CẦM IPHONE TRÊN TAY MÀ CẦN TIỀN THÌ PHẢI LÀM SAO?

Từ khi xuất hiện trên thị trường đến nay, Iphone vẫn giữ vững được vị thế là thương hiệu điện thoại cao cấp hàng đầu, khiến mọi người đều khao khát sở hữu. Một trong những lí do khiến Iphone được yêu thích như vậy là do dòng điện thoại Iphone giá trị tương đối cao mà lại rất giữ giá, vì vậy mà nó có thể đáp ứng nhu cầu mua – bán, trao đỏi, cầm cố… 

Cầm điện thoại Iphone rất nhanh chóng và dễ dàng

Trong danh sách những thứ mà các địa điểm kinh doanh cầm đồ chấp nhận cầm cố thì gần như luôn có điện thoại, đây luôn được xem là mặt hàng được mang đi cầm cố phổ biến nhất. Điều này đồng nghĩa rằng sẽ rất dễ dàng để tìm được địa điểm cầm điện thoại nếu một ngày nào đó bạn có nhu cầu vay tiền.

Iphone là mặt hàng điện thoại được yêu chuộng trên toàn thế giới
Iphone là mặt hàng điện thoại được yêu chuộng trên toàn thế giới

Qúa trình giao dịch cầm Iphone 8, cầm Iphone X tốn chưa đến nữa giờ đồng hồ vì mặt hàng này khá dễ để thẩm định giá và thủ tục cầm cố cực kì đơn giản. Thông thường cửa hàng chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản và bản sao căn cước hoặc chứng minh công dân (có kèm bản chính để tiện cho việc đối chiếu). Nội dung giao dịch thể hiện đầy đủ trên hợp đồng cầm đồ có đủ chữ ký đôi bên.

Lưu ý khi cầm điện thoại Iphone

Đối với mặt hàng Iphone thì cửa hàng cầm đồ sẽ nhận cầm những dòng máy sản xuất trong những năm gần đây và còn được người tiêu dùng sử dụng phổ biến như nhận cầm Iphone 6, 7, 8, cầm Iphone X, cầm Iphone 11…. Bởi lẽ đối với điện thoại Iphone đời cũ thì hãng Apple dừng cập nhật trình duyệt IOS và thị hiếu của người tiêu dùng cũng không thích sử dụng những mặt hàng như vậy. Là một cơ sở kinh doanh, cửa hàng cầm đồ buộc phải tính toán đến việc này để có thể đưa ra phương án xử lí kịp thời tài sản cầm cố phòng trường hợp khách hàng không có khả năng chuộc lại.

Để cầm điện thoại Iphone có giá cao, khách hàng nên đảm bảo tình trạng máy tốt nhất có thể vào thời điểm đem chúng đi cầm cố. Chú ý mang theo các giấy tờ mua, phụ kiện đi kèm điện thoại để chứng minh điện thoại là hàng chính hãng. Bên cạnh đó, khách hàng cần xem xét, lựa chọn địa điểm cầm đồ có uy tín, làm việc chuyên nghiệp để được phục vụ tốt tận tình.

Cầm Iphone X, Iphone 8 được bao nhiêu tiền?

Số tiền mang lại từ việc cầm điện thoại Iphone không hề nhỏ
Số tiền mang lại từ việc cầm điện thoại Iphone không hề nhỏ

Khoản tiền vay nhận được từ việc cầm Iphone 8, cầm Iphone X phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Mỗi cửa hàng có cách định giá khác nhau tuy nhiên không có quá nhiều chênh lệch, thường căn cứ vào các yếu tố sau:

  • Gía bán dòng điện thoại Iphone đó trên thị trường ở cả thời điểm khách hàng mua vào và giá cả hiện tại
  • Tình trạng máy: độ trầy xước mặt ngoài, tuổi thọ pin, độ hư hỏng các linh kiện…
  • Là hàng chính hãng, hàng xách tay hay hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ?

Theo mặt bằng chung, giá cầm điện thoại sẽ rơi vào khoảng 60% giá trị hiện tại của chiếc điện thoại, tùy tình trạng máy.