Điểm Danh Các Loại Adapter Cáp Quang Sử Dụng Rộng Rãi Nhất

Điểm danh các loại adapter cáp quang sử dụng rộng rãi nhất

Mỗi một thiết bị hệ thống mạng đều có một vai trò quan trọng.Và cũng vì vậy mà thiết kế cũng như chức năng của nó hoàn toàn không giống nhau. Với adapter cáp quang, thiết bị mang lại giải pháp kết nối hiệu quả nhất mà bất cứ hệ thống cáp quang nào cũng không thể chối từ. Trước khi lựa chọn loại adapter quang phù hợp nhất, quý vị đừng bỏ qua các loại adapter cáp quang sử dụng rộng rãi nhất mà daycapquang  chia sẻ ngay dưới đây.

Adapter cáp quang dùng để làm gì?

Adapter cáp quang được thiết kế có đầu nối quang là một ống nhỏ, đường kính 2,5 mm. Ống nối này có hình trụ và thường được làm từ nhựa chất lượng cao hay kim loại. Các adapter cáp quang được lắp trong các hộp phối quang odf. Chức năng của chúng là dùng để nối và cố định điểm nối giữa dây nhảy quang hoặc dây hàn quang với các thiết bị chuyển đổi để truyền tín hiệu tới thiết bị quang. Sản phẩm được ứng dụng rất nhiều trong các hệ thống cáp quang. Đặc biệt là trong hê thống mạng, hệ thống viễn thông, hệ thống truyền hình cáp, hệ thống truyền thông công nghiệp.

Điểm danh các loại adapter cáp quang sử dụng rộng rãi nhất

Sự góp mặt đa dạng của những thiết bị khác nhau trong hệ thống mạng khiến cho sự ra đời ngày càng nhiều các loại đầu nối khác nhau. Để có thể tương thích với các thiết bị đó, một loạt những loại adapter cáp quang xuất hiện và được người dùng lựa chọn nhiều nhất phải kể đến:

Adapter cáp quang SC

Adapter quang SC là thiết bị công nghệ được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Không chỉ là Adapter SC mà các loại đầu nối khác chuẩn này cũng được ứng dụng rất nhiều trong các kết nối mạng. Đặc điểm dễ dàng nhận thấy nhất ở loại đầu nối SC là thiết kế vuông to. Chúng cũng được phân ra thành các dạng UPC và APC, đơn và đôi như thông thường.

Adapter cáp quang SC có kết cấu 2 đầu để cắm thiết bị. Có vỏ bọc làm từ nhựa và hai đầu tiếp xúc được làm bằng sứ. Mang lại khả năng truyền tải tín hiệu cực tốt. Mỗi loại Adapter cáp quang SC có mỗi màu riêng biệt: Adapter SC/ UPC có màu xanh dương, Adapter SC/ APC có màu xanh lá cây tương tự như các đầu dây nhảy quang. Bên cạnh đó, Adapter cáp quang SC cũng chia ra các loại đơn và đôi đầy đủ các chuẩn single mode và multi mode.

Adapter cáp quang LC

Với thiết kế đầu vuông nhỏ, Adapter quang LC được lắp đặt trong các hộp phối quang. Chức năng của chúng là dùng để nối và cố định điểm nối giữa dây nhảy quang hoặc dây hàn quang với các thiết bị chuyển đổi. Loại LC này cũng có cấu tạo giống với loại SC với 2 đầu kết nối. Tuy nhiên loại này không phổ biến rộng rãi như loại Adapter SC.

Adapter cáp quang FC

Adapter cáp quang FC dùng cho các tín hiệu video. Loại này có diện mạo khác hoàn toàn so với hai loại trên. Thiết kế Adapter FC có hình tròn, hai đầu tiếp xúc quang cũng là các chân tròn. Thiết bị này được lắp trong các hộp phối quang. Được sử dụng chủ yếu cho các kết nối truyền tải tín hiệu video âm thanh, hình ảnh. Chúng có nhiều loại và nhiều màu sắc khác nhau, phổ biến hơn cả là các màu đỏ và trắng.

Khi có nhu cầu mua Adapter cáp quang các loại, vui lòng ghé thăm Công ty TNHH hệ thống mạng Netsystem để nhận được những sản phẩm adapter quang chất lượng. Sản phẩm tại đây luôn có giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Netsystem cam kết phục vụ khách hàng 24/24 với sự tư vấn nhiệt tình nhất.