23. Những điều Du Khách Lầm Tưởng Về Du Lịch Quan Lạn1

Những điều du khách lầm tưởng về du lịch Quan Lạn

Quan Lạn nổi tiếng với những bãi tắm tuyệt đẹp đang trở thành điểm đến yêu thích của rất nhiều tín đồ mê xê dịch trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người khi nghe đến du lịch Quan Lạn đều có những lầm tưởng dưới đây.

  1. Đi lại khó khăn

Đến với Minh Châu Quan Lạn, du khách thường nghĩ phải di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau, với nhiều chặng đến khác nhau. Trên thực tế thì việc đi lại này khá thuận lợi và dễ dàng.

Sau khi di chuyển đến Cảng Cái Rồng (Vân Đồn, Quảng Ninh) bạn chỉ cần mua vé tàu cao tốc hoặc tàu gỗ để di chuyển đến đảo Quan Lạn.

– Thời gian di chuyển bằng tàu cao tốc: 45 phút, giá vé 150.000đ/lượt

– Thời gian di chuyển bằng tàu gỗ: 2h,  giá vé 80.000đ/lượt

– Đảo Quan Lạn có 2 bến tàu thuộc hai xã đảo khác nhau là xã Quan Lạn và xã Minh Châu. Vì vậy du khách nên chú ý khi đặt khách sạn tại khu du lịch Minh Châu hay Quan lạn thì mua vé tàu cập bến tại khu vực đó để thuận tiện cho việc di chuyển.

Xem thêm >>  tour thác bờ 1 ngày

Phương tiện di chuyển tham quan trên đảo các bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau như: thuê xe đạp, xe máy, xe điện hoặc xe tuktuk.

2.Cơ sở vật chất hoang sơ

Trong thời gian qua, du lịch Quan Lạn đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Không gian du lịch được mở rộng, tạo ra những khu du lịch, điểm đến du lịch hấp dẫn, làm thay đổi, diện mạo cảnh quan xã đảo.

Hiện trên đảo có hệ thống khách sạn luôn được chú trọng đa dạng từ dịch vụ homestay bình dân đến những khách sạn tiêu chuẩn 2 sao, 3 sao hay Resort đều có đầy đủ để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

Khách sạn trên đảo đã được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, có thang máy, dịch vụ chuyên nghiệp.

  1. Quan Lạn chỉ có mỗi biển

Đảo Quan Lạn không chỉ có hệ thống những bãi biển hoang sơ, tuyệt đẹp như bãi Quan Lạn, bãi Sơn Hào, bãi Minh Châu,… mà còn có vô vàn những điểm du lịch hấp dẫn để du khách khám phá.

Những điểm đến nổi bật phải kể đến như: Cụm di tích đình – đền – chùa với lối kiến trúc rất riêng mang đậm bản sắc văn hoá của cư dân vùng biển,rừng trâm cổ nghìn năm với hệ thực vật vô cùng phong phú và đa dạng,…

Quan Lạn còn có bản sao hoàn hảo của Eo Gió Quy Nhơn mang tên Eo Gió Gót Beo đang chờ du khách đến chinh phục,… và rất nhiều những điểm tham quan hấp dẫn khác.

Xem thêm >>  tour vườn vua 2 ngày 1 đêm

  1. Du lịch Quan Lạn vắng vẻ:

Trong những năm gần đây với những bãi biển trong xanh và tuyệt đẹp, những bãi cát trắng mịn còn nguyên vẻ hoang sơ,… đảo Quan Lạn đã thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan, vui chơi và nghỉ dưỡng.

Tại các bãi tắm Quan Lạn, Minh Châu, Sơn Hào luôn tấp nập, đông vui và náo nhiệt vào những ngày hè oi ả.