Những bất lợi của tẩy xi măng theo kinh nghiệm dân gian

Tẩy xi măng theo kinh nghiệm dân gian thường không độc hại tuy nhiên tốn rất nhiều thời gian. Đặc biệt là không thể nhanh như tẩy xi măng bằng hóa chất. Để dễ dàng hơn trong việc chọn các phương pháp tẩy xi măng phù hợp với hoàn cảnh của công trình hiện tại, chúng tôi soạn thảo nên bài viết này. Các bạn hãy dành 5 phút tìm hiểu để có kinh nghiệm hơn khi tẩy sạch xi măng tại công trình của mình nhé.

Các phương pháp tẩy xi măng theo dân gian

Cách làm sạch xi măng bằng cách hòa nước ấm với đường. Sau đó đổ lên vết xi măng và đợi 1 tiếng đồng hồ rồi dùng bùi nhùi sắt, bọt biển để chùi lên xi măng. Với cách này bạn vừa đợi lâu lại dẫn dụ kiến đến nhiều hơn nên việc lau chùi sẽ gặp khó khăn. Công thức này cũng rất khó để vệ sinh xi măng trên diện rộng.

Tẩy xi măng với giấm hoặc baking soda cũng tương tự như với nước ấm và đường. Bạn cũng phải đợi ít nhất 1 tiếng và dùng lực cơ học kết hợp với bùi nhùi sắt hoặc miếng bọt biển để chùi. Nhược điểm của chúng cũng lâu, không thực hiện được trên diện rộng và không sạch hoàn toàn.

Thay vì sử dụng những cách này bạn chỉ cần sử dụng miếng bọt biển hoặc bùi nhùi sắt kết hợp với nước sạch và chùi tức thì vẫn mang lại hiệu quả cao hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Hoặc các miếng kim loại cứng, dao dạo sàn nền chuyên dụng cũng sẽ hiệu quả hơn nhiều lần so với sử dụng giấm, baking soda, đường…

Cách tẩy xi măng hiệu quả nhất

Tẩy xi măng hiệu quả nhất sẽ cần đến hóa chất tẩy xi măng chuyên dụng. Các hóa chất này có thể loại bỏ xi măng nhanh chóng chỉ sau 10 đến 15 phút. Đặc biệt là có thể thực hiện trên diện rộng. Hiện hóa chất tẩy xi măng HT01 vừa có giá rẻ, hiệu quả lại cao, sử dụng an toàn và được bán rộng rãi trên toàn quốc.

Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ vệ sinh, tổng dọn công trình. Những dịch vụ này sẽ giúp bạn thực hiện dọn trọn gói mà không cần bạn phải suy nghĩ nên chọn hình thức tẩy vệ sinh nào.

Quan trọng hơn cả là tìm được các nhà thầu xây dựng uy tín. Với nhà thầu xây dựng uy tín bạn sẽ được vệ sinh sạch sẽ khi dọn đến nhà mới. Đặc biệt với dịch vụ xây dựng nhà chìa khóa trao tay bạn chỉ cần về là ở mà không còn vướng bận bất cứ một vấn đề nào cả.

Những lưu ý khi dùng hóa chất tẩy xi măng

Chọn đúng loại hóa chất chính hãng để hiệu quả đạt 100%. HT01 là những hóa chất tẩy xi măng bạn nên sử dụng.

Nên tìm hiểu kinh nghiệm tẩy xi măng bằng hóa chất và chuẩn bị đồ bảo hộ trước khi thực hiện. Tốt nhất nên lên kế hoạch thực hiện và biết được các bước thực hiện để an toàn nhất khi sử dụng hóa chất.

Nên mở tất cả các cửa để thoáng khí. Trong quá trình tẩy xi măng nên hạn chế người người vô phận sự để tránh nhiễm hóa chất khi bị dây lên người.

Hóa chất tẩy xi măng hoạt động dựa trên việc phá vỡ liên kết bền vững của xi măng. Khi tác động lên các bộ phận của cơ thể người chắc chắn sẽ không an toàn. Các bạn nên lưu ý cẩn thận khi sử dụng hóa chất tẩy xi măng nhé. Tuy nhiên, hóa chất tẩy xi măng vẫn tốt hơn rất nhiều so với việc sử dụng các biện pháp dân gian hiện nay. Chúc quý vị và các bạn sớm hoàn làm sạch công trình của mình một cách nhanh chóng, an toàn và khoa học nhất.