Trẻ tiếp cận khoa học, công nghệ, toán qua những giờ học thực tế

Tính liên môn and ứng dụng cao trong cuộc sống của STEM giúp học sinh trí tuệ sáng tạo, có tư duy phản biện.

STEM (Science – khoa học, technology – technology, Engineering – kỹ thuật and Math – toán học) là một trong nghành nghề giáo dục hàng đầu bên trên toàn cầu và phát triển mạnh ở VN trong số những năm gần đây.

==>> Xem thêm trung tâm gia sư giỏi môn tiếng anh 7 :   gia sư tiếng anh lớp 7
Bộ Giáo dục – Đào tạo đã tích cực khích lệ những trường học lồng ghép nội dung STEM trong năm học 2017-2018 vào chương trình giáo dục. trong khoảng thời gian ngắn, số lượng trung tâm hoạt động trong nghành này tại các thành phố lớn như thủ đô hà nội, TP HCM… cũng tăng mạnh.

 

học sinh trường tiểu học Tân Sơn Nhì làm thí nghiệm trong chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học iSMART.

Ông Trương Minh Châu – Giám đốc giảng dạy chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học iSMART share, một số phụ huynh chưa rõ về STEM, trong khi chương trình này khá thú vị với học sinh, bởi những Tại Sao sau:

STEM có tính liên môn, giúp học sinh có các giờ học vui vẻ

nhiều người cho rằng giáo dục STEM là thuần học lập trình, lắp ráp robot, học Toán and Tin học, phù hợp với phái mạnh (do đặc tính chuyên ngành khô khan) và dành cho học sinh cấp II, III hay sinh viên đại học (do kỹ năng và kiến thức phức tạp).

thực ra, trong cách hiểu chung của toàn cầu, giáo dục lý thuyết STEM có nền tảng từ Khoa học, công nghệ, Kỹ thuật and Toán học với phong phú những chủ đề.

STEM không khô khan như đa số chúng ta nghĩ. Tính liên môn and phần mềm cao trong cuộc sống đời thường khiến những môn học này trở nên thân mật và gần gũi and tươi vui, giúp học sinh hình thành tư duy phản biện, bản lĩnh sáng tạo hay kỹ năng giải quyết vấn đề.

chính vì vậy, giai đoạn dễ kim chỉ nan về STEM nhất là lứa tuổi tiểu học, khi trẻ đang làm quen với tư duy trừu tượng. quan trọng, lúc học STEM bằng tiếng Anh với cách dạy trực quan, sinh động, giàu Hình ảnh ngay từ nhỏ sẽ giúp những em xây cất nền móng khái niệm and từ vựng để trẻ cải tiến và phát triển ở các bậc học cao hơn.

 

 

 

 

Thay vì học định luật III Newton trên định hướng, học sinh làm thí nghiệm tàu xốp thổi bong bóng để chạy – 1 cách học định hướng STEM cho trẻ tiểu học hiệu quả.

STEM phù hợp với cả nam và nữ

bây chừ học viên đang thiếu sự trải nghiệm, đặc biệt là các nhỏ nhắn gái thiếu thời cơ tiếp cận những hoạt động và sinh hoạt liên quan đến STEM vì quan niệm nghành kỹ thuật thường dành cho nam nhi. trong khi đó, đấy là nghành thịnh hành, dễ áp dụng, bất kỳ nam hay nữ đều phải có thể hứng thú nếu các em được hướng dẫn đúng cách dán.

giữa những năm qua, nhiều trường tiểu học ở VN đã cố gắng phần mềm công nghệ vào học tập, qua việc sử dụng bài giảng số liên hệ, lớp học “ngược” với dòng thiết bị nghe – nhìn hiện đại… Năm học 2017-2018, một trong những trường đã thử nghiệm đưa trí tuệ nhân tạo vào dạy tiếng Anh qua Toán & Khoa học với phép thử trước tiên là robot NAO – Top robot mưu trí nhất trái đất.

 

 

 

 

 

 

Robot NAO tới trường như 1 vị trợ giảng tại lớp học iSMART, trường tiểu học Tân Thới, quận Tân Phú, TP.HCM.

Việc học cùng robot là sự tiếp cận technology mang tính chất thưởng thức thứ nhất, là cố gắng nhỏ tuổi nhưng ghi lại bước ngoặt trong giáo dục 4.0 tại trường công lập.

“Trải nghiệm nhỏ dại rất có thể tạo thành ấn tượng lớn, nuôi dưỡng đam mê, ước mơ để những đứa trẻ tò mò nghành ‘khó nhằn’ này dù học viên nhút nhát nhất hay học sinh nữ”, ông Châu chia sẻ và cho rằng, các em có thể trò chuyện, giải đố, chơi những Game tiếng Anh, múa hát theo nhạc… cùng robot NAO & cảm thấy hào hứng về content học.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng