Tìm hiểu quy trình và những lợi ích của đáo hạn thẻ tín dụng

Hiện nay việc sử dụng thẻ tín dụng không còn xa lạ gì với chúng ta. Đây là thẻ ngân hàng cung cấp với một hạn mức và bạn có thể chi tiêu số tiền trong đó. Hay nói cách khác đây là thẻ tiêu trước, trả tiền sau với mức lãi suất 0% trong vòng 45 ngày. Đây là một dịch vụ mang lại rất nhiều điều tiện ích cho người tiêu dùng. Và tất nhiên, bạn tiêu tiền trong thẻ thì đến hạn thanh toán cũng phải hoàn trả đủ 100% cho ngân hàng. 

Đáo hạn và dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

1. Đáo hạn được hiểu là thời gian cần phải hoàn trả khoản vay bạn đã chi tiêu cho ngân hàng. Khi đăng kí mở thẻ tín dụng thì ngân hàng sẽ xét các điều kiện cá nhân, sau đó cấp một hạn mức nhất định để bạn có thể chi tiêu trước. Trong thời gian 45 ngày bạn sẽ được miễn lãi, còn sau 45 ngày thì sẽ bị tính lãi. Vậy nên bạn cần phải trả lại ngân hàng số tiền mà bạn đã vay đúng thời hạn. 

2. Đáo hạn thẻ tín dụng là một dịch vụ ứng tiền để thanh toán số dư nợ của thẻ tín dụng khi chủ thẻ chưa có khả năng chi trả. Đơn vị hỗ trợ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ đứng ra chi trả cho ngân hàng và đi kèm đó bạn phải trả một khoản phí cho họ. 

Quy trình và các thủ tục 

Hiện nay quy trình và thủ tục đáo hạn của các đơn vị, công ty hỗ trợ đều rất đơn giản. Hướng đến sự thuận tiện và nhanh chóng trong việc giúp khách hàng thanh toán khoản vay cho ngân hàng. 

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau: CMND (Thẻ căn cước), Sao kê 3 tháng gần nhất, thẻ tín dụng mà bạn cần đáo hạn.

Bước 1: Bạn cần mang các giấy tờ đã chuẩn bị đến điểm giao dịch của đơn vị hoặc công ty hỗ trợ đáo hạn thẻ tín dụng. 

Bước 2: Sau khi được duyệt hồ sơ thì bên đơn vị hỗ trợ sẽ chuyển cho bạn khoản tiền để thanh toán nợ cho ngân hàng.

Bước 3: Sau khi bạn đã hoàn tất thanh toán đúng hạn cho ngân hàng, bên đơn vị hỗ trợ sẽ cà thẻ tín dụng của bạn ứng với số tiền họ đã cho mượn. 

Bước 4: Bạn cần phải thanh toán khoản phí đã thương lượng từ trước cho bên đơn vị hỗ trợ và kết thúc giao dịch.

Lợi ích đem lại cho bạn khi lựa chọn sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng 

  • Giúp bạn thanh toán khoản nợ cho ngân hàng đúng hạn.
  • Giúp thẻ tín dụng của bạn được miễn lãi suất trong kì kế tiếp.
  • Hoàn toàn không bị phát sinh lãi suất và các chi phí phạt khoản vay.
  • Hồ sơ tín dụng của bạn sẽ không bị ảnh hưởng và tăng độ uy tín.
  • Bạn sẽ có thêm thời gian chuẩn bị để trả nợ, từ đó có thể sử dụng tiền để làm những việc khác hoặc xoay vòng vốn.
  • Khi bạn có được sự uy tín của thẻ tín dụng thì sẽ dễ dàng nâng cao hạn mức của thẻ từ 3 đến 6 tháng nếu lịch sử tín dụng tốt.
  • Trong trường hợp bạn trả chậm khoản vay thẻ thì sẽ bị tính phí trả chậm. Khoản phí này có thể lên tới 4%-6%, ngoài ra cộng thêm lãi suất khoảng 2.5%/tháng. Nếu vậy bạn sẽ bị mất một khoản tiền kha khá cho ngân hàng. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu được những chi phí trả chậm và lãi suât trên khi sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng vì mức phí cho mỗi lần đáo hạn chỉ từ 1% – 3%

Lời kết

Những chia sẻ trên chắc hẳn đã giúp bạn có thêm những kiến thức về đáo hạn tín dụng. Chúc bạn sẽ có được những sự lựa chọn tốt nhất dành cho mình.