Cách ngâm rượu bổ nhân sâm để bồi bổ khung hình, bổ tinh, tăng tủy, còn tồn tại thể chế biến món Gà

1. Rượu nhân sâm – linh chi: + bộ phận gồm có: 20gr nhân sâm, 30gr linh chi, và một lít rượu trắng (loại ngon).
Cach ngam ruou bo nhan sam

==>> Tham khảo:    cách làm rượu táo mèo

+ phần tử gồm có: 20gr nhân sâm, 30gr linh chi, và một lít rượu trắng (loại ngon)

+ Cách ngâm: cho nhân sâm và linh chi vào cùng ngâm trong rượu, ngâm với thời gian hơn hai tuần là có thể dùng đc. Mỗi lần dùng một cốc nhỏ dại, ngày dùng hai lần. Món rượu này có khả năng chữa: mất ngủ, thực trạng ăn uống kém, người suy nhược sau cơn bệnh…

2. Rượu nhân sâm – câu kỷ tử

+ bộ phận gồm: 30gr nhân sâm, nửa kg câu kỷ tử, 200gr thục địa, 2 kg đường phèn, and 5 lít rượu trắng loại ngon.

+ Cách làm: cho cả những nguyên vật liệu bên trên vào một chiếc khạp, rồi đổ rượu vào để ngâm, đậy kín lại. Một tháng sau thì gạn lọc, lấy nước dùng. Bài rượu này có tác dụng hữu dụng khí huyết, hiệu nghiệm thấy rõ so với các chứng như: suy nhược lâu ngày ăn kém, mất sức, ra mồ hôi trộm, mất ngủ, choáng váng, đau lưng…

==>> Tham khảo:     tác dụng của mối chúa

3. Rượu nhân sâm – hoàng kỳ

+ nguyên liệu gồm: nhân sâm (50gr), hoàng kỳ (50gr), cùng một lượng rượu ngon không thiếu thốn. Đem nhân sâm, hoàng kỳ ngâm vào rượu khoảng vài tuần là hoàn toàn có thể dùng được. Loại rượu ngâm này có công dụng bổ trung ích khí, cường tráng thân thể, tăng tuổi thọ và chống lão hóa.

không chỉ thế, để bồi bổ khung người, bổ tinh, tăng tủy, còn có thể chế biến món Gà niêu nấu nhân sâm – với vật liệu gồm: một con gà giò, 50gr nhân sâm (tươi), 20gr nấm hương, cùng gừng, hành, các gia vị. Cách làm: gà làm sạch, chặt khúc, nhân sâm, hành, gừng, nấm hương cùng cho vào niêu, & một lượng nước rất đầy đủ (nước phải ngập qua mặt nguyên liệu). Cho niêu vào trong lò hấp, hấp trong 1 giờ, món ăn thơm ngon, khoái khẩu, có công hiệu ôn trung ích khí (điều chỉnh tính năng tiêu hóa, tạo sức), bổ tinh tăng tủy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng