Vingroup mua lại toàn bộ hệ thống siêu thị Fivimart

Sau nhiều đồn đoán, Vingroup vừa xác nhận việc mua lại 100% cổ phần chuỗi siêu thị Fivimart.

Với việc mua lại 100% cổ phần chuỗi siêu thị Fivimart từ Công ty Cổ phần Nhất Nam, VinCommerce đã chính thức sở hữu toàn bộ hệ thống gồm 23 siêu thị Fivimart.

Dự án Shophouse Vinpearl Bãi Dài Phú Quốc

Condotel Vinpearl Grand World Phú Quốc

Hình ảnh Vinpearl Grand World Phú Quốc mới nhất

Fivimart được biết đến là một trong những đơn vị bán lẻ đã có hơn 10 năm hoạt động trên thị trường, sở hữu các điểm kinh doanh tại các khu phố trung tâm đông dân cư, thuận lợi giao thương.

Theo thông tin từ VinCommerce, sau khi hoàn tất việc sáp nhập, hệ thống siêu thị Fivimart sẽ được đổi tên thành VinMart. Bên cạnh việc tiếp tục kinh doanh mảng bán lẻ tiêu dùng, phân phối các mặt hàng thực phẩm, gia dụng, đồ dùng hóa mỹ phẩm…, các siêu thị mới này sẽ được tăng cường các mặt hàng thực phẩm tươi sống an toàn vốn là đặc trưng của chuỗi VinMart, cũng như bổ sung thêm nhiều sản phẩm khác.

Sau sát nhập, VinCommerce sở hữu hệ thống bán lẻ quy mô với khoảng 100 siêu thị VinMart và 1.400 cửa hàng tiện lợi VinMart+ trên toàn quốc. Mục tiêu của hệ thống tới 2020 sẽ đạt tới 200 siêu thị VinMart và 4.000 cửa hàng VinMart+.

Truyền thông trước đó đưa tin, thời điểm mới bắt tay hợp tác năm 2015, Fivimart có 10 siêu thị, và hiện đã tăng lên 23 siêu thị. Doanh thu năm 2015 chỉ là 1.075 tỷ đồng thì đến năm 2017 đã tăng lên 1.269 tỷ đồng. Tuy nhiên, ngay năm đầu tiên hợp tác, Fivimart báo lỗ 60 tỷ đồng và năm tiếp theo lỗ 96 tỷ đồng. Trong năm 2017, Fivimart lỗ 23 tỷ đồng, kéo theo số lỗ lũy kế lên tới 197 tỷ đồng.

Phương Dung