Bộ Giáo dục công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT nước nhà

Chiều 31/3, Bộ Giáo dục and giảng dạy tuyên bố 13 đề thi mẫu của 8 môn (Ngoại ngữ có 6 đề minh họa khác nhau) kỳ thi THPT giang sơn 2015 giúp thí sinh làm quen.

8 môn có đề thi minh họa

nhằm mục đích tạo thuận lợi cho sỹ tử dự thi, Bộ Giáo dục giới thiệu những đề thi minh họatrong kỳ thi THPT nước nhà, đi kèm theo đáp án để giáo viên và học sinh tham khảo. những đề thi minh họa sẽ không còn được sử dụng làm đề thi chính thức, nhưng qua đó học viên sẽ hình dung đc mức độ yêu cầu của đề thi chính thức để ôn tập.

==>> Xem thêm trung tâm gia sư giỏi :   gia sư môn hóa lớp 8

Kỳ thi THPT nước nhà năm 2015 đc kiến tạo bên trên cơ sở phục vụ mục đích tổ chức thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học, Cao Đẳng. nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

• Có 13 đề thi minh họa trong 8 môn thi.

Đặc điểm trong đề thi minh họa

Đề thi minh họa kỳ thi THPT nước nhà đề ra yêu cầu ở 2 mức độ cơ bản & nâng cấp, gần giống đề thi giỏi nghiệp THPT & tuyển sinh đại học, Cao Đẳng năm 2014. Trong đó, xác suất điểm dành riêng cho mức độ căn bản chiếm khoảng 60% tổng số điểm and cho mức độ nâng cấp chiếm khoảng 40% tổng số điểm để bảo đảm an toàn phân loại đc trình độ của sỹ tử.

sỹ tử nên suy xét để ý trong đề thi minh họa để triển khai bài đc tốt nhất.

Đề thi ra theo hướng đánh giá năng lực người học, tăng cường những thắc mắc vận dụng kiến thức và kỹ năng, giảm nhu yếu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay replay theo khuôn mẫu có sẵn. Đề thi các môn khoa học cộng đồng liên tục ra theo hướng mở.

Về hiệ tượng, đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: phần đọc hiểu và phần làm văn; Trong đó phần trăm điểm giành cho phần đọc hiểu chiếm khoảng 30% tổng số điểm. Đề thi các môn Ngoại ngữ có 2 phần: phần viết & phần trắc nghiệm; Trong đó phần trăm điểm dành riêng cho phần viết chiếm khoảng 20% tổng số điểm.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng