Có nên dùng đá granito thi công hạng mục nội thất?

Các hạng mục nội thất như: sàn, nền, tường, cầu thang… cần được thi công hoàn thiện bằng vật liệu cao cấp, đảm bảo kết cấu công trình, giá trị sử dụng lâu dài. Gạch, đá tự nhiên được sử dụng nhiều để thi công nội thất nhà ở đẹp. Các loại vật liệu được lựa chọn dựa trên tiêu chí giá trị sử dụng và tính thẩm mỹ phù hợp cho không gian.

Đá granito nhân tạo không mới, nhưng được cải tiến về công nghệ sản xuất mang đến nhiều mẫu khác lạ. Nhiều người băn khoăn có nên dùng đá granito để thi công các hạng mục nội thất nhà ở hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vật liệu đá granito mài.

Đá granito mài cao cấp có gì nổi bật?

Sản phẩm đá granito quen thuộc, ứng dụng chủ yếu trong lát vỉa hà, làm bàn đá hay các hạng mục ngoại thất. Bởi, đặc điểm đá granito mài trước đây không quá nổi bật về mẫu mã và chất lượng, quy trình sản xuất đơn giản. Với sự cải tiến về công nghệ, đá granito mài cao cấp được nhiều người dùng tin tưởng, lựa chọn. Đặc điểm của gạch granito mài thế hệ mới:

  • Bề mặt granito được xử lý gia tăng độ cứng, tăng cường khả năng chịu lực. Đồng thời, granito được phủ bóng sang trọng, phù hợp lát sàn nhà nội thất. Granito được xử lý tăng khả năng chống nước, chống mốc như đá khai thác tự nhiên.
  • Đá granito có nhiều mẫu hoa văn, họa tiết vân đá mới, thu hút người dùng. Bên cạnh các mẫu granito đơn điệu, hiện nay dòng sản phẩm này có thể mô phỏng vân đá granite hay marble. Kết hợp vật liệu thạch anh, bột màu một cách tinh tế, tạo nên các sản phẩm granito chất lượng, thẩm mỹ đẹp.
  • Đá granito được sản xuất từ vật liệu tái chế, có tính bền cao, thân thiện môi trường và an toàn với con người. Giá đá granito rẻ là ưu điểm tạo nên sức hút với người dùng, chọn thi công hạng mục nội thất.

Sử dụng đá granito thi công các hạng mục nội thất như thế nào phù hợp?

Ứng dụng của đá granito ngày càng phổ biến cho các hạng mục nội thất, với tính thẩm mỹ cao. Các ứng dụng cụ thể của đá granito mài trong thi công nhà ở:

  • Đá granito lát sàn, nền nhà cho các không gian phòng khách, phòng ngủ, hành lang… Độ bóng và độ bền của đá granito phù hợp cho sàn nhà đẹp, sang trọng.
  • Đá granito được ứng dụng lát cầu thang, mang lại diện mạo mới mẻ cho không gian nội thất.
  • Đá granito được ứng dụng ốp tường trang trí, tăng cường chống nóng cho nhà ở. Nhiều phong cách tường mới được tạo ra với vật liệu granito, biến không gian trở nên ấn tượng, mang tính nghệ thuật hơn.

Vật liệu đá granito với sự đổi mới của công nghệ sản xuất, kết hợp vật liệu chất lượng, mang đến độ bền, giá trị sử dụng cao. Đá granito đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng đáp ứng thị hiếu người dùng, hoàn thiện công trình đẹp, ấn tượng. Lưu ý, chọn đá granito cao cấp tại các cơ sở sản xuất uy tín. Chọn kích thước, mẫu hoa văn đá granito phù hợp cho từng hạng mục. Liên hệ ngay với Vĩnh thái để được tư vấn chọn mẫu hoa văn granito đẹp hay gia công đá terrazzo theo yêu cầu.