Chú ý những gì khi chuẩn bị thi công quán cafe

Chất lượng đồ uống không chỉ là thứ duy nhất mà bạn cần phải tập trung vào khi bắt đầu mở quán cafe. Điều quan trọng không kém đồ uống là không gian trong quán cafe, theo kinh nghiệm của một số chủ quán cafe thành công: đó là thứ không dễ dàng để tạo ra.
Khung cảnh trong quán cafe đóng vai trò rất quan trọng trong sự thành công trong kinh doanh quán cà phê. Điều quan trọng là bạn nên dành thời gian để trang trí thi công quán cafe của bạn với cách mà không gian bên trong sẽ mở ra nhiều trải nghiệm thú vị dành cho khách hàng. Sau đây là một số lời khuyên và hướng dẫn khi bạn đang bắt đầu trang trí thi công quán cafe:
Bố trí ánh sáng:
Đèn có thể mang lại cho bạn một không gian ấm áp, tạo nên sức hút lôi cuốn khách hàng để họ có thể khám phá thêm khi bước vào bên trong. Phía ngoài, nếu có trồng cây hay bụi cây ở hai bên lối vào, bạn có thể thắp sáng khu vực sân trước với những chiếc đèn treo nhỏ có ánh sáng trắng.
Trang trí tường:
Tận dụng bề mặt tường để đem lại cho nhà hàng những view nhìn hấp dẫn. Một trong những kiểu trang trí hiệu quả và rẻ tiền nhất là treo tranh in. Hoặc thực hiện một số hình vẽ đơn giản, những điều tuyệt vời về nghệ thuật vẽ tranh tường là vô số.
Đối với tranh in treo tường, có thể dễ dàng thay đổi tùy theo chủ đề mà bạn lựa chọn. Có thể ảnh được chụp nghệ thuật hoặc hình ảnh có hiệu ứng ngoạn mục. Chủ đề mà bạn nên in bao gồm: thực phẩm, con người, poster phim, nguyên vật liệu, cảnh quan và rất nhiều thứ khác.
Màu sắc cần tránh khi thi công quán cafe:
Màu sắc có ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc của con người. Đó là lý do vì sao việc lựa chọn đúng màu sắc sẽ tạo nên một diện mạo tốt khi thi công quán cafe, đảm bảo rằng bạn đã hướng khách hàng tới một nơi thể hiện đúng tâm trạng và cảm xúc của họ.
Trong khi màu xanh dương luôn là màu phổ biến, nó còn được biết đến như là màu kém ngon miệng nhất. Trong thực tế, màu xanh dương có liên quan tới thực phẩm hư. Vì vậy, không phải là một ý tưởng thông minh khi sử dụng màu xanh dương để sơn tường, sử dụng đồ trang trí và các thức uống có màu xanh dương.
Những yếu tố quan trọng khác:
Bạn nên quan tâm những vấn đề quan trọng như đối tượng phục vụ, ngân sách và chủ đề của quán cafe chứ không chỉ tập trung quá nhiều vào việc trang trí thi công. Khi bạn đã thực hiện những lời khuyên kể trên, hãy bắt đầu xem xét 3 yếu tố này. Ví dụ khi lựa chọn chủ đề, nếu bạn sử dụng tranh in để trang trí các bức tường trong một quán cafe phong cách cổ kính, bạn nên treo tranh về chủ đề xưa cũ, mộc mạc, gợi cho khách hàng về những ký ức xa xưa.