E3adc328b36752390b76 1067x800

Tất Cả Về Thi Công Sơn Epoxy Và Lợi Ích Của Nó

Vật liệu bê tông tại nơi làm việc hoặc trong nhà cần được duy trì và tăng cường cho nhiều lợi ích mà người ta có thể có, do đó việc sửa chữa bê tông được khuyến cáo khi vật liệu bê tông đã có dấu hiệu hư hỏng. Một trong những công cụ hiệu quả để sửa chữa bê tông là sử dụng lớp phủ bê tông. Lớp phủ bê tông cung cấp phục hồi bê tông cho các bề mặt như sàn nhà. Điều này được sử dụng rộng rãi trong các ngành kinh doanh và cũng cho mục đích sống. Một trong những lớp phủ bê tông nổi tiếng là lớp phủ Epoxy.

Sơn Epoxy là gì?

Xem ngay: Đại lý sơn Epoxy

Một lớp phủ epoxy là một loại lớp phủ bê tông mang lại sự bảo vệ cho sàn nhà của bạn làm cho nó bền và hấp dẫn. Điều này về cơ bản được làm bằng epoxy, một loại keo hoặc chất bịt kín thường được phân loại từ hai phần được chia: nhựa và chất đóng rắn. Điều này thường được sử dụng trong các tòa nhà và các công ty công nghiệp cho nhiều mục đích nội ngoại thất. Sơn sàn epoxy là ứng dụng thông thường nhất của epoxy.

Tại sao nên sử dụng sơn Epoxy?

Việc sử dụng epoxy trong sửa chữa vật liệu bê tông có thể giúp bạn trong quá trình phục hồi bê tông bằng cách cung cấp mặt đất bê tông kín, che chở và kiên cố cũng đi với bề mặt khác như nền. Nó cũng có thể hỗ trợ để bảo vệ các bề mặt khỏi graffiti và vết trầy xước không mong muốn. Nó cũng cung cấp khả năng chống nước và bụi khiến nó trở thành lựa chọn vệ sinh cho các bề mặt phủ. Điều này đặc biệt có lợi cho các cơ sở như bệnh viện. Nó cũng cung cấp thời gian sấy thích hợp và thể hiện độ cứng tuyệt vời, độ bền cao và khả năng chống trầy xước.

Thêm ưu điểm của lớp phủ Epoxy

  • Làm cho bề mặt trơn hấp dẫn

Lớp phủ epoxy có thể làm cho đầu ra phục hồi bê tông của bạn hấp dẫn theo cách mà nó khô đến độ bóng cao. Bạn cũng có thể chọn cá nhân trong số nhiều màu sắc và kiểu dáng dựa trên sở thích của bạn. Với điều này, bạn có thể tạo ra một bề mặt đẹp mắt. Đây là một hình thức biến đổi sàn và bề mặt trơn thành một hấp dẫn và bền.

  • Cung cấp lợi ích đáng kể

Lớp phủ Epoxy có thể đảm bảo cho bạn một sàn nhà và bề mặt chắc chắn hơn có thể tồn tại trong nhiều năm. Nó cũng đảm bảo các bề mặt có khả năng kháng hóa chất phù hợp cho các nhà máy sản xuất, kho và nhà máy kỹ thuật cho phép chúng cải thiện quy trình sản xuất vì nó góp phần sắp xếp vật liệu nhanh hơn.

Xem thêm: Thi công sơn epoxy

  • Giải pháp xanh

Lớp phủ sử dụng epoxy sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các công ty thực hành đạo đức môi trường trên các công ty của họ. Điều này được đảm bảo là một giải pháp thân thiện với môi trường và không đòi hỏi nhiều nỗ lực để quét sạch bụi bẩn và mảnh vụn. Điều này làm cho lớp phủ epoxy lý tưởng cho các nhà máy thực phẩm, đồ uống và dược phẩm.

Cách dễ dàng để áp dụng sơn epoxy

  • Chuẩn bị

Kiểm tra các bề mặt bê tông nơi sơn epoxy sẽ được áp dụng trước tiên cũng như xác định khu vực cụ thể sẽ được niêm phong. Điều này cũng có thể hỗ trợ để sửa chữa không bề mặt.

  • Trộn và ứng dụng thực tế

Thực hiện pha trộn thích hợp dung dịch epoxy sau đó áp dụng nó trên bề mặt mong muốn của bạn. Thông thường, phải mất một ngày trước khi nó có thể được chấp thuận để đi bộ nhưng vẫn phụ thuộc vào khí hậu vì nó ảnh hưởng đến quá trình sấy khô. Độ dày và hỗn hợp của lớp phủ epoxy cũng có thể là một yếu tố tại sao đôi khi nó mất nhiều thời gian hơn bình thường.

  • Kết quả cuối cùng

Lớp phủ Epoxy sẽ thêm một lớp phủ sáng bóng ở bề mặt trên tay nhưng kết quả sẽ phụ thuộc vào hình thức bề mặt bên dưới.