Đầu Báo Cháy Thiết Bị Không Thể Thiếu Trong Mọi Gia đình1

Đầu báo cháy thiết bị không thể thiếu trong mọi gia đình

Đầu báo cháy là thiết bị nhận tín hiệu từ môi trường như nhiệt độ, khói, lửa… khi nhiệt độ tăng lên vượt mức quy định, tủ trung tâm sẽ nhận tín hiệu và thông báo đến cho mọi người sinh sống trong khu vực có cháy thông qua thiết bị đầu ra. Tùy vào cách cài đặt và tiêu chuẩn của mỗi thiết bị báo cháy khác nhau để báo động và gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy. Bạn quan tâm đến đầu báo cháy hãy tham khảo những kiến thức chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Những đầu báo nhiệt được sử dụng trong hệ thống báo cháy

Đầu báo nhiệt cố định cơ điện: Loại đầu báo này bao gồm một thanh lưỡng kim, được gắn cố định và một đầu để di chuyển tự do tùy vào nhiệt độ của môi trường hiện tại. Khi nhiệt độ tăng cao thanh lưỡng kim này sẽ bị uốn cong, chạm đến mạch điện và phát tín hiệu báo cháy. Khi nhiệt độ giảm thanh lưỡng kim sẽ trở lại trạng thái bình thường. Sử dụng loại đầu báo này người dùng có thể dùng được nhiều lần.

Đầu báo nhiệt sử dụng chất nóng chảy eutectic: Trước kia loại đầu báo này được sử dụng phổ biến, với sự liên kết nóng chảy của hợp kim eutectic. Khi nhiệt độ môi trường tăng lên cao đến nhiệt độ nóng chảy của hợp kim làm lẫy đàn hội đang bị nén bật ra, hai tín hiệu của đầu báo chạm nhau tạo ra tín hiệu báo cháy. Đầu báo nhiệt này không thể sử dụng lại sau khi đã báo.

Đầu báo nhiệt cố định dây: Có hai loại dây dẫn điện bằng thép được tách riêng biệt, hai dây này được xoắn với nhau tạo thành một lực ép giữa hai dây được bọc một lớp bảo vệ và bên ngoài cùng là lớp vỏ phù hợp với môi trường lắp đặt.  Khi nhiệt độ tăng cao vượt mức quy định, lớp cách điện nhạy cảm sẽ bị phá vỡ và 2 sợ dây sẽ chạm vào tạo nên một tín hiệu báo cháy gửi về trung tâm báo cháy.

Đầu báo cố định điện tử: Công nghệ ngày càng phát triển, đầu báo cố định điện tử được ra đời. Với sự hiện đại, sử dụng cảm biến để theo dõi nhiệt độ thay đổi của môi trường. Khi nhiệt độ tăng vượt mức quy định cảm biến sẽ phát ra tín hiệu báo cháy tới trung tâm báo cháy. Sử dụng loại đầu báo này hạn chế được tình trạng báo cháy giả.

Địa chỉ cung cấp thiết bị báo cháy uy tín chất lượng

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp thiết bị phòng cháy, báo cháy nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người. Để lựa chọn được sản phẩm ưng ý, chất lượng tốt, giá cả phù hợp quý khách hãy tìm hiểu lựa chọn cho mình đơn vị uy tín, làm việc nhiều năm chuyên cung cấp sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng, giá cả phù hợp.

Hiểu được những băn khoăn lo lắng của nhiều khách hàng khi lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy gia đình. Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là địa chỉ uy tín đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

Đến với công ty khách hàng thỏa sức lựa chọn những sản phẩm phù hợp, ưng ý nhất, không phải lo lắng đến chất lượng, giá cả. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, làm việc nhiệt tình sẽ tư vấn cho khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này giúp khách hàng nhận biết được những loại đầu báo nhiệt khi có sự cố cháy nổ sảy ra. Mọi ý kiến thắc mắc quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.