Hs Viếng Lăng Bác

Review một số lưu ý khi đến viếng Lăng Bác

Tọa lạc trong khuôn viên Quảng Trường Ba Đình cũ – Mảnh đất vô cùng thiêng liêng của Hà Nội. Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh là một trong những điểm đến mà bất cứ du khách nào cũng không được bỏ qua, đặc biệt là đối với các du khách Miền Nam. Vây đến viếng Lăng Bác cần lưu ý những gì? Thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Lựa chọn trang phục phù hợp đến viếng Lăng Bác

Lăng Bác là một trong những địa điểm linh thiêng và tôn kính. Do đó, khi đến với nơi đây cũng sẽ có cho mình những quy định riêng về trang phục. Trang phục bạn mặc cần phải tuân thủ các nguyên tắc: lịch sự, kín đáo và nghiêm túc. Bạn không được mặc quần áo quá ngắn, tránh các trang phục như: quần short, áo hai dây, áo hở vai,….

Ngoài ra, bạn cũng không nên mặc những bộ đồ phản cảm như: đồ xuyên thấu, đồ quá mỏng hay quá bó sát. Đối với những bộ đồ không đạt tiêu chuẩn bạn sẽ không được phép bước vào lăng Bác đâu nhé!

hs lăng bác

Tuân thủ các quy định nghiêm ngặt khi vào viếng Lăng Bác

Theo trang kinh nghiệm dulich.Pro.Vn cho hay, ngoài quy định về trang phục thì tại Lăng Bác cũng có cho mình những quy định riêng biệt. Để chuyến tham quan, khám phá Lăng Bác một cách hoàn hảo nhất thì bạn phải tuân thủ các quy định:

+ Bạn cần đi theo hàng và phải giữ trật tự không cười đùa, nhốn nháo. Nếu trong quá trình di chuyển bạn cười đùa sẽ bị cảnh vệ trực tiếp cho ra khỏi lăng và không được tham quan, viếng lăng Bác nữa nhé!

+ Đối với các bé nhỏ dưới 3 tuổi sẽ không được vào viếng lăng Bác bởi các bạn nhỏ khi vào lăng thường quấy khóc sẽ làm ảnh hưởng đến bầu không khí trang nghiêm của nơi đây.

+ Đối với các đồ dùng điện tử (máy ảnh, máy quay,..), đồ trang sức, đồ ăn,… bạn đều sẽ không được mang vào lăng và sẽ phải gửi tại quầy gửi đồ nhé!

Thời gian mở cửa và đóng cửa Lăng Bác

Nhiều du khách khi lần đầu ghé thăm lăng Bác nhưng không biết thời gian mở cửa và đóng của của nơi đây như thế nào? Tất cả đều được chúng tôi cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

+ Thời gian mở cửa tại Lăng Bác:

Lăng Bác thường mở cửa vào buổi sáng thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 7, chủ nhật.

– Thời gian từ 01/04 – 31/10: 07h30 – 10h30

– Thời gian từ 01/11 –  31/03: 08h00 – 11h00

+ Thời gian đóng cửa Lăng Bác:

Lăng Bác thường đóng cửa vào thứ 2 và thứ 6. Đặc biệt, từ tháng 9 – tháng 11 Lăng Bác đóng cửa để bảo trì và thường không đó du khách đến tham quan nhé!

lang-bac-o-dau-hinh-anh-lang-bac-ho-2

Tổng kết

Trên đây là một số lưu ý khi đến viếng Lăng Bác. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích dành cho du khách đang có dự định ghé thăm nơi đây. Ngoài ra, nếu như bạn đang có dự định đến khám phá trải nghiệm các tour học sinh đi Lăng Bác. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé! Chúc bạn có một chuyến tham quan, khám phá Lăng Bác ý nghĩa và trọn vẹn nhất!