Quy trình thi công lát nền với gạch terrazzo 600×600

Lát sàn, nền nhà đúng chuẩn sẽ mang lại không gian sinh hoạt lý tưởng cho các thành viên. Hiện nay, gia chủ có nhiều lựa chọn vật liệu lát nền, sàn nhà khác nhau, mang lại giá trị sử dụng riêng. Gạch terrazzo là một giải pháp hoàn thiện nội thất đẹp, mang lại luồng gió mới mẻ cho không gian sống của gia đình.

Để không gian sống đẹp, an toàn, gia chủ cần chọn gạch terrazzo 600×600 chất lượng tốt, họa tiết phù hợp và thi công đúng kỹ thuật cho không gian. Dưới đây là những chia sẻ giúp bạn đọc chọn gạch terrazzo 600×600 phù hợp và lát sàn đúng cách hoàn thiện không gian đẹp, sang trọng và an toàn.

Tiêu chí chọn gạch terrazzo 600×600 cho không gian nội thất

Gạch terrazzo là sản phẩm nhân tạo với sự kết hợp của xi măng/ epoxy, đá tự nhiên nhiều màu sắc, tạo nên đặc trưng vật liệu mới. Ứng dụng của gạch terrazzo cũng trở nên phổ biến, sử dụng hoàn thiện không gian nội thất đẹp, sang trọng. Bởi những đặc tính nổi bật như: độ bền cao, họa tiết nhã nhặn, sang trọng, với nhiều lựa chọn vân đá khác biệt, độc đáo, giá thành rẻ…

Chọn gạch terrazzo 600×600 lát sàn phòng khách, hành lang cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Chọn gạch terrazzo lát sàn có chiều dày 20 -30mm là phù hợp, đảm bảo kết cấu chắc chắn, chịu lực va đập tốt. Đặc biệt cho các khu vực có tần suất sử dụng liên tục, nên chọn gạch terrazzo dày, đáp ứng khả năng chịu lực tốt khi có đồ vật rơi vỡ, không làm hỏng kết cấu sàn.
  • Chọn gạch terrazzo với độ nhám, độ bóng vừa phải đảm bảo an toàn khi di chuyển, chạy nhảy trong nhà ở. Tùy không gian, không nên chọn gạch terrazzo quá bóng, gây trơn trượt, nguy hiểm cho các thành viên.
  • Chọn gạch terrazzo có màu sắc và họa tiết phù hợp với không gian. Tùy theo thiết kế phòng khách mà gia chủ chọn họa tiết gạch terrazzo tối màu hoặc sáng màu, họa tiết vân đá lớn hoặc nhỏ. Với không gian hẹp nên chọn đá terrazzo sáng màu, họa tiết nhỏ để tăng cảm giác không gian thoáng rộng hơn.
  • Chú ý đến yếu tố phong thủy để chọn gạch terrazzo phù hợp. Loại gạch terrazzo thạch anh mang lại năng lượng tốt được ưa chuộng để hoàn thiện nội thất nhà ở.

Các bước lát sàn với gạch terrazzo 600×600 đúng chuẩn

Quy trình thi công sàn gạch terrazzo đúng chuẩn sẽ ảnh hưởng nhiều đến độ bền, kết cấu công trình. Gia chủ cần nắm rõ quy trình thi công sàn gạch terrazzo chuẩn để giám sát các hoạt động thi công của thợ có đảm bảo an toàn hay không?

  • Bước 1: Chuẩn bị nền, sàn nhà đạt chuẩn bằng phẳng với 1 lớp cát mỏng.
  • Bước 2: Pha trộn hỗn hợp xi măng, vữa theo tỉ lệ phù hợp, đảm bảo độ kết dính. Sau đó phủ lên bề mặt lớp cát trước đó.
  • Bước 3: Tiến hành lát gạch terrazzo 600×600. Lưu ý các viên gạch cần được đặt thẳng hàng, khoảng cách 2-3mm là phù hợp.
  • Bước 4: Dùng dụng cụ để gõ nhẹ lên các cạnh của viên gạch terrazzo 600×600 để gạch liên kết với lớp vữa phía dưới.
  • Bước 5: Sử dụng hỗn hợp xi măng trắng để chít làm kín mạch gạch, chống thấm nước cho sàn. 

Không gian phòng khách, nhà bếp, phòng tắm… sẽ trở nên ấn tượng, khác biệt hơn với các mẫu gạch terrazzo độc đáo. Gạch terrazzo với nhiều họa tiết mới mẻ, nhờ sự kết hợp của đá thạch anh, thủy tinh, vỏ sò… mang lại không gian gần gũi, thân thiện và cảm giác tươi mới. Lưu ý, chọn gạch terrazzo 600×1200 được gia công tiêu chuẩn, với họa tiết và màu sắc phù hợp cho từng không gian. Đồng thời tuân thủ quy trình lát sàn terrazzo tiêu chuẩn để đảm bảo độ bền, kết cấu công trình bền bỉ.