ kẽm

Bà Đỗ Thị Hằng, Phó giám đốc công ty cổ phần Xi măng Sông Lam cho thấy, đối đầu xuất khẩu xi măng của nước ta với những nước trong khu vực rất khắc nghiệt, nhưng với thâm niên xuất khẩu cả chục năm, công ty vẫn được khách mua hàng trong dài hạn với sản lượng lớn, bảo đảm an toàn tiêu thụ ở mức tối đa đối với dòng sản phẩm trong phòng máy mới.

Thu gần 1,9 tỷ USD từ xuất đi sắt thép

Là ngành đang chịu nhiều gian truân từ chế độ phòng vệ dịch vụ thương mại của không ít thị phần nhập khẩu chính, nhưng kim ngạch xuất khẩu sắt thép trong 8 tháng qua vẫn đem lại lượng ngoại tệ tới 1,835 tỷ $, tăng 27% về lượng và tăng 43% về trị giá so với cùng kỳ 2016.

Theo cộng đồng Thép nước ta (VSA), ASEAN vẫn chính là Thị trường xuất đi chính của ngành sắt thép trong 8 tháng qua, với lượng xuất khẩu hơn 1,3 triệu tấn, chiếm tới 58% tổng lượng thép thành phẩm xuất khẩu. những sản phẩm VN có lượng xuất khẩu tăng trưởng tốt là ống thép hàn (tăng 320%), thép thiết kế (tăng 45%), tôn mạ (tăng 24%)…

Đóng góp lớn trong việc ngày càng tăng sản lượng and giá trị xuất đi sắt thép từ đầu năm mới đến nay là C.ty cổ phần tập đoàn Hoà Phát (Mã: HPG), với sản lượng xuất khẩu ngày càng tăng đột biến, gấp 9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Số liệu hoạch toán của Hòa Phát cho thấy, 8 tháng năm 2017, Hòa Phát đã xuất đi 116.000 tấn, trong khi cùng kỳ thời gian trước chỉ xuất khẩu đc gần 12.000 tấn.

chỉ huy Thép Hòa Phát cho thấy thêm, từ nửa vào cuối tháng 9 trở đi, thị trường có khả năng tiêu thụ tốt hơn, nên tập đoàn đang phát huy tối đa công năng nhằm mục đích Giao hàng nhanh nhất có thể mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Theo nhận định và đánh giá của VSA, triển vọng xuất đi thép của việt nam trong năm 2017 là khả quan, bởi dự báo xuất đi thép của China trong trong năm này hoàn toàn có thể giảm do nhu yếu nội địa tăng nhanh để Giao hàng những dự án công trình xây dựng cầu đường, thủy điện and giao thông…

Không những thế, trước những vụ kiện phòng vệ Thương mại dịch vụ ở quy mô trái đất, những doanh nghiệp thép Trung Quốc đang phải Để ý đến, điều chỉnh xuất đi để không tác động tới tất cả ngành công nghiệp thép Đài Loan Trung Quốc. Đây cũng là tiện nghi để doanh nghiệp thép nước ta chớp cơ hội tăng xuất khẩu.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, 8 tháng qua, xuất khẩu xi măng và clinker của VN đã tăng 20,7% về lượng và 13,3% về trị giá so với cùng kỳ năm 2016.

chi tiết, tổng lượng xi măng & clinker xuất đi đã đạt 12,2 triệu tấn, thu về 430,6 triệu $.

tiếp tục giữa những tháng cách đây không lâu, sản lượng xi măng, clinker xuất khẩu đều bảo trì “phong độ” khá ổn định, đạt 1,3 – 1,4 triệu tấn/tháng, với giá xuất khẩu có tăng nhẹ.

Chỉ tính riêng trong thời điểm tháng 8/2017, VN đã xuất khẩu gần 1,4 triệu tấn xi măng and clinker, trị giá 55 triệu $, so với tháng 7/2017, giảm 0,9% về lượng, nhưng tăng 7% về kim ngạch.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng