Cân điện tử và những điều cần biết

Trong thời đại số ngày nay, hướng tới chất lượng, tiêu chuẩn, nhanh gọn và chính xác. Vì thế dòng sản phẩm cân điện tử nhanh chóng được ưa chuộng và dần phổ biến rộng rãi. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp dòng sản phẩm này tại các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng, công ty hay xí nghiệp. Khi sử dụng dòng sản phẩm này sẽ có thiết lập thông minh, tiện lợi khi sử dụng đem lại tính chính xác tuyệt đối.

Cân điện tử ?

Cân điện tử một thiết bị điện tử dùng để xác định trọng lượng của một vật. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp dòng sản phẩm này tại các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng, công ty hay xí nghiệp. Khi sử dụng dòng sản phẩm này sẽ có thiết lập thông minh, tiện lợi khi sử dụng đem lại tính chính xác tuyệt đối.

Hình 2: Phụ kiện cân điện tử yếu tố quan trọng thiết yếu

Hình 2: Phụ kiện cân điện tử yếu tố quan trọng thiết yếu

Khi sử dụng, chúng ta đưa vật đặt lên cân điện tử, bộ phận cảm biến sẽ cảm biến trọng lượng thực của vật sau đó chuyển tiếp lên vi mạch xử lí và đưa tín hiệu lên màn hình hiển thị cân. Người dùng sẽ quan sát trọng lượng thực tế  trên màn hình hiển thị cân. Toàn bộ quá trình này diễn ra rất nhanh chỉ trong vòng từ 2 đến 5 giây kể tư khi đặt mẫu vật lên.

Những phụ kiện cân điện tử

Bên cạnh việc lựa chọn cân điện tử chuẩn, bạn cần lưu tâm đến việc bảo đảm sự hoạt động liên tục và hiệu quả. Các phụ kiện cân điện tử là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong quá trình hoạt động, vận hành chúng.

Hình 2: Phụ kiện cân điện tử yếu tố quan trọng thiết yếu

Hình 2: Phụ kiện cân điện tử yếu tố quan trọng thiết yếu

Cân điện tử gồm 2 bộ phận chính: 01 Cảm biến lực hay còn gọi là loadcell; 02 Màn hình hiển thị cân hay đầu đọc cân. Bộ phận đầu đọc cân hay còn gọi là màn hình hiển thị cân sẽ phân tích tín hiệu từ loadcell và phân tích thành trọng lượng cân và đưa ra trọng lượng lên màn hình hiển thị. Còn lại là bộ phận lớp vỏ bao bọc bên ngoài thường làm bằng inox, hoặc nhựa… Chi tiết chức năng của các bộ phận

– Đầu cân điện tử: Đầu cân điện tử hay còn gọi bộ chỉ thị ( bộ hiển thị) chúng ta thường thấy khi dùng với cân bàn, cân sàn, trạm cân xe điện tử. Đầu cân nhằm hiển thị số liệu về trọng lượng, và cũng là màn hình để điều khiển và cài đặt cân điện tử của quý khách hàng.

– Loadcell- cảm biến lực: Thiết bị điện tử được lắp dưới sàn cân để hấp thụ sức nặng của hàng hóa, biến số liệu đó thành tín hiệu điện để chuyển đến đầu cân điện tử, thông báo cho người dùng cân nặng của hàng.

– Quả cân: Phụ kiện quan trọng không thể thiếu cho công việc cân chỉnh lại mức cân Max hoặc sai số của cân.

Ngoài ra còn hỗ trợ các phụ kiện thông minh đi kèm như: Đèn cảnh báo, băng mực đầu cân điện tử, Pin cân điện tử, Bảng hiển thị phụ, hộp nối và đồng bộ tín hiệu.

Mỗi bộ phận đóng vai trò và chức năng riêng trong hệ thống và tùy theo từng loại cân điện tử sẽ có những hình dáng và nguyên lý hoạt động khác nhau.