52.Ý Nghĩa Và Cách Treo Tranh Chữ Phúc.ảnh 1

Ý nghĩa và cách treo tranh chữ Phúc

Tranh chữ Phúc là một loại quà tặng thư pháp truyền thống được rất nhiều người yêu thích. Đây là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường mỗi dịp tết đến xuân về. Tranh chữ phúc có ý nghĩa gì và cách treo như thế nào? Thử tìm hiểu để có lựa chọn đúng nhất nhé.

Một bức tranh chữ Phúc đẹp và ý nghĩa

Ý nghĩa tranh chữ phúc

Phúc là từ ngữ có ý nghĩa biểu thị cho sự may mắn, hạnh phúc, đầy đủ, vẹn tròn. Nó còn được gọi là Phước tùy những vùng miền khác nhau. Trong tiếng Hán, chữ Phúc bao gồm bộ thị đi liền với kí tự Phúc trong đó bộ thị chính là hình vẽ cái bàn thờ, còn ký tự phúc là hình vẽ một vò rượu đầy. Hiểu một cách trọn vẹn thì phúc nghĩa là sự cầu mong cho nhà cửa luôn được đầy như bình rượu. Ngày nay phúc chính là giàu sang, phú quý, là mạnh khỏe, sung túc ấm no.

Trong quan niệm của văn hóa truyền thống Á Đông thì phúc luôn được đặt lên hàng đầu, nó còn có nghĩa là đồng thuận, thông suốt, không gặp trở ngại. Nhà có phúc luôn là ước vọng và niềm tự hào của gia đình người Việt. Do đó, cứ đầu xuân năm mới, người ta thường cầu phúc, xin chữ phúc hoặc mua tranh chữ Phúc treo trong nhà.

Tranh chữ phúc luôn là biểu tượng cho sự may mắn, sung túc, đủ đầy. Một bức tranh chữ phúc  mạ vàng không chỉ thể hiện lòng thành kính từ người tặng mà còn giúp không gian treo bức tranh trở nên đẹp và sang trọng, thiêng liêng hơn. Sự xuất hiện của bức tranh có chữ phúc trong nhà còn là ước mơ về một cuộc sống  an lành,  yên ấm. Là mơ ước gia đình luôn hiếu thuận, đủ đầy.

Cách treo tranh chữ Phúc như thế nào chính xác nhất?

Tranh thư pháp chữ Phúc thường được treo một cách trang trọng trong phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng thờ của gia đình, dòng họ. Người ta thường treo tranh chữ Phúc nơi phía trong cửa ra vào cùng với các bức tranh chữ Lộc hoặc chữ Thọ. Mục đích là để phúc và lộc rơi vào đầu, Phúc Lộc Thọ sẽ đến với gia chủ và người thân trong gia đình. Treo tranh chữ Phúc tại phòng  khách còn mang lại bình an, phú quý và giàu sang cho gia chủ nữa.

Tuy nhiên, để ý, bạn sẽ thấy các gia đình thường treo tranh chữ Phúc lộn ngược. Nếu không am hiểu, bạn có thể cho là gia chủ không biết chữ nhưng thực tế không phải như vậy. Phúc lộn ngược tức là “phúc đảo”, tiếng Hán đọc như phúc đáo, phúc báo. Điều này nghĩa là vận may sẽ đến, tài lộc, phú quý và giàu sang sẽ luôn mỉm cười với gia chủ.

Địa chỉ mua tranh chữ Phúc mạ vàng chất lượng nhất

MT Gold Art là một địa chỉ cung cấp các sản phẩm tranh mạ vàng chất lượng với giá cả cực kỳ phải chăng. Các bức tranh chữ phúc nói riêng và tranh mạ vàng nói chung đều được mạ từ vàng 24K có nguồn gốc từ nước ngoài. Tất cả đều được bảo hành về chất lượng có giấy chứng nhận với nhiều chế độ phục vụ. Như miễn phí giao hàng, thời gian bảo hành lâu, tư vấn 24/7…

Tranh chữ Phúc có nhiều mẫu mã đa dạng

Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình những bức tranh chữ Phúc với mẫu mã đa dạng, phù hợp nhiều hoàn cảnh khác nhau. Có thể là chữ phúc mạ vàng trên nền tone đỏ, chữ phúc trong bức tranh có hoa nở đầu xuân, hay chữ phúc trong bức tranh có câu đối đầy đủ…Dưới bàn tay tài hoa của những nghệ nhân, các chữ phúc thư pháp đều hiện lên đẹp một cách hoàn hảo và ấn tượng.

Tranh chữ Phúc mạ vàng thực sự là món quà tuyệt vời những dịp đầu xuân. Hãy tặng những người thân yêu của bạn tranh chữ phúc để có một năm mới hạnh phúc, may mắn và tràn ngập niềm vui nào.