Những lựa chọn chỗ ở tốt nhất cho du học sinh Hàn Quốc năm 2021

Bất kỳ điểm đến du học của bạn là ở đâu, việc tìm kiếm nơi ở mới tại một thành phố lạ sẽ có đôi chút khó  khăn. Tại Hàn Quốc, du học sinh có thể nhờ sự hỗ trợ từ các bộ phận chuyên trách của trường. Bài viết sau đây cung cấp những gợi ý nơi ở được lựa chọn nhiều của du học sinh Hàn Quốc.

Ký túc xá

Ký túc xá đại học Hàn Quốc - trường Kaist

Đa số các sinh viên Hàn Quốc đều ăn ở sinh hoạt cùng với gia đình, tuy nhiên đối với các du học sinh, ký túc xá là lựa chọn hàng đầu. Nhiều ký túc xá ngoài phòng ở còn cung cấp thêm dịch vụ ăn uống cho du học sinh. Sinh viên sống tại các ký túc xá thường sử dụng phòng chung với 2, 3 sinh viên khác. Loại phòng này có đầy đủ tiện nghi, với nhà tắm và các thiết bị vệ sinh chung 1 phòng.

Thêm một ưu điểm nữa của ký túc xá là chúng luôn nằm ngay cạnh trường, giúp du học sinh tiết kiệm rất nhiều thời gian lẫn chi phí di chuyển.

Chi phí cho ký túc xá dao động từ 335.000 – 1.000.000 won mỗi kỳ học.

Một lưu ý nhỏ khi lựa chọn phương án này, đó là các ký túc xá thường có nhiều quy định riêng, bởi vậy, bạn hãy tìm hiểu kỹ nội quy của ký túc xá và trường học trước khi ra quyết định.

Dạng phòng Goshiwon

Dạng phòng này ưu điểm là rẻ tuy nhiên diện tích rất bé. Các phòng này thường đã gồm nội thất nhưng không gồm đồ dùng cá nhân. Bạn thường phải sử dụng phòng tắm với “hàng xóm” và có thể có những quy tắc sử dụng riêng mà người thuê phải tuân theo.

Chi phí của goshiwon cũng phụ thuộc vào thành phố nơi bạn theo học. Nhà ở tại Seoul thường đắt hơn ở những thành phố khác, bù lại goshiwon lại có giá cả phù hợp, dao động từ 190.000 – 700.000 won/ tháng (3,7 triệu – 14 triệu đồng)

Dạng phòng Hasukjip

hình ảnh

Hasukjip là một dạng ký túc xá kiểu cũ, thường được quản lý bởi các ajummas (những người phụ nữ lớn tuổi và đã kết hôn). Chính họ là người sẽ nấu bữa sáng và bữa tối cho bạn hàng ngày. Với các sinh viên không muốn nấu ăn thì Hasukjip là lựa chọn tương đối phù hợp.

Hasukjip tương tự như homestay, bạn sẽ sống chung với chủ nhà người Hàn Quốc trong nhà của họ. Bạn vừa được trau dồi khả năng ngôn ngữ tiếng Hàn, vừa nhanh chóng hòa nhập với văn hóa bản địa khi lựa chọn phương án ở tại Hasukjip này. Những nhà kiểu này thường hoạt động độc lập so với các trường đại học và cũng thường nằm gần các trường học.

Chi phí cho hasukjip thường dao động từ 368.000 won mỗi tháng trở lên.

Nhà riêng và căn hộ

Một sự lựa chọn khác cho du học sinh Hàn Quốc là thuê một căn hộ hoặc nhà riêng có vị trí gần khu vực trường đại học. Đây cũng là lựa chọn đắt tiền nhất. Loại hình nhà ở này phù hợp với những sinh viên có điều kiện tài chính và muốn được tự do sống trong không gian riêng tư.

Ở Seoul, giá trung bình cho các căn hộ này dao động từ khoảng 1.300.000 won (xấp xỉ 25 triệu đồng) mỗi tháng, và mức giá có sự chênh lệch dựa vào loại hình nhà ở và vị trí địa lý. Đối với một thành phố rộng lớn như Seoul, bạn hoàn toàn có thể tìm được những căn hộ với giá không quá cao. 

Lời kết

Có nhiều loại hình nhà ở dành cho du học sinh lựa chọn tùy vào ngân sách của mình. Tuy nhiên khi lên ngân sách cho chi phí nhà ở, bạn hãy cộng thêm những khoản phí phát sinh khác, như wifi, nước, điện và thức ăn. Việc di chuyển cũng sẽ tiêu tốn một khoảng tiền không nhỏ, nhất là khi bạn sống ở một thành phố lớn. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn khi lựa chọn chỗ ở khi du học Hàn Quốc

Tham khảo thêm thông tin du học Đài Loan để có nhiều sự lựa chọn phù hợp cho mình.