Chọn bể tách mỡ loại nào phù hợp cho nhà hàng?

Nước thải từ nhà hàng không được xử lý thải ra môi trường sẽ gây ô nhiễm, bốc mùi khó chịu. Với các nhà hàng trong khu đô thị, nước thải sẽ đi vào đường ống, yêu cầu cần có giải pháp để đảm bảo chất lượng nước thải ổn định trước khi đưa vào hệ thống xử lý trung.

Việc lắp bể tách mỡ cho nhà hàng là điều cần thiết, nhằm kiểm soát yếu tố mỡ thừa từ hoạt động nấu nướng, rửa chén. Mỡ và chất thải hữu cơ là nguyên nhân gây tắc đường ống nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nhà hàng. Nên chọn loại bể tách mỡ nào cho nhà hàng?

Lý do nên lắp bể tách mỡ cho nhà hàng ẩm thực

Với các hệ thống xử lý nước thải hiện đại, khâu tách mỡ đóng vai trò quan trọng đảm bảo quá trình vận hành ổn định của các chu trình phía sau. Mỡ là tác nhân gây tắc nghẽn đường ống, ảnh hưởng đến các phản ứng hóa sinh, giảm hiệu suất xử lý của hóa chất hay vi sinh vật. Bể tách mỡ được đặt ở đầu nguồn thải để lọc và loại bỏ mỡ ra khỏi nước thải chung.

Nhà hàng, khách sạn với khu vực nhà bếp là nơi phát sinh nhiều nước thải có chứa dầu mỡ dư thừa lớn. Bể tách mỡ là yêu cầu cần thiết để lọc và loại bỏ mỡ ra khỏi nước thải trước khi đưa vào đường ống. Khách sạn, nhà hàng cần lắp đặt bể tách mỡ inox công suất phù hợp bởi:

  • Bể tách mỡ sẽ là hàng rào bảo vệ đường ống dẫn nước khỏi nguy cơ mỡ dư thừa nhiều đóng cặn lại, gây tắc nghẽn hệ thống, bể phốt chung của nhà hàng. Trường hợp không có bể tách mỡ, mỡ thừa tích tụ gây ứ đọng, nước không tiêu, ảnh hưởng đến toàn bộ nhà hàng, hoạt động kinh doanh.
  • Bể tách mỡ sẽ lọc mỡ thừa, giúp nước bể phốt được xử lý hiệu quả, đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn khi đưa vào hệ thống xử lý chung của thành phố hay ra môi trường. 

Cần biết để chọn bể tách mỡ phù hợp cho nhà hàng

Với quy mô nhà hàng, khách sạn có lượng phát thải nước lớn, dầu mỡ dư thừa nhiều, yêu cầu cần bể có thiết kế phù hợp để xử lý. Cơ chế lọc và tách của bể hoàn toàn dựa trên các nguyên lý cơ học, giảm thiểu mỡ dư thừa hiệu quả. Bể tách mỡ cho nhà hàng cần đảm bảo:

  • Cấu tạo bể nên có 4 khoang trở lên, đáp ứng khoảng thời gian lưu nước, lọc và loại bỏ mỡ hiệu quả ra khỏi nước thải.
  • Chọn dung tích bể phù hợp với lưu lượng nước thải sử dụng hàng ngày của nhà hàng. Dung tích bể thường từ 50-100l hoặc hơn. Chủ nhà hàng cần tính toán để chọn bể lọc phù hợp.
  • Chọn bể tách mỡ chính hãng, được sản xuất tại các cơ sở uy tín, đảm bảo khả năng vận hành, lọc rác hữu cơ và mỡ dư thừa hiệu quả. Do vậy, cần lựa chọn địa chỉ uy tín gia công bể tách mỡ, xử lý nước có chuyên môn.

Hiện nay, vấn đề nguồn nước thải gây ô nhiễm môi trường, được kiểm soát nghiêm ngặt. Nước thải cần được xử lý lọc, loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, đảm bảo đạt các tiêu chí an toàn trước khi xả ra môi trường. Bể lọc mỡ là phần quan trọng trong hệ thống xử lý, đảm bảo nước đầu ra đạt chuẩn, giảm các tác động đến đường ống. Nhà hàng trang bị bể tách mỡ phù hợp giúp giảm hiện tượng tắc nghẽn, tránh gây thiệt hại cho hệ thống xử lý nước. Mua bể tách mỡ công nghiệp chính hãng, với công suất lọc phù hợp với nhu cầu của nhà hàng.