Công Ty Tổ Chức Sự Kiện

Bí kíp lựa chọn công ty tổ chức sự kiện

Trong những năm gần đây, tổ chức sự kiện được coi là một mãnh đất đầy tiềm năng và màu mỡ ở Việt Nam. Các công ty tổ chức sự kiện ngày càng mọc lên như nấm, không phải công ty nào cũng giống nhau, từ chuyên nghiệp đến tay mơ trong nghề rất nhiều. Tuy nhiên, thành công trên mảnh đất ấy vẫn là thử thách khá lớn đối với những người tổ chức sự kiện. Vậy nên khi thuê một công ty tổ chức sự kiện, các doanh nghiệp nên lưu ý đến những vấn đề sau để lựa chọn một đối tác tin cậy và chuyên nghiệp.

1 : Kinh nghiệm

Kinh nghiệm của công ty tổ chức sự kiện đó ở mức độ nào? Đã từng tổ chức bao nhiêu sự kiện, những sự kiện gì, có quy mô ra sao, có gây được tiếng vang hay tạo sự hài lòng cho khách hàng hay không? Bên cạnh đó, cũng nên tìm hiểu xem công ty đó đã tổ chức sự kiện tương tự như thế nào, đối với lĩnh vực doanh nghiệp muốn triển khai, công ty đã có kinh nghiệm tổ chức hay chưa.Thực tế có nhiều doanh nghiệp có xu hướng chọn những công ty tổ chức sự kiện có kinh nghiệm tương tự – đây cũng là điều đáng tham khảo nếu họ đã làm tốt sự kiện trước đó. Mặt khác, các công ty cũng cần phải trải nghiệm rất nhiều sự kiện trong quá khứ để họ có thể mang lại tất cả những kinh nghiệm đó để mang trong sự kiện của bạn.

2 : Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Cơ sở vật chất, trang thiết bị sự kiện của đối tác ra sao? Có áp dụng các công nghệ mới? Có đủ đáp ứng yêu cầu của bạn hay không? Thông thường bạn nên thuê các công ty tổ chức sự kiện có cung cấp luôn thiết bị không nên tách rời hai nhóm lợi ích này.

3: Ý tưởng

Nhìn vào những sự kiện từng được tổ chức, bạn có thể dễ dàng đánh giá được mức độ sáng tạo, mức độ khả thi của công ty đó. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng nên đặc biệt lưu ý, các ý tưởng an toàn thì dễ thực hiện hơn những ý tưởng bay bổng với mức độ may rủi khá cao. Hãy lựa chọn các chỉ tiêu phù hợp với chương trình

4: Người phụ trách sự kiện

Nhân viên nào phụ trách quản lý trực tiếp sự kiện cho bạn? Người đó có tuổi nghề ra sao, kinh nghiệm làm việc, tính cách như thế nào. Cũng như không chỉ giao tiếp, kết nối tất cả những người đóng vai trò quan trọng và tham gia trực tiếp vào to chuc su kien mà còn có khả năng giao tiếp và kết nối với người tham dự sự kiện và hỗ trợ trong tổ chức. Và điều đáng lưu ý là khả năng xử lí tình huống, có khả năng xoay sở tốt khi gặp vấn đề hay không. Một công ty tổ chức sự kiện tin cậy và chuyên nghiệp sẽ không có những nhân viên yếu kém hoặc thiếu kinh nghiệm chinh chiến.

5 : Mức giá

Và điều quan trọng cần lưu ý nhất là giá cả. Một công ty với mức giá hợp lí sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn. Hãy chú ý đến việc báo giá chi tiết từng hạng mục, vì điều này đã lường trước được từng rủi ro không ai nghĩ đến, điều đấy thể hiện sự chu đáo của công ty tổ chức sự kiện, ngoài ra mức giá cao hay thấp phụ thuộc vào thương hiệu của công ty đó nữa. Bạn nên cân nhắc nhé!

Tham khảo thêm : http://vietlinkevent.com/ke-hoach-to-chuc-su-kien.146id47.html