Ngôi nhà xây trên đất xéo ở ngoại ô Hà Thành khiến báo Tây hết lời khen ngợi

nói đến những ngôi nhà ở vùng ngoại ô, người ta thường tưởng tượng ra những ngôi nhà rộng thoải mái, có thật nhiều khoảng không giành cho vườn tược. Nhưng thực ra không phải ngôi nhà nơi ngoại ô nào cũng thoáng rộng như trong quan tâm đến, vẫn có những ngôi nhà diện tích S không lớn, thậm chí đất xây nhà có méo, như ngôi nhà mang tên Binh House ở Hòa Lạc, Thạch Thất, TP. hà Nội sau đây chẳng hạn.

==>> Tham khảo: Thiết kế kiến trúc nhà phố

 

 


Mặt tiền của ngôi nhà.

Mảnh đất xây nhà vốn xấu nên gần như bị bỏ không, quên lãng trong một thời hạn. Khi kiến thiết ngôi nhà trên mảnh đất này, KTS và chủ nhà đã phải chú ý không hề ít phương pháp để đưa ra phương án xây cất hữu hiệu nhất. Ở góc đất hẹp và nhọn nhất phần mặt tiền, bọn họ xây một bức tường gạch lỗ thoáng và trồng cây ở đó để để tạo nên sự thoáng đãng mà vẫn bảo vệ riêng tư. Đồng thời bọn họ cũng bớt lại một khoảng bé dại đất xéo phía sau để tạo giếng trời, trồng cây. điều ấy vừa ngày càng tăng màu xanh lá cây, ánh sáng, vừa xử lý được luận điểm đất méo.

 

 

 

 


 

 

 

 


Mặt tiền ngôi nhà ấn tượng với khoảng tường gạch lỗ phủ kín bằng cây cỏ.

 

==>> Xem thêm : Thiết kế và thi công nội thất

Tông white color chủ đạo cộng với cây cỏ & thiết kế bên trong dễ chơi, tiến bộ đã mang đến cho ngôi nhà sự trẻ đẹp and hơi thở đương đại. những khoảng không như phòng ngủ, cầu thang, mái nhà, nhà lau chùi được thiết kế với tối thiểu & thực chất để tối đa hóa việc sử dụng không gian and giảm thiểu giá cả kiến tạo.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng