7. Đh Nông Lâm Thái Nguyên được đánh Giá Cao Về Chất Lượng đào Tạo Vì Sao 1

ĐH Nông Lâm Thái Nguyên được đánh giá cao về chất lượng đào tạo vì sao?

Không có thước đo nào thế hiện chất lượng dạy và học của một trường đại học chính xác bằng tỉ lệ sinh viên có việc làm tốt và mức thu nhập ổn định khi ra trường. Và Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là một trong số ít trường ĐH ở Việt Nam được xếp thứ 2 toàn quốc về Kiểm định chất lượng cơ sở đào tạo.

Tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành cao

Bạn lo lắng sau khi học đại học xong sẽ không tìm được việc làm đúng chuyên ngành mình chọn? Hay tệ hơn nữa là bạn lo lắng sẽ phải chịu chung cảnh thất nghiệp như bao cử nhân đại học hiện nay? Nhưng băn khoăn và lo lắng này thường không tồn tại trong suy nghĩ của sinh viên Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Lý do là theo thống kê từ nhà trường, có hơn 70% sinh viên sau khit ốt nghiệp tìm được việc làm đúng chuyên ngành với mức lương trung bình từ 7 – 8 triệu.

Đây thực sự là con số đáng mơ ước của rất nhiều trường đại học thuộc top đầu ở Việt Nam. Và để đạt được thành tích đáng nể này, không thể không kể đến nỗ lực xây dựng hệ thống thông tin giới thiệu và kết nối việc làm giữa nhà trường và các cơ quan, doanh nghiệp luôn được cập nhật. Từ đó, những thông tin tuyển dụng luôn được cập nhật nhanh nhất.

Sinh viên được nhà trường hỗ trợ tìm kiếm việc làm sau khi ra trường

Tỉ lệ sinh viên được học tập ngắn hạn, thực tập và làm việc tại nước ngoài cao

Được học tập và rèn luyện trong môi trường quốc tế luôn là mơ ước của mọi sinh viên. Thấu hiểu được những mong muốn đó, nhà trường không ngừng hợp tác và triển khai các chương trình đào tạo đặc biệt. Thông qua những chương trình này, tỉ lệ sinh viên được học tập ngắn hạn, thực tập và làm việc tại nước ngoài cao hơn. Khả năng cạnh tranh của sinh viên khi xin việc làm sau khi tốt nghiệp cao hơn.

Chương trình thực tập nghề

Bên cạnh đó, nhà trường còn triển khai chương trình thực tập nghề nghiệp tại Nhật Bản; Đài Loan, Israel, Mỹ, Đức,…để sinh viên có thêm nhiều cơ hội nâng cao năng lực, kỹ năng nghề nghiệp. Với những chương trình thực tập hưởng lương, sinh viên ngoài việc được tiếp cận với môi trường giáo dục và làm việc quốc tế còn có thêm cơ hội tích lũy số vốn lên tới 300 triệu ngay từ trước khi ra trường.

Chương trình đào tạo tiên tiến

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên hợp tác với Đại học California Davis, Hoa Kỳ để triển khai chương trình đào tạo cử nhân ngành Khoa học và Quản lý Môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, chương trình dạy và học được triển khai hoàn toàn bằng tiếng Anh. Mọi yếu tố liên quan đến chất lượng đào tạo của chương trình đều đáp ứng chuẩn quốc tế.

Chương trình trao đổi sinh viên

Chương trình trao đổi sinh viên giúp sinh viên Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có cơ hội được học tập ngắn hạn tại các trường đại học danh tiếng của các nước phát triển trên thế giới cũng như trong khu vực. Việc này là cơ hội tốt để sinh viên rèn luyện và trau dồi khả năng ngoại ngữ – một trong số những tiêu chí quan trọng để các nhà tuyển dụng quốc tế quyết định lựa chọn ứng vine Việt Nam.

Cung cấp nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao phục vụ đất nước

Trong hơn 47 năm xây dựng và trường thành, nhà trường đã cung cấp cho đất nước hơn 33.000 kỹ sư cử nhân; hơn 1.500 cán bộ có trình độ thạc sỹ, tiến sĩ và hàng ngàn cán bộ kỹ thuật nông lâm nghiệp. Các cựu sinh viên của Nhà trường rất thành đạt, đã và đang có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã đóng góp một nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển chung của đất nước

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trở thành một trung tâm đào tạo và chuyển giao khoa học – công nghệ hàng đầu Việt Nam về nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường cho các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam. Và đây cũng là môi trường đào tạo đại học lý tưởng đáng để bạn lựa chọn.