Khám Phá ý Nghĩa Của Hoành Phi Câu đối đồng Chữ Quốc Ngữ 2

Khám phá ý nghĩa của hoành phi câu đối đồng chữ quốc ngữ

Hoành phi câu đối đồng đa dạng với rất nhiều mẫu như hoành phi câu đối chữ Hán Nôm, hoành phi câu đối chữ quốc ngữ…Trong mọi không gian thờ cúng, sự xuất hiện của hoành phi câu đối chính là sự điểm tô nét đẹp truyền thống đến không gian thờ cúng hiện đại. Mỗi bức hoành phi là mỗi một ý nghĩa và thông điệp riêng mà con cháu vun đắp cho dòng họ, gia tộc và tổ tiên của mình. Hãy cũng chúng tôi khám phá ý nghĩa của hoành phi câu đối đồng chữ quốc ngữ. Bạn sẽ thấy đây là bức hoành phi đáng mua nhất 2019.

Hoành phi câu đối bằng đồng chữ quốc ngữ – bức thông điệp có ý nghĩa sâu xa

Nếu như trước đây, dân gian hay sử dụng hoành phi câu đối chữ Hán Nôm làm nền tảng phổ biến trong các bàn thờ gia tiên. Và hoành phi câu đối Đức Lưu Quang với hai vế đối “Tổ tông công đức thiên niên thịnh – Tử hiếu tôn hiện vạn đại vinh”. Thì mẫu hoanh phi cau doi dong chữ quốc ngữ lại được thúc dòng chữ “Ngũ Phúc Lâm Môn”. Ý nghĩa của dòng chữ này thứ nhất là “trường thọ”, thứ hai “phú quý”, thứ ba là “an khang”, thứ tư là “hảo đức” và thứ năm là “thiện chung”.

  • Trường thọ: Nghĩa là mệnh không chết non, tuổi thọ lâu dài
  • Phú quý: Là tiền tài dư dật, địa vị tôn quý
  • An khang: Thân thể khỏe mạnh, tâm linh an bình
  • Hảo đức: Là tấm lòng lương thiện và nhân hậu trâm tĩnh
  • Thiện chung: Là có thể dự đoán được ngày chết của mình. Để đến lúc cuối cùng không gặp phải tai họa bất ngờ, thân thể không ốm đau. Trong nội tâm không lo lắng hay phiền não, an tường tự tại mà rời khỏi nhân gian.
  • Ngũ phúc: Là hợp lại mới tạo thành một cuộc sống trọn vẹn, hạnh phúc, một khi đã tách rời ra là không còn ổn nữa.

Trong “ngũ phúc” hoành phi câu đối bằng đồng quan trọng nhất vẫn là “hảo đức”. Có được tấm lòng lương thiện, nhân hậu trầm tĩnh đây là đức tướng có phúc nhất. Bởi đức là căn nguyên của phúc, phúc là kết quả của đức tạo thành. “Hảo đức” đôn hậu thuần khiết mới có thể nuôi dưỡng bốn phúc khác. Khiến cho chúng không ngừng lớn mạnh, cho nên người ta thường khuyên răn tích đức làm việc thiện.

Thành Phát – cơ sở sản xuất hoành phi câu đối đồng đa dạng mẫu mã

Đồ đồng Thành Phát mang tới thị trường là tất cả những sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ chất liệu đồng cao cấp. Hoành phi câu đối bằng đồng, chữ quốc ngữ được sản xuất trực tiếp tại xưởng, gia chủ sẽ tùy thích chọn lựa mẫu sản phẩm được làm từ đồng đỏ hoặc đồng vàng để tăng thêm sự sang trọng trên bàn thờ gia tiên của mình. Thành Phát phát triển sản phẩm dựa trên nền tảng chất lượng uy tín đã có để mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Đảm bảo làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. Với những bước phát triển vượt bậc đó, cùng với sự tín nhiệm của rất nhiều thế hệ khách hàng. Sản phẩm hoành phi câu đối bằng đồng Thành Phát không ngừng nỗ lực để tạo ra một thương hiệu chuyên nghiệp hơn, cao cấp hơn. Hoành phi bằng đồng Thành Phát sẽ là cầu nối vững chắc để đưa các sản phẩm tinh xảo tới mọi người tiêu dùng Việt Nam cũng như thị trường quốc tế.

Những ý nghĩa sâu xa mà hoành phi câu đối đồng chữ quốc ngữ gửi gắm là những thông điệp chuẩn mực nhất mà ông bà tổ tiên gửi đến con cháu đời sau. Thật ý nghĩa nếu trên bàn thờ gia tiên của quý vị hiển diện một bức hoành phi đầy ý nghĩa này.