Nồi hấp màn hình dễ nổi gây nguy hiểm có nên sử dụng không?

Nhu cầu sửa chữa màn hình điện thoại khá lớn, với các lỗi liên quan đến phần cứng, phần mềm hạn chế thao tác sử dụng của người dùng. Tình trạng lỗi phổ biến nhất là màn kính bị rơi vỡ hỏng, nhưng cảm ứng vẫn còn ổn định, vận hành tốt. Người dùng có thể chọn thay ép kính mới để sửa chữa, fix lỗi máy.

Cửa hàng cần trang bị thêm các thiết bị hỗ trợ quá trình bóc tách kính màn hình như: máy tách kính 360, máy ép kính thế hệ mới, nồi hấp màn hình… Mỗi thiết bị đóng vai trò khác nhau để sửa chữa. Nồi hấp màn hình điện thoại kém an toàn, nguy cơ nổ cao có nên trang bị cho cửa hàng hay không?

Vai trò của nồi hấp màn hình có thực sự quan trọng?

Thay mới, ép kính màn hình cần trải qua nhiều công đoạn: Bóc tách xử lý kính cũ – Vệ sinh keo silicon – phét keo ép kính mới – Hấp màn hình xử lý bọt – Kiểm tra đánh giá máy mới sau khi ép. Nồi hấp màn hình điện thoại là thiết bị hỗ trợ tách ép kính thay mới màn hình. 

Công nghệ ép kính chân không được ứng dụng trong thay mới kính màn hình, đảm bảo màn kính ép sâu và không bị dính bọt. Lớp keo mới được tán đều, ổn định không bị lệch hay cong vênh. Nhìn chung, máy ép kính là thiết bị quan trọng nhất mà thợ cần đầu tư để thực hiện thay thế kính.

Nồi hấp màn hình với buồng kín hấp chân không, kiểm soát nhiệt và áp suất lý tưởng. Lớp keo sẽ được làm mịn, loại bỏ hoàn toàn bọt màn hình, hiện tượng đốm đen ảnh hưởng đến chất lượng màn. Tuy nhiên, người dùng không cần đầu tư nồi hấp nếu có 1 module máy ép kính chân không cao cấp.

Đồng thời, việc mua nồi hấp có kích thước lớn, tốn thêm chi phí đầu tư. Thợ và chủ cửa hàng có thể cân nhắc đầu tư thiết bị này. 

Nếu dùng nồi hấp màn hình cần lưu ý những gì để đảm bảo an toàn?

Với các đơn vị vẫn sử dụng nồi hấp màn hình điện thoại để xử lý màn sau khi ép, cần lưu ý chọn mua thiết bị chính hãng, chất lượng để đảm bảo tính an toàn. 

  • Chọn nồi hấp chính hãng đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, thiết kế máy an toàn. Nồi hấp được gia công với lớp vật liệu thép nguyên tấm, độ dày tối thiểu 6mm. Đồng thời các mối hàn cần được xử lý đẹp, kín.
  • Nồi hấp cần được trang bị khóa chốt an toàn. Trong quá trình sử dụng nồi, thợ cần kiểm tra và luôn nhớ đóng chốt an toàn khi vận hành thiết bị.
  • Không điều chỉnh nhiệt độ thay đổi bất thường, ảnh hưởng đến môi trường nồi hấp, làm tăng nguy cơ gây nổ thiết bị. Tuân thủ các hướng dẫn sử dụng, khuyến cáo từ nhà sản xuất.
  • Luôn kiểm tra và bảo dưỡng nồi hấp, đánh giá tình trạng máy để bảo dưỡng, thay thế phụ kiện nếu có các dấu hiệu nồi hấp bị hở. Bởi nồi hấp bị hở là nguyên nhân gây nổ phổ biến.

Tùy theo các thiết bị máy móc mà thợ đã trang bị, như máy ép kính không cần nồi hấp thì cơ sở có thể bỏ qua nồi hấp. Tuy nhiên, với các modem máy thông thường, người dùng cần trang bị nồi hấp màn hình để tăng cường hiệu quả xử lý bọt khí, chất lượng màn sau ép tốt hơn. Mua nồi hấp điện thoại chính hãng, sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn.