“Bất động sản TPHCM rất giống Thượng Hải cách đây 18 năm”

Thị trường bất động sản tại TPHCM đang là “miếng bánh” béo bở và hứa hẹn đầy tiềm năng trong tương lai. Chính vì vậy mà nhiều nhà đầu tư từ Hồng Kông, Trung Quốc đã “đổ tiền” vào thị trường bất động sản của thành phố.

Ông Jimmy Chan, CEO một công ty bất động sản lớn tại Việt Nam cho biết, công ty ông là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài với nguồn vốn chủ yếu đến từ Hồng Kông và Trung Quốc. Doanh nghiệp của ông Jimmy đã mua nhiều lô “đất vàng” ở trung tâm TPHCM cũng như các quận lân cận để thực hiện dự án.

Nhiều khu “đất vàng” tại TPHCM đã bị các nhà đầu tư bất động sản của Hồng Kông và Trung Quốc thâu tóm.
Nhiều khu “đất vàng” tại TPHCM đã bị các nhà đầu tư bất động sản của Hồng Kông và Trung Quốc thâu tóm.

Bà Diane Yu, lãnh đạo cấp cao của một tập đoàn chuyên về dịch vụ bất động sản chia sẻ, doanh nghiệp của bà có trụ sở tại Thượng Hải (Trung Quốc) và thị trường kinh doanh của tập đoàn này phân bố rộng rãi ở nhiều nơi, từ Hoa Kỳ cho đến Hồng Kông, Malaysia. Hiện nay, tập đoàn của bà Diane cũng đã chính thức đặt văn phòng ở TPHCM để thực hiện các dịch vụ bất động sản tại Việt Nam.

“Việt Nam là thị trường rất đáng để đầu tư vì còn nhiều không gian để xây dựng bất động sản. Nhiều doanh nghiệp từ Trung Quốc và Hồng Hồng đã mang tiền đến để đầu tư tại TPHCM. Nếu quan sát kỹ thì tình hình phát triển bất động sản của TPHCM rất giống Thượng Hải cách đây 18 năm”, bà Diane nói.

Bà Diane cũng cho rằng, sở dĩ các nhà đầu tư Trung Quốc, Hồng Kông và nhiều nước châu Á khác đang “dòm ngó” thị trường bất động sản Việt Nam là vì người dân Việt Nam đang có nguồn thu nhập tăng cao. Việc phát triển mạnh mẽ về giao thông như tàu điện, đường cao tốc, hầm chui, cầu vượt… cũng là lý do khiến các doanh nghiệp muốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

“Nhiều nhà đầu tư hỏi tôi, bà đánh giá như thế nào về thị trường bất động sản Việt Nam? Khi nào đầu tư là thích hợp?. Tôi nói với họ, Việt Nam là một nơi rất phù hợp để đầu tư và không có gì phải hối hận nếu bạn đầu tư ở Việt Nam cả”, bà Diane vui vẻ nói.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM.
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) thì các doanh nghiệp bất động sản đến từ Trung Quốc, Hồng Kông đang đầu tư mạnh vào TPHCM. HoREA luôn hoan nghênh các nhà đầu tư đến thành phố.

“Chúng tôi mong muốn các nhà đầu tư mang đến những sản phẩm bất động sản chất lượng với giá cả phù hợp. Tuy nhiên, để kiểm chứng được sản phẩm có chất lượng hay không thì cần phải có thời gian”, ông Châu nói.

Cũng theo ông Châu, trong những năm gần đây, nhiều “ông lớn” trong ngành bất động sản của Trung Quốc đã đến đầu tư tại Việt Nam với những dự án tầm cỡ và quy mô “khủng”. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp khác cũng đang là những nhà cung cấp vật tư, thiết bị lớn cho các khu đô thị hiện đại ở TPHCM.

“Đa phần các doanh nghiệp từ Trung Quốc và Hồng Kông đến với chúng ta đều là những công ty đang đầu tư ở nhiều quốc gia khác trong khu vực. Chính vì vậy, sản phẩm thường phải đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt nên khách hàng tại Việt Nam không cần phải quá lo lắng”, đại diện HoREA chia sẻ.

Shophouse Vinpearl Phú Quốc

Vinpearl Grand World Phú Quốc

Vincity đại mỗ

Đại Việt – Công Quang