Những lưu ý khi mua Rơle nhiệt bạn không nên bỏ qua

Rơle nhiệt hay Relay là thiết bị đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống điện. Ngoài ưu điểm bảo vệ các thiết bị, động cơ trước sự quá tải điện. Nó còn lắp đặt ở nhiều môi trường làm việc cao. Do đó, ngoài ứng dụng rộng rãi trong đời sống xã hội, Rơle nhiệt còn được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp. Hiện nay trên thị trường, Rơle nhiệt có rất nhiều loại khác nhau. Do đó để chọn được thiết bị phù hợp nhất, bạn cần lưu ý điều gì? Bài viết sau đây hãy cùng Max Electric VN tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\R3-1 (1).jpg

Các loại Rơle nhiệt hiện nay trên thị trường

Để giúp người mua dễ dàng khi chọn mua Rơle nhiệt sử dụng, thiết bị này được chia theo các tiêu chí sau.

• Dựa theo kết cấu của Rơle nhiệt có Rơle nhiệt kiểu hở và Rơle nhiệt kiểu kín
  • Dựa theo mục đích sử dụng có Rơle nhiệt một cực và hai cực
  • Dựa theo phương thức đốt nóng gồm có Rơle nhiệt đốt nóng trực tiếp/ gián tiếp và hỗn hợp.

Vì vậy khi có nhu cầu mua Rơle nhiệt để dùng, bạn hãy lưu ý điều này nhé. Hoặc để chọn được sản phẩm ưng ý nhất, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của nhân viên bán hàng.

Tại sao bạn nên sử dụng Rơle nhiệt

Không phải ngẫu nhiên Rơle nhiệt lại được ứng dụng rộng rãi đâu nhé. Bạn sẽ vô cùng bất ngờ trước những tác dụng của nó mang đến khi dùng. Cụ thể:

• Rơle nhiệt được làm từ chất liệu cao cấp. Cho nên nó có độ bền rất cao khi sử dụng.
  • Thiết bị thiết kế nhỏ gọn, đi cùng trọng lượng nhẹ. Vì thế có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau.
  • Không những vậy, Rơle nhiệt còn có khả năng cách điện rất tốt. Vì thế đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Ngoài ra sử dụng Rơle nhiệt còn có tác dụng bảo vệ các thiết bị điện, động cơ không bị hỏng. Khi xảy ra trường hợp dòng điện quá tải hay tăng lên đột ngột. Nhờ đó giúp bảo vệ tuổi thọ của các thiết bị hiệu quả.
C:\Users\hp\Desktop\Rơ-le-nhiệt-kết-hợp-với-Contactor.png

Những lưu ý khi mua Rơle nhiệt bạn nên biết

Không phải loại Rơle nhiệt nào cũng phù hợp với các thiết bị điện nhà bạn đâu nhé. Do đó để tránh các rủi ro không đáng có xảy ra khi chọn mua sản phẩm, chúng ta hãy lưu ý các điều sau.

• Dựa vào các thông số kỹ thuật để chọn ra sản phẩm phù hợp nhất với thiết bị điện.
  • Cần lựa chọn Rơle nhiệt có ngưỡng điều chỉnh tương ứng với dải hoạt động của động cơ trong thiết bị. Trường hợp bị lệch thì chỉ nên chênh lệch 10% so với chỉ số ban đầu.
  • Bạn hãy ưu tiên lựa chọn các loại Relay có chân cắm thẳng vào contactor. Như vậy sẽ giúp chúng ta sử dụng thuận tiện hơn.
  • Chọn mua các loại Rơle nhiệt cao cấp, để tránh các trường hợp mất pha nhé. Bởi thiết bị càng cao cấp sẽ được tích hợp các chức năng bảo vệ tốt nhất.

Để đem lại hiệu quả sử dụng như mong muốn, bạn nên chọn mua Rơle nhiệt đến từ các hãng sản xuất nổi tiếng. Ngoài những cái tên như Schneider, Mitsubishi còn có LS… Tuyệt đối chúng ta không nên mua các thiết bị giá quá rẻ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ để tránh mất tiền oan nhé.

Lời kết

Hiện nay Rơle nhiệt được ứng dụng rất rộng rãi trong các loại máy móc thông thường, cũng như công tác bảo vệ thiết bị điện trong nhà. Do đó nếu bạn đang băn khoăn có nên sử dụng Relay không, hãy đừng bỏ qua bài viết trên nhé. Ngoài ra những lưu ý khi mua Rơle nhiệt để dùng chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn nhớ bỏ túi ngay nhé. Hiện nay có vô số các đơn vị cung cấp thiết bị điện. Tuy nhiên để yên tâm mua đúng Rơle nhiệt chính hãng, bạn đừng bỏ qua Max Electric VN nhé.