Máy ép Kính điện Thoại Có Mấy Loại ảnh 1

Máy ép kính điện thoại có mấy loại?

Máy ép kính điện thoại hẳn đã không còn quá xa lạ với những người đam mê công nghệ, yêu thích về sửa chữa smartphone. Vậy dòng sản phẩm này được chia thành mấy loại? Nếu bạn chưa nắm chắc thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong phần thông tin dưới đây nhé.

Phân loại máy ép kính điện thoại

Dòng máy ép kính này được đánh giá là công cụ hỗ trợ quá trình khắc phục các vấn đề về màn hình điện thoại rất tốt. Dựa theo cấu tạo các lớp màn hình mà các bạn kỹ thuật có thể xử lý một cách nhanh gọn mau lẹ.

Về cơ bản, loại máy ép đđiện thoại sẽ được phân chia thành nhiều dạng khác nhau. Dựa theo cấu tạo thì có thể gồm máy ép kính màn hình cong hay thẳng, máy ép kính tự động hay hút chân không. Và cách chia phổ biến hơn cả đó là gồm máy ép tích hợp và máy ép rời.

Phân loại máy ép kính điện thoại

Máy ép kính điện thoại tích hợp thường có ưu điểm là giá thành khá rẻ và bạn sẽ không chịu quá nhiều áp lực về kinh tế. Thế nhưng, theo đánh giá của nhiều người, loại máy này sẽ dễ hư hỏng và trong tình huống này, việc tìm link kiện thay thế sẽ khá khó. Hay nói cách khác, độ bền của sản phẩm không cao.

Má ép kính điện thoại rời có sự khác biệt ở chỗ là chúng sẽ gồm nhiều thiết bị riêng biệt như máy ép, máy hơi, máy hút chân không, máy hấp. Kích thước dòng sản phẩm này cũng được chia thành 2 loại là loại 14 inch khá lớn và loại nhỏ hơn là 7 inch. Bạn sẽ sử dụng các kích thước này phù hợp cho từng giao diện màn hình lớn bé khác nhau nên khá tiện lợi.

Dù là loại máy ép điện thoại nào thì chúng cũng hoạt động chung theo một nguyên tắc nhất định. Cùng tìm hiểu chi tiết trong thông tin dưới đây các bạn nhé.

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của dòng máy ép kính điện thoại hiện nay

Máy ép màn hình điện thoại hoạt động cần phải có máy hút chân không đi kèm. Tác dụng của việc kết hợp này là nahwmf hút bọt trong máy. Bên cạnh đó, máy hơi cũng cần trang bị bởi chúng giúp tăng cường lực cho việc thúc đẩy các trục hoạt động lên xuống một cách nhịp nhàng, hỗ trợ quá trình sử dụng máy ép kính được thuạn tiện.

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của dòng máy ép kính điện thoại hiện nay

Tuy nhiên, máy hơi và máy hút chân không phần ống của chúng sẽ không được kết nối với máy ép, còn nút nguồn của máy hút không được tương tác trực tiếp với nguồn điện. Chúng phải cắm luôn vào phần nguồn điện máy ép kính điện thoại để nhận điện từ đây khi cần thiết và đảm bảo sự an toàn, thống nhất.

Sau khi lớp kính màn hình vào các máy này để chịu sự tác động, góp phần làm phẳng, xử lý các vấn đề gãy vỡ thì chúng sẽ tiếp tục đi qua công đoạn cuối là máy hấp. Má hấp màn hình điện thoại gồm có 2 cổng, 1 cổng cho máy hấp và 1 cổng cho máy ép. Việc thực hiện công đoạn này thực chất là dùng áp suất để loại bỏ hết không khí. Nhiệt độ tại đây cũng sẽ được điều chỉnh một cách tự động hoặc thủ công thông qua việc tăng giảm các nút bên tay trái phải. Bạn có thể chọn hấp bằng tay bằng việc nhấn nút đỏ hoặc khởi động hấp tự động bằng việc nhấn nút màu xanh.

Trên đây là một thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về phân loại và nguyên lý hoạt động của máy ép kính điện thoại. Hi vọng, bài viết sẽ giúp bạn nắm chắc hơn về sản phẩm này và ứng dụng tốt cho quá trình mua máy ép hoặc lựa chọn đơn vị cung ứng dịch vụ sửa chữa từ máy này một cách thuận tện nhé.