52. Kính đổi Màu Là Gì. Những điều Cơ Bản Về Kính đổi Màu.1

Kính đổi màu là gì? Những điều cơ bản về kính đổi màu

Bên cạnh những chiếc kính trong suốt hay kính râm thông thường, ngày nay chúng ta dần quen với các loại kính đổi màu. Sự phổ biến gia tăng theo thời gian đang khẳng định sự thịnh hành của chúng. Vậy kính đổi màu là gì? Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Kính đổi màu là gì

Kính đổi màu là gì” là câu hỏi không phải chỉ của riêng ai. Nhiều người vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, có lẽ sẽ không khó cho bất kỳ ai đoán được lý do vì sao chúng có tên gọi là “kính đổi màu”.

Đúng như tên gọi, sở dĩ dòng kính đặc biệt này có tên như vậy là nhờ vào khả năng thay đổi màu sắc khi gặp ánh nắng. Thông thường nó chỉ có tác dụng với ánh nắng mặt trời, tức tia cực tím hay tia UV. Cường độ ánh sáng mạnh tiếp xúc với tròng kính làm thay đổi màu sắc của chúng.

Hãy tưởng tượng bạn đang đi ngoài đường với cái nóng mùa hè oi ả. Dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời, một chiếc kính đổi màu sẽ giúp bạn giảm bớt sự tác động lên mắt, làm dịu mắt, từ đó bảo vệ mắt của bạn tốt hơn. Đồng thời, khi bạn đặt chúng trong điều kiện bình thường (trong nhà), kính sẽ ở trạng thái ban đầu, có thể là trong suốt, phụ thuộc vào màu sắc ban đầu của kính.

Kính đổi màu hoạt động như thế nào

Chúng ta gọi sự thay đổi màu sắc của những chiếc kính là sự biến sắc. Sự biến sắc có thể diễn ra là nhờ các mắt kính đã được trang bị các phần tử đổi màu có tính nhạy với ánh sáng mặt trời (Sun-sensor). Các nhà sản xuất đã khéo léo thêm vào hỗn hợp làm mắt kính thông thường những thành phần đặc biệt.

Hỗn hợp để làm mắt kính đổi màu thường là hỗn hợp bạc Halogen. Ở trạng thái cơ bản, hỗn hợp này trong suốt. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với tia UV khiến chúng phản ứng và chuyển đổi màu sắc. Có 2 cách để người ta sản xuất những chiếc kính đổi màu: Mạ đều lên bề mặt kính và trộn đều vào vật liệu làm mắt kính.

Một điều mà mọi người cần chú ý ở đây đó là: Bản chất của sự đổi màu là do tiếp xúc với tia cực tím chứ không phải ánh sáng thông thường. Hãy thử trải nghiệm rồi bạn sẽ nhận ra những sự thật thú vị.

Ứng dụng của kính đổi màu

Sự tiện lợi là yếu tố đầu tiên khi nói về tác dụng của kính đổi màu. Không chỉ đổi màu sáng tối giúp người dùng có thể sử dụng ở những nơi có cường độ ánh sáng khác nhau mà không cần đổi kính, chúng còn giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt nhờ ngăn ngừa tia cực tím đi vào mắt.

Một đôi kính cận thông thường không ngăn chặn được tia UV đi vào mắt, trong khi đó kính râm thông thường lại khiến tầm nhìn của bạn trở nên quá tối. Từ đó, kính đổi màu ra đời như một giải pháp 2 trong 1, đáp ứng được cả 2 nhu cầu: vừa có thể là kính cận thông thường, vừa là kính bảo vệ mắt khi đi đường.

Ngoài tính năng nói trên, ngày nay, kính đổi màu được các thương hiệu lớn trong ngành sản xuất với độ thẩm mỹ cao, đảm bảo tha hồ cho bạn lựa chọn. Dù đa dạng, phong phú về kiểu dáng, tính thẩm mỹ đi kèm luôn là một ưu tiên của các nhà sản xuất. Bởi chắc hẳn, ai cũng muốn mình trông thời trang và sành điệu hơn khi đeo một chiếc kính như vậy.

Dưới sự phát triển của xã hội, các mẫu kính đổi màu được bày bán rất nhiều trên thị trường. Do đó, người tiêu dùng cần lưu ý địa điểm mua hàng để sở hữu những đôi kính với  chất lượng ưng ý. Với nhiều năm hoạt động trong ngành, thương hiệu Kavi hứa hẹn là một cái tên nổi bật đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về tất cả các loại kính khác nhau. Mọi người có thể tham khảo Kavi Store để săn tìm những đôi kính ưa thích nhé.

Tóm lại, bài viết đã giúp mọi người trả lời câu hỏi: “Kính đổi màu là gì?” Việc hiểu rõ về bản chất của những chiếc kính đặc biệt này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi mua sắm. Chúng thực sự là những công cụ giúp cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn.