Kinh nghiệm du học Đài Loan từ các du học sinh người Việt

Trước khi muốn du học Đài Loan các bạn phải có cho mình nhiều kinh nghiệm. Từ chọn ngành, phí du học, các quyền lợi và nghĩa vụ, môi trường sống. Đây là những kinh nghiệm du học Đài Loan từ các du học sinh người Việt đã đi du học. Chúng là những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích để các tân sinh viên du học có thể tổng hợp thông tin chi tiết và chính xác nhất.

Thời gian chênh lệch 1h

Giữa Việt Nam và Đài Loan chênh nhau 1 giờ đồng hồ. Bên mình 6h thì Đài Loan sẽ 5h. Điều này không chênh lệch khá nhiều. Tuy nhiên, đối với một số người có đồng hồ sinh học nhạy cảm có thể biết trước để điều chỉnh thời gian thích hợp. Đặc biệt là việc liên hệ về Việt Nam sẽ đảm bảo được sự thoải mái hơn.

Kinh nghiệm du học Đài Loan từ các du học sinh người Việt

Học tiếng Trung

Tiếng Đài Loan chính là tiếng Trung. Mặc dù đa số các ngành học để phù hợp với tất cả các du học sinh trên mọi quốc gia sẽ học toàn bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, sinh hoạt hàng ngày, biển báo giao thông, tên đường… lại bằng tiếng Đài Bắc. Nếu bạn không chú trọng học tiếng Đài Bắc sẽ không đảm bảo điều kiện sinh hoạt và hòa đồng tốt nhất tại đất nước này. Đặc biệt khi học tiếng Trung giỏi bạn cũng có thể nhận được nhiều học bổng hấp dẫn, giá trị cao.

Về văn hóa của người Đài Loan

Đài Loan phát triển về kinh tế, cơ sở giao thông, hạ tầng đến mức kinh ngạc. Tuy nhiên, đời sống tình cảm của người xứ Đài khá dào dạt, thương người và hòa đồng rất tốt. Một số địa điểm du lịch còn được miễn phí cho các du học sinh nên bạn sẽ có cuộc sống thoải mái nhất.

Kinh tế Đài Loan đứng thứ 4 tại Châu Á nên người dân bản địa vô cùng năng động, giỏi giang. Nhịp sống chung này sẽ tạo cho bạn một nguồn sinh khí và sự năng động cũng như kinh nghiệm sống và kỹ năng mềm…

Kinh nghiệm du học Đài Loan từ các du học sinh người Việt

Một vài lưu ý khi du học Đài Loan

  • Một đôi giày thật tốt có thể giúp bạn hòa đồng tốt nhất với người Đài Loan. Họ rất thích đi bộ và di chuyển liên tục, năng động.
  • Sim card Taiwan là dịch vụ giải trí quan trọng. Bạn muốn sử dụng Wifi ở tất cả các ga điện ngầm, cửa hàng tiện lợi thì không thể thiếu yếu tố này.
  • Đồ ăn nhạt, nhiều dầu là sở thích của người Đài Loan. Hoa quả và nước trái cây cũng được uống nhiều vào bữa trưa. Bạn nên thích nghi với thói quen mới nếu muốn ăn cơm bình dân thay vì tự mình nấu nướng.
  • Cám ơn và xin lỗi là văn hóa tốt và phổ biến của người xứ Đài. Khi bắt tay họ cũng thường cúi đầu để tỏ sự kính trọng. Đây văn hóa cơ bản và cốt lõi mà mỗi du học sinh du học Đài Loan cần nhớ để được đánh giá cao.
  • Đổi tiền sang Đài Tệ, nên thử món trà sữa thần thánh nổi tiếng khắp Châu Á nữa nhé. 

Tạm kết

Du học tại các quốc gia thuộc Châu Á thì Đài Loan là một trong những quốc gia được đánh giá cao nhất. Phí sinh hoạt lý tưởng, chuyên môn học tập chuyên sâu. Bạn sẽ được học song song tiếng Anh và tiếng Trung để biết thêm nhiều ngôn ngữ mới và tạo điều kiện ra trường xin việc tốt hơn. Người dân thân thiện, cơ sở hạ tầng hiện đại cũng là một trong những điều khiến cuộc sống du học của bạn dễ dàng hơn. Cần tìm hiểu về khoa học tiếng Trung, thủ tục du học Đài Loan, học bổng và các điều kiện du học…. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn du học Đài Loan chuyên nghiệp và chi tiết hơn nhé.