SEO là gì? Những lợi ích SEO mang lại cho các doanh nghiệp

SEO là một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. SEO đã quá quen thuộc với những ai hoạt động trong lĩnh vực marketing. SEO được rất nhiều các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn bởi chúng đem lại nhiều lợi ích to lớn. Vậy SEO là gì? Lợi ích của chúng ra sao đối với các doanh nghiệp? Câu trả lời có trong bài viết sau đây của chúng tôi; mời các bạn cùng tham khảo.

SEO là gì? Vài trò của chúng như thế nào đối với các doanh nghiệp

SEO là gì? Vài trò của chúng như thế nào đối với các doanh nghiệp

SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization và được hiểu là những phương pháp để tối ưu hóa website sao cho phù hợp với bộ máy tìm kiếm để từ đó nâng cao được thứ hạng của website và thu hút được nhiều khách hàng.

Hay hiểu một cách khác SEO là tổng hợp những phương pháp để có thể đưa website đó lên top của bộ máy tìm kiếm Google.

Những lợi ích mà SEO mang lại

Hiện nay, SEO được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi với mọi cá nhân cũng như các doanh nghiệp. Sở dĩ như vậy là do SEO mang đến nhiều lợi ích cho họ tiêu biểu như:

Tiếp cận được nhiều khách hàng hơn

Một lơi ích đầu tiên không thể phủ nhận đó chính là khi sử dụng SEO service in Vietnam sẽ giúp co các doanh nghiệp, cá nhân Việt Nam có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Đặc biệt, những khách hàng đó thường là khách hàng tiềm năng của đơn vị.

Bởi lẽ, khi làm SEO thì bắt buộc phải lựa chọn từ khóa và từ đó các doanh nghiệp có thể đo lường được những thông số về hành vi của khách hàng. Từ đó, bạn sẽ biết cách vận dụng từ khóa để nhắm đến những đối tượng khách hàng phù hợp nhất.

Giúp tăng sự tương tác với khách hàng

Để có thể giữ chân và lôi kéo các khách hàng thì việc tương tác với họ là điều rất cần thiết. Và để tương tác được tốt nhất thì SEO chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Theo một số khảo sát về hành vi của khách hàng thấy rằng có tới 89% khách hàng chỉ tìm kiếm thông tin ở trang 1 của Google, ít trường hợp xem đến trang số 2, 3 trở đi.

SEO giúp gia tăng lượng khách hàng một cách nhanh chóng nhất

SEO giúp gia tăng lượng khách hàng một cách nhanh chóng nhất

Vì vậy, nếu website của đơn vị bạn ở vị trí cao thì đồng nghĩa với với việc khách hàng sẽ tương tác với web của bạn nhiều hơn. Và từ đó bạn sẽ có được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng, vì thế mà đơn vị bạn sẽ phát triển hơn.

SEO giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

SEO cũng là một hình thức marketing và so với những hình thức quảng cáo, tiếp cận khách hàng khác thì SEO là một phương pháp rẻ nhất và có hiệu quả tốt, lâu dài cho các doanh nghiệp. Nếu bạn không tin thì hãy thử một tháng chạy Google AdWord chi phí SEO trong vòng 1 tháng. Tuy SEO thời gian có lâu hơn nhưng giá thành chắc chắn sẽ hơn.

SEO giúp gia tăng đơn hàng cho doanh nghiệp bạn

Một lợi ích dễ thấy khi sử dụng dịch vụ SEO website đó chính là gia tăng được đơn hàng cho doanh nghiệp. Bởi lẽ khi đã hướng tới đúng đối tượng khách hàng và khách hàng tương tác nhiều hơn thì chắc chắn khách hàng sẽ mua hàng của đơn vị bạn. Mặt khác theo tâm lý của người mua hàng cứ thấy website nào trên đầu Google thì đồng nghĩa với việc đơn vị đó uy tín bán sản phẩm chất lượng.

Nói tóm lại, SEO là một vấn đề rất cần thiết và quan trọng cho mỗi doanh nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ của digital marketing agency in Vietnam nêu trên đem lại những thông tin cần thiết và bổ ích nhất để bạn hiểu được SEO là gì? Và lợi ích của chúng như thế nào với các doanh nghiệp.