Còng gió Minh Châu Quan Lạn – hành trình khám phá nổi tiếng với tương đối nhiều

Đảo Quan Lạn Minh Châu khét tiếng với tương đối nhiều bãi biển đẹp, còn không thay đổi nét hoang sơ chưa bị tàn phá, nước biển trong veo. Đến với nơi đây du khách sẽ ảnh hưởng các bãi tắm biển mê hoặc với các bãi biển cát trải dài, mìn mà như làn da thiếu nữ mười tám. ngoài các bãi tắm biển đẹp nơi đây còn nổi tiếng với các khu di tích lịch sử dân tộc & thưởng thức nhiều món ăn ngon từ hải sản biển. không chỉ có vậy khi đi du lịch Quan Lạn Minh Châu du khách sẽ có thời cơ săn đuổi loài cua chạy nhanh nhất có thể miền biển đó là còng gió Quan Lạn Minh Châu.

====>>> Tham khảo :   tour minh châu quan lạn

du khách đến với Quan Lạn khi đi dọc những bãi biển Minh Châu, sẽ nhìn thấy các con "giã tràng" hay còng gió chạy trên cát. Chúng sống ở bên trên bãi cát, khi nước cạn chúng đào hầm ẩn mình dưới cát khi thấy có người đến chúng chạy rất nhanh, đến khi nước thuỷ triều rút chúng lên trên để đi tìm kiếm ăn, còng gió ở đc cả bên trên cạn & dưới nước.

nói đến còng gió thì nhiều bạn chắc hiểu Tại Sao lại đặt cho chúng cái brand name như thế đúng không ạ ạ? "Gió" là họ nghĩ ngay đến gia tốc, còng gió rất nhanh, nhanh để chạy thoát thân khi quân thù đuổi, cho đến đào hang, săn bắt con mồi. Nhanh như gió (Vì thế chúng được lấy tên là còng gió). Thân hình của chúng không rườm rà, con to nhất cũng chỉ to bằng con cua đồng. Màu sắc thì chúng có gold color. điểm này cũng giúp chúng khó phát hiện hơn khi ở bên trên bãi cát. Nhìn bộ dạng của chúng không gồ gề nhưng đôi càng thì rất đáng sợ, khi săn bắt chúng nếu chẳng may để nó cắp phải thì đứt tay.

lúc đến với biển đảo nơi đây du khách nên một lần thưởng thức đi săn bắt còng gió, để thử sức xem ai nhanh hơn, dụng cụ để bắt còng gió Anh chị cần chuần bị một chiếc xẻng, hoặc cái bay, để khi chúng chạy xuống hang có cái để đào, và vợt khi chúng chạy bên trên bãi cát. Nếu đi bắt vào buổi tối bạn cần sẵn sàng thêm đèn pin. Khi đào hang phải dần dần bình tĩnh, khôn khéo, để không bị cát xô mất lối. Phải dùng tay để dẫn nối, không còn nhìn thấy trong tiến trình moi, cát liên tiếp xô xuống.

====>>> Xem thêm :   tour du lịch quan lạn

Sau các giây phút thử sức săn đuổi những chú còng gió, khác nước ngoài hãy mang những chú còng gió này về khách sạn Quan Lạn mà bạn ở đề nhờ chế biến và hưởng thụ đêm khuya nhé, nặng tay sẽ tạo cho du khách rất dễ chịu & thư giãn. Quan Lạn Minh Châu là hòn đảo hoàn hảo nhất, để giúp đỡ quý khách bớt căng thẳng, xua tan đi cái nắng nóng của mùa hè.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng