Đi du lịch Cô Tô cần bao nhiêu tiền để vi vu thoải mái

Cô Tô đã trở thành một điểm hẹn du lịch từ năm lớp 6 của nhiều người khi học nhật ký viết về Cô Tô của Nguyễn Tuân. Nơi đây quá đẹp, rất đỗi yên bình và thiên nhiên tươi mới. Đặc biệt là khi công nghệ thông tin, internet, mạng xã hội phát triển các bài viết, ảnh check-in về Cô Tô lại càng khiến nhiều người muốn đến đây hơn. Nếu bạn muốn đi, hãy chuẩn bị hành lý và du lịch qua bài viết này của chúng tôi trước khi đi du lịch Cô Tô thực tế nhé.

Đi du lịch Cô Tô cần bao nhiêu tiền để vi vu thoải mái
Đi du lịch Cô Tô cần bao nhiêu tiền để vi vu thoải mái

Đi du lịch Cô Tô cần chi phí những gì?

Chúng tôi liệt kê đầy đủ những khoản chi phí cần chi trả khi đi du lịch Cô Tô. Một số chi phí không cần thiết các bạn có thể không sử dụng để tiết kiệm tiền tốt nhất cho mình.

Từ Hà Nội đến cảng Cái Rồng Vân Đồn sẽ cần 400K để di chuyển trên xe khách/khứ hồi

Từ cảng Cái Rồng đến đảo Cô Tô sẽ khoảng 250K/tàu gỗ, 500K/tàu cao tốc, khứ hồi. Mức giá này hiện nay có thể rẻ hơn vì các tàu đưa khách ra đảo cam kết sẽ giảm từ 10 đến 20% giá vé.

Tiền thuê phương tiện đi lại trên đảo: 100K/xe đạp, 200/xe máy, 1600K/xe điện. Đây là giá cho 1 ngày. Tuy nhiên bạn có thể chọn các Homestay có thể cho mượn xe đạp miễn phí để giảm giá thành. Hoặc có thể chọn đi với nhiều người trên xe điện. Mỗi xe điện sẽ chứa từ 9 đến 12 người. Như vậy mỗi ngày đi chơi của bạn trên xe điện sẽ chưa đến 200K.

Tiền ăn trên đảo Cô Tô thoải mái nhất khoảng 500K/ngày. Tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm thì chỉ cần 100K/ngày cũng đã có thể thưởng thức ẩm thực Cô Tô với nhiều nét hấp dẫn. Tuy nhiên, nên đầu tư khoảng 300 đến 500 chi phí ăn uống tại Cô Tô. Với mức phí này bạn sẽ tận hưởng được hải sản Cô Tô ngon tuyệt, BBQ nướng các loại hải sản vào ban đêm. Buổi sáng có thể trải nghiệm xôi-bún-phở hải sản…

Hết tất cả các chi phí này chỉ 1500K. Với khoản tiền này bạn đã có thể đi du lịch Cô Tô thoải mái.

Đi du lịch Cô Tô cần bao nhiêu tiền để vi vu thoải mái
Đi du lịch Cô Tô cần bao nhiêu tiền để vi vu thoải mái

Những khoản chi tiêu có thể có hoặc không

Một số khoản tiền khác bạn có thể chi tiêu hoặc không. Chẳng hạn như:

Tiền thuê tàu gỗ đến đảo Cô Tô con hoặc đảo Thanh Lân. Giá tàu từ 600K đến 800K. Đây là giá thuê nguyên tàu. Nếu đi chung với người khác tầm 10 người thì mỗi người chỉ từ 60K đến 80K. Tuy nhiên bạn phải chuẩn bị theo đồ ăn và một số vật dụng vì đảo còn hoang sơ, không có cư dân và dịch vụ ăn uống, giải trí trên đảo.

Chi phí tham gia các trò chơi mạo hiểm, thể thao trên biển, công viên nước. Chẳng hạn như: lặn biển ngắm san hô, dù lượn, cano, chèo thuyền. Những khoản này sẽ tốn khá nhiều tiền của bạn.

Hoặc nếu chi tiêu thêm những khoản này sẽ cần đến thêm khoảng 2 triệu đồng. Nhưng bù lại sẽ có những trải nghiệm thú vị khi được khám phá Cô Tô với nhiều trạng thái cảm xúc, góc nhìn và trò chơi khác nhau.

Tour Cô Tô giá rẻ

Bạn có thể tham gia các tour Cô Tô giá rẻ với mức phí chưa đầy 2 triệu đồng. Với mức phí này bạn sẽ thoải mái đi du lịch Cô Tô và trải nghiệm Cô Tô đa dạng cảm xúc nhất. Bạn sẽ không cần lo lắng các chi phí phát sinh khi đi du lịch.

Ngoài hình thức khám phá Cô Tô tự do bạn có thể đặt Tour Cô Tô giá rẻ tại tour.pro.vn/tour-co-to. Hiện nay chúng tôi đang có những khuyến mãi hấp dẫn cho các tour đến với miền đảo ngọc Cô Tô. Rất hân hạnh được đồng hành cùng quý vị khám phá miền biển đảo đẹp nhất Việt Nam.