Tìm hiểu đặc trưng các loại ổn áp hiện có trên thị trường

Ổn áp được thiết kế để ổn định điện áp trong các hệ thống điện gia đình, điện sản xuất. Gia đình nên trang bị ổn áp phù hợp với nhu cầu của hệ thống điện để tăng tính an toàn cho các thiết bị điện đắt đỏ, trong trường hợp dòng điện yếu, thường xuyên bị ngắt nguồn… ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Ổn áp được thiết kế đa dạng về đặc điểm cấu tạo, tính năng cho ứng dụng khác nhau, ví dụ như: lioa 20kva, 30kva, 50kva… Người dùng băn khoăn loại ổn áp nào phù hợp với nhu cầu của gia đình? Phân loại về đặc điểm các loại ổn áp hiệu có, sẽ giúp bạn định hình và chọn thiết bị phù hợp cho nhu cầu sử dụng của gia đình.

Phân loại và đặc điểm các loại ổn áp 

Ổn áp là thiết bị có khả năng ổn định điện áp đầu ra, sử dụng phổ biến trong nhà, nhà hàng khách sạn, nhà xưởng sản xuất… Thiết kế ổn áp đa dạng, đáp ứng yêu cầu sử dụng của từng hệ thống. Phân loại ổn áp theo nhu cầu sử dụng của hệ thống điện:

  • Ổn áp 1 pha – với dải điện áp đầu ra 110v-220v cho nhu cầu sử dụng của gia đình, nhà nghỉ, khách sạn, văn phòng.
  • Ổn áp 3 pha – với điện áp đầu ra 200-220-380v cho nhu cầu sử dụng của nhà xưởng sản xuất, với nhiều thiết bị công nghiệp có công suất lớn.
  • Ổn áp 2 pha – ổn áp 2 pha lửa là sản phẩm không quá phổ biến, cho điện áp quá yếu. Sử dụng khi điện áp sụt chỉ từ 20-50v.

Ngoài ra, có thể phân loại dải điện áp theo dải điện áp đầu ra, với 3 dải phổ biến: 150-250v, 90-260v và 50-260v. 

Vì sao thiết bị ổn áp lioa được ưa chuộng cho gia đình  

Lioa được nhiều gia đình việt lựa chọn trang bị để bảo vệ hệ thống điện áp, các thiết bị điện của gia đình. Ổn áp lioa được nghiên cứu bởi công ty Nhật Linh, với nhiều modem, công suất thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau của gia đình.

Lý do ổn áp lioa được ưa chuộng cho hệ thống điện gia đình bởi:

  • Lioa thiết kế ổn áp có công suất đa dạng chỉ từ vài trăm Wt đến vài nghìn Kw, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình. Với nhu cầu sử dụng cơ bản của gia đình, chỉ cần lioa 5kva-7.5kva… 
  • Thiết kế cuộn dây đồng đạt chuẩn, đảm bảo độ bền, quyết định đến công suất lớn của ổn áp lioa. Cuộn dây đồng của lioa có độ bền và tuổi thọ cao, hao tổn điện áp thấp. Vỏ lioa bền bỉ, cách điện và chống oxy hóa cho phép thiết bị hoạt động ổn định trong thời gian dài.
  • Lioa được thiết kế khá đơn giản, người dùng dễ dàng thao tác kết nối và sử dụng thiết bị hay theo dõi điện áp đầu vào đầu ra. 
  • Lioa chính hãng với các tính năng ngắt dòng an toàn, chống quá tải bảo vệ không chỉ thiết bị điện mà cả ổn áp lioa trước tình trạng điện áp tăng giảm bất thường.
  • Sản phẩm lioa được sản xuất tại Việt nam, phù hợp với đặc trưng các thiết bị điện, điện áp điện lưới tại nước ta. Chính sách bảo hành dài hạn, dễ dàng sửa chữa bảo dưỡng với linh kiện thay thế tiện lợi.

Lioa là thiết bị ổn định điện áp cần thiết bảo vệ an toàn cho thiết bị điện, máy móc. Ổn áp được thiết kế với nhiều đặc điểm khác nhau, thông số kỹ thuật thay đổi linh hoạt tạo nên tính ứng dụng cho điện lưới gia đình, nhà xưởng. 

Bạn muốn chọn mua lioa cho gia đình, có thể tham khảo tại Lioa Nhật Linh – phân phối các dòng lioa tồn kho, lioa cũ, mới… đáp ứng nhu cầu của người dùng.