54.mẫu Tranh Cá Chép Ao Sen Dát Vàng đẹp ấn Tượng.ảnh 1

Mẫu tranh cá chép ao sen dát vàng đẹp ấn tượng

Đối với người dân Việt Nam, tranh cá chép ao sen không chỉ đẹp phù hợp với phong tục tập quán mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Đặc biệt bức cá chép ao sen dát vàng còn hay được sử dụng để làm quà tặng người thân trong các dịp khác nhau.

Tranh cá chép ao sen dát vàng đẹp và sang trọng

Biểu tượng cá chép ao sen trong phong thủy

Tranh cá chép ao sen có mẫu mã rất đa dạng nhưng điểm nổi bật của bức tranh bao giờ cũng có hình ảnh những chú cá chép bơi lượn bên những đóa hoa sen vàng.

Cá chép vốn là một loài động vật được con người yêu thích và coi trọng vì nó có ý nghĩa mang đến tài lộc và may mắn. Trong tiếng Hán, chữ cá đọc là “ngư”, đồng âm với “dư” trong từ “dư dả”. Với lý lẽ đó, hình tượng cá chép có ý nghĩa phong thủy là mang lại ấm no và giàu sang cho gia chủ.

Cá chép cũng là đại diện cho hành thủy, là hành mang đến tài lộc và danh vọng to lớn. Hình ảnh cá chép hóa rồng khi vượt vũ môn đã trở thành biểu tượng của lòng dũng cảm, sự kiên trì và ý chí vươn lên vượt qua mọi hoàn cảnh. Tranh cá chép ao sen do đó mang ý thăng tiến vượt bậc, vượt qua mọi chông gai để đạt được những thành công về sự nghiệp và công danh.

Trong khi đó hoa sen là loài hoa có ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Nó là biểu hiện của sự giác ngộ, khí chất thanh cao, trong sạch thoát khỏi chốn bùn nhơ. Hoa sen từ trong lòng đất ao hồ đã rũ bùn vươn lên khỏi mặt nước và nở hoa thơm ngát. Hương hoa sen nhẹ nhàng thanh khiết tượng trưng cho sự trong sạch, yên bình.

Ở một ý nghĩa khác, chữ sen trong tiếng Hán đọc là “liên”, có nghĩa là liên tục, liên tiếp. Đây cũng là một biểu hiện của nhân quả, luân hồi luôn luôn diễn ra và đạt được thịnh vượng. Đặc biệt, khi cá chép đặt bên hoa sen, chữ “ngư” đọc liền với chữ “liên” sẽ thành “liên tục dư dả”. Thật là một sự kết hợp hoàn hảo và mang lại ý nghĩa sâu sắc và may mắn cho căn nhà.

Ý nghĩa tranh cá chép ao sen dát vàng

Với những phân tích trên, có thể thấy bức tranh cá chép ao sen có ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Đó là biểu hiện của sự sung túc, giàu có, dư dả về tiền bạc, thăng tiến về công danh. Treo bức  họa cá chép ao sen sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho cả nhà suốt một năm dài. Đây còn là một món quà tuyệt vời nếu bạn định  mua tặng người thân, tặng tân gia hoặc những bậc cao niên đầu năm mới.

Món quà của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu đó là một bức tranh cá chép bên ao sen dát vàng 24K của MT Gold Art. Chất liệu vàng 24K sẽ làm cho bức tranh thêm sang trọng, cao quý và tôn vinh thêm cho căn nhà gia chủ. Màu vàng của những chú cá chép và hoa sen nổi bật trên tone màu trắng hoặc đen sẽ làm cho bức tranh thêm phần giá trị và hấp dẫn.

Bức tranh có ý nghĩa đem lại sự may mắn và cát tường

Tranh cá chép hoa sen mạ vàng nên treo hướng nào?

Tranh cá chép thuộc hành Thủy, vì thế nên treo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam là hợp nhất vì nó sẽ mang lại cho bạn tài lộc và công danh. Đặc biệt bức tranh này rất hợp với những người thuộc mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc. Nếu bạn có ý định mua tặng quà cho người thân thuộc hai mệnh trên thì đây chắc chắn là một lựa chọn hợp lý nhất rồi.

Tranh cá chép ao sen dát vàng là một sản phẩm đẹp, ấn tượng và mang ý nghĩa sâu sắc. Bức tranh chắc chắn sẽ đem đến luồng không khí mới, góp phần thu hút tài lộc cho gia chủ và làm cho căn nhà  sang trọng và ấm áp hơn.