Kinh nghiệm học tốt môn Vật Lý bạn cần phải có phương thức học tập làm thế nào để cho khoa học

Để học giỏi môn Vật lý trong nhà trường, bạn cần có phương thức học tập thế nào cho khoa học, hợp lý và phải chăng.

1/. Muốn học giỏi môn vật lý trước hết bạn cần phải có lòng yêu thích môn học – có thích thú mới có hứng thú trong học tập. Đây là 1 trong yếu tố rất cần thiết để học giỏi môn lý.

==>> Xem thêm gia sư uy tín môn lý 9 :   gia sư lý lớp 9

Cách học giỏi môn lý: bạn nên liên tục đọc sách Vật lý vui, tham gia những hoạt động liên quan đến Vật lý như tham dự clb Vật lý ở trường, bên trên Internet,… luôn luôn đặt câu hỏi “Tại sao?” trước những vấn đề, các trường hợp thuộc môn vật lý dù dễ chơi để từ đó khơi gợi tính mày mò, đòi hỏi phải được lý giải và như vậy lâu dần bạn sẽ tìm thấy được các cái hay, nét đẹp của bộ môn đó mà thích thú nó.

 

 

 

2/. Học cách nắm bắt nhanh bài mới ở lớp cũng tương tự các kỹ năng và kiến thức đã học trước đó.

Muốn làm đc điều đó trước lúc học bài mới chúng ta nên xem lại những bài học cũ. Vì các bài đó họ đã học, đã biết, đã nhớ nên xem lại sẽ khá nhanh. Khi được tái hiện lần nữa, ta sẽ nhớ được lâu hơn, chắc hơn. thực chất cho biết, trong tiến trình làm bài trắc nghiệm, chỉ cần ta quên (hoặc không hiểu) một thuật ngữ gì đó thôi là mất điểm ngay.

không chỉ thế để học giỏi môn lý trước lúc đi học bạn cần đọc & soạn bài thật kỹ. chăm chú khắc ghi các từ ngữ cần thiết, những vấn đề còn chưa rõ trong bài để lúc tới lớp nghe thầy cô giảng bài ta sẽ tiếp thu nhanh hơn. Phải mạnh dạn hỏi ngay các gì còn chưa hiểu với thầy cô, bạn bè…

3/ luôn tìm tòi mở rộng kỹ năng và kiến thức sẽ giúp đỡ bạn học tốt môn lý nhanh hơn.

Chương trình trong sách giáo khoa vốn là kiến thức chuẩn, cơ bản nhưng không thể lý giải cặn kẽ hết mọi luận điểm do thời lượng chương trình không cho phép. Cho nên, để nắm rõ & nắm chắc kiến thức và kỹ năng trong sách giáo khoa bọn họ cũng cần tìm xem thêm sách tìm hiểu thêm (chứ không hẳn là sách giải bài tập). Đồng thời, nên làm bài tập thật nhiều, từ các bài dễ rồi đến các bài khó…Làm bài tập nhiều sẽ hỗ trợ ta rèn luyện tư duy nhanh, tích luỹ thêm kiến thức và kỹ năng bổ sung cho lý thuyết; đọc thêm nhiều sách bọn họ mới nắm chắc và hiểu thâm thúy hơn các kỹ năng trong sách giáo khoa.

 

 

 

 

 

 

Để rèn luyện cách học tốt môn lý họ cần nắm rõ các nguyên tắc: căn bản (nắm vững kiến thức sách giáo khoa) -> Chắc (sử dụng kiến thức làm những bài tập cơ bản một cách thuần thục) -> cải thiện (tìm tòi làm bài tập trong số sách nâng cao)-> khả năng tự tổng hợp (tổng hợp kỹ năng và kiến thức cho riêng mình->biến kiến thức sách vở và giấy tờ mình học thành nguồn của chính mình, bạn làm đc điều đó chỉ khi bạn cũng có thể giảng giải lại cho khách hàng bè 1 cách lưu loát không cần dùng sách vở)-> Tư duy (khả năng làm các bài tập khó, không có dạng nhất định).

4/ Nếu có điều kiện, Anh chị em nên xây dựng nhóm học tập từ 03 đến 05 học sinh.

Khi có đc sự phân công phải chăng trong Group thì việc học sẽ đạt đc hiệu quả tuyệt vời – không chỉ riêng môn vật lý mà những môn khác cũng thế.

5/ Trình tự làm một bài toán vật lý bạn nên tham khảo:

– Đọc để hiểu đề muốn tìm những đại lượng nào.

– Tóm tắt đề bài: ghi ra những đại lượng thiết yếu cho việc tìm ra đại lượng mà đề bài nhu cầu.

– Đổi đơn vị nếu cần (học sinh thường không chăm chú hay quên làm bước này).

– Vẽ hình minh họa (nếu hiện tượng có rất nhiều vật tham gia hay có khá nhiều trường hợp).

– cân nhắc các công thức nào có thể dùng để giải.

– Tìm ra đại lượng cần tìm sau khoản thời gian biến hóa và kết hợp những công thức (chưa vội thế số).

– Thế số để tìm ra tác dụng cuối cùng.

– chăm chú đơn vị của công dụng có tương thích thực tế không.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng