Beau Rivage Nha Trang.xd3

Beau Rivage Nha Trang và câu hỏi tại sao chủ đầu tư không tự kinh doanh

Condotel Beau Rivage Nha Trang và câu hỏi tại sao chủ đầu tư không tự kinh doanh ?

Một câu hỏi của nhiều khách hàng mà khá nhiều chuyên viên tư vấn của một sàn bất động sản nghỉ dưỡng nổi tiếng được đề cập trong quá trình tư vấn các dự án condotel đang HOT hiện nay đó là Beau Rivage Nha Trang: Nếu sản phẩm condotel Beau Rivage Nha Trang tốt như vậy, mang lại lợi nhuận cao như vậy thì tại sao Công ty Miền Nhiệt Đới không để ma tự kinh doanh, tại sao Công ty Miền Nhiệt Đới lại phải bán cho các nhà đầu tư. Dưới đây, lý giải của một chuyên gia trong Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP Hồ Chí Minh (HoREA) sẽ giúp quý vị lý giải rõ hơn lý do của vấn đề này.

Beau Rivage Nha Trang.xd3

Công trường xd Beau Rivage Nha Trang

Lý do thứ nhất: Beau Rivage Nha Trang muốn giải quyết bài toán về dòng vốn lớn

Chứng minh thực tế nhận thấy rằng, với các chủ đầu tư condotel mà cụ thể hơn ở đây là Condotel Beau Rivage Nha Trang, nếu thực hiện một dự án với kinh phí nguồn vốn khoảng 200 triệu USD (khoảng 4400 tỷ đồng) thì hoàn toàn tốt vẫn nằm trong tầm tay của chủ đầu tư, tương đương với trung bình 1000 căn hộ condotel 5* và các shophouse,… nếu tiềm năng khai thác của dự án là tốt thì chủ đầu tư hoàn toàn có thể tự mình triển khai mà không nhất thiết phải chia sẻ cơ hội với bất cứ nhà đầu tư. Vấn đề duy nhất chỉ nằm ở chỗ, chủ đầu tư sẽ phải đối mặt với sự bị động của dòng vốn lớn. Chủ đầu tư condotel sẽ phải phụ thuộc từ dòng tiền lớn bị “giam” lại khi đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và phải đợi khi dự án đi vào hoạt động thực tế mới thu tiền về đều đặn và sẽ phải chờ khoảng thời gian trung bình 3 năm để dự án đi vào hoạt động trơn tru, do đó sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển lên quy mô lớn hơn và việc tiếp tục triển khai những dự án condotel mới , tại địa phương khác sẽ gặp nhiều vướng mắc về tài chính.

Lý do thứ 2 : Bản chất của đầu tư Condotel là bài toán win – win

 40% Lợi nhuận của condotel đến từ những giá trị gia tăng mà dự án mang lại

Thực tế, việc bán căn hộ condotel cho nhà đầu tư mới chỉ là bước đầu của bài toán chia sẻ lợi nhuận win – win. Sau khi một dự án condotel đi vào hoạt động thì chủ đầu tư được hưởng lợi rất nhiều thông qua các hoạt động mua sắm, giải trí, ăn uống của khách du lịch chứ không chỉ đơn thuần nằm tại giá thuê phòng condotel.

Lý do thứ 3 : Giá bán Condotel mà CĐT đã bao gồm lợi nhuận.

Thông thường , giá bán condotel mà CĐT đưa ra cho khách hàng được ghi trong hợp đồng được tính bởi công thức dưới đây :

Giá bán Condotel = Giá đất + Giá trị thương hiệu + Thuế + Giá xây dựng + Lợi nhuận

Từ bảng tính này cũng cho ta thấy rõ tại làm sao giá nhiều căn Condotel 5* nhưng giá cả nó khác nhau nhiều đến vậy. Bởi yếu tố quyết định chính là giá đất của dự án, với vị trí “hot của hot” như tại 40 Trần Phú Nha Trang của Beau Rivage Nha Trang, chỉ cần cái tên đã nói lên tất cả, còn mọi người vẫn không hiểu thì vui lòng gọi điện cho chủ bài viết để rõ hơn nhé. Số của tôi là 0941.168.688

Chính vậy, dù không trực tiếp khai thác , chỉ giá bán sản phẩm của các dự án cũng giúp chủ đầu tư thu về một khoản lợi nhuận đáng kể. Số tiền lợi nhuận này giúp giảm thiểu rủi ro và giúp chủ đầu tư chủ động hơn trong các bài toán tài chính của mình. Càng nhận được nhiều ủng hộ đầu tư từ giới đầu tư, nghĩa là chủ đầu tư đã nắm chắc phần thắng về mình.