thiết bị báo cháy thiết yếu cho gia đình

hiện giờ, tình hình cháy và nổ diễn ra ngày một nhiều & tình tiết hết sức tinh vi không chỉ tác động nghiêm trọng đến tài sản mà còn tác động trực kế tiếp tính mạng của con người. vì thế thiết bị báo cháy trở nên rất chi là quan trọng trong số những khu vực đông người như: C.ty, văn phòng, nhà hàng quán ăn, trung tâm thương mại… Nhờ có thiết bị này sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện hoả hoạn & giảm thiểu đến mức cao nhất những thiệt hại mà nó mang về. Hãy cùng chúng tôi hiểu về loại thiết bị độc đáo và khác biệt này nhé!

==>> Tham khảo: http://pcccsongda.vn/thiet-bi-bao-chay-ha-noi-cung-cap-thiet-bi-bao-chay-gia-re-tren-toan-quoc/

nhiệm vụ của thiết bị báo cháy:

 Một khối hệ thống báo cháy tự động gồm nhiều thiết bị có nghĩa vụ là phát hiện và kịp thời báo động khi có hỏa hoạn xảy ra.

hệ thống này rất cần thiết trong số tòa nhà cao tầng, khu công xưởng hay ở trong chính nhà ở gia đình. Việc phát hiện những tín hiệu cháy hoạt động và sinh hoạt liên tiếp trong 24/24 giờ và hoàn toàn có thể được thực hiện bởi con người hoặc đc triển khai tự động bởi các thiết bị.
những bộ phận cấu thành nên khối hệ thống báo cháy:

1. Trung tâm báo cháy

 

 

Trung tâm Note phòng cháy chungmei

 

được thiết kế theo phong cách như dạng tủ, bao hàm các thiết bị chính như : ắc quy, biến áp và bo mạch

==>> Tham khảo: http://pcccsongda.vn/dau-bao-chay-gan-tran-panasonic-sh28455911-su-dung-pin/
2. dòng thiết bị đầu vào
– Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn cấp)
– Đầu báo: đầu báo khói, báo gas, đầu báo nhiệt, báo lửa.
3. dòng thiết bị đầu ra 
– Bộ auto quay số điện thoại cảm ứng
– Bảng hiển thị
– Đèn hướng dẫn thoát hiểm, báo động
– Còi báo động, chuông báo động.

nguyên lý buổi giao lưu của hệ thống báo cháy:

khối hệ thống báo cháy được hoạt động theo một công đoạn khép kín. bất cứ bao giờ có hiện tượng về việc cháy (như có sự lộ diện của tia lửa hoặc khói hay nhiệt độ tăng cao đột ngột) . Khi đó các thiết bị đầu vào sẽ nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm. sau đây trung tâm sẽ tiến hàng xử lý thông báo đã nhận được, định vị chỗ đứng nơi đang xảy ra hỏa hoạn (thông qua những zone) & truyền thông media tin đến những dòng thiết bị đầu ra, những dòng thiết bị này sẽ phát mau lẹ phát ra tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mỗi người có thể nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và có những giải quyết kịp thời.

 

 

 

Nút nhấn khẩn cấp

 

Phân loại hệ thống báo cháy: 
tạo thành 2 loại điện thế không giống nhau : 12V & 24V.
Về mặt kim chỉ nan thì cả hai loại này đều sở hữu những tính năng kỹ thuật và lợi ích là tương đồng. Nhưng hệ thống 24V là một trong hệ thống bài bản có chức năng truyền tín hiệu đi xa hơn, không bắt buộc phải có bàn phím lập trình như khối hệ thống 12V. Qua đây rất có thể thấy khối hệ thống 24V có tính chuyên nghiệp hơn, khối hệ thống 12V hay được dùng chủ yếu trong các việc báo trộm. Bởi các đặc tính như thế nên trung tâm xử lý hệ 24V có giá cao hơn đối với trung tâm giải quyết và xử lý hệ 12V
không chỉ thế khối hệ thống báo cháy còn đc chia làm 2 hệ chính bao gồm:
– Hệ báo thông thường:
Với giá cả tương đối rẻ bao gồm những chức năng dễ chơi. hệ thống thường thì chỉ thích hợp khi lắp đặt tại các Khu Vực có diện tích S vừa & nhỏ (khoảng vài ngàn m2) với số lượng những phòng không nhiều (vài chục phòng) thích hợp cho mái ấm gia đình hay các xưởng nhỏ…
– Hệ báo địa chỉ:
Với những tính năng kỹ thuật cao, hệ thống ADD phù hợp để lắp tại những mặt bằng rộng lớn (vài chục ngàn m2). and được chia ra thành nhiều khoanh vùng độc lập, các Quanh Vùng riêng biệt với nhau.
trên đó là hệ thống báo cháy cần thiết, nguyên lý sinh hoạt cũng như phân loại. hi vọng thông qua bài viết bạn sẽ tìm mua cho bản thân mình loại dòng thiết bị tương thích để đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!

khiến cho bạn and mái ấm gia đình rất có thể tránh đc những sự gian nguy do hỏa hoạn gây nên và cẩn trọng trước được những hiểm họa hoàn toàn có thể xẩy ra (nhờ khối hệ thống các đầu báo khói , đầu dò, báo gas, báo nhiệt… ) .

dễ dàng xử lí khi xảy ra sự cố nhờ vào các thiết bị chữa cháy có thiết kế tương thích & rất dễ sử dụng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng