Sự giống nhau giữa gỗ tần bì và gỗ sồi là gì?

Gỗ ghép cao sugỗ tần bì và gỗ sồi vốn dĩ là những loại gỗ được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống chúng ta. Chúng thường được trưng dụng trong việc sản xuất nội thất gỗ với những chi tiết gọn gàng và đẹp mắt. Vậy điểm giống nhau giữa hai loại gỗ là tần bì và sồi là gì? Đặc tính loại phôi gỗ cao su ra sao? Hãy cùng phân tích qua bài viết sau nhé!

Đặc điểm giống nhau của gỗ sồi và gỗ tần bì

Gỗ tần bì và gỗ sồi là những loại cây trồng lâu năm, thường dùng để khai thác nguyên liệu gỗ, thiết kế nội thất trong gia đình. Cả hai loại này luôn có nhiều điểm đặc trưng giống nhau mà í tai tìm hiểu đến.

Sự giống nhau giữa hai loại gỗ tần bì và gỗ sồi:

Gỗ tần bì và gỗ sồi có nguồn gốc nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, giá cả tương đối khá cao

Cả hai loại gỗ đều có khả năng chịu được áp lực, chịu lực tốt và không bị mối mọt làm tổ.

Gỗ tần bì và gỗ sồi có ứng dụng rộng rãi trong đời sống, được khai thác chế biến nội thất trong gia đình như gỗ, loại ván sàn, cửa chính, đồ trang trí nội thất, tủ bếp, tượng gỗ, vật dụng gia đình,…

Gỗ tần bì và gỗ sồi

Gỗ tần bì và gỗ sồi

Tuy nhiên, gỗ tần bì và gỗ sồi cũng có vài điểm khác nhau:

Về màu sắc thì gỗ sồi có màu sáng hơn so với gỗ tần bì

Thớ gỗ của loại gỗ sồi sẽ mịn và nhỏ hơn nhiều lần gỗ tần bì, nhiều vân gỗ nhỏ, màu sậm và đứt quãng, dọc theo thân của cây.

 Với gỗ sồi thì khả năng chịu được áp lực tổng bền, chắc chắn. Khả năng tương đương với trọng lượng của gỗ. Độ kháng sự va chạm của gỗ sồi rất tốt, khá cứng, chặt chẽ. Một số loại gỗ sồi có thể phản ứng tốt với kinh loại nên thường dùng ốc vies hay đinh mạ kẽm. Với loại gỗ này thì độ biến dạng cao và thay đổi môi trường khí hậu.

Gỗ tần bì cấu tạo khá mềm, nhưng chịu lực nén tốt, phần lõi gỗ ít bị mọt và độ biến dạng ít hơn gỗ sồi. Có thể sử dụng sơn, đánh bóng tạo ra sản phẩm tùy vào mục đích sử dụng của mình.

Đặc tính loại gỗ ghép cao su

Gỗ cao su là loại thanh hoặc ván ép được tạo ra từ gỗ cao su tự nhiên, sau khi quá trình xử lý mối mọt, độ ẩm hoàn tất. Công nghệ xử lý hiện đại cùng những thanh cao su nhỏ nhắn, kích thước không đồng đều

Gỗ ghép cao su

Gỗ ghép cao su

Gỗ ghép cao su được chế tạo từ phay, mạc cưa và keo dính chuyên dụng giúp chúng kết dính lại được với nhau thành những tấm ghép chắc chắn

Ưu điểm vượt trội của gỗ ghép cao su là rất thân thiện với điều kiện môi trường làm việc, thớ gỗ đẹp, chắc chắn, dễ dàng gia công nội thất. Những loại gỗ ghép cao su mà công ty Nguyên gỗ phân phối rất đa dạng và nhiều loại khác nhau. Tùy vào nhu cầu khách hàng mà chúng tôi gia công theo yêu cầu.

Thông tin chi tiết khách hàng tham khảo thêm tại https://canhocentara.edu.vn/gioi-thieu-luoc-ve-go-muong-den/