Mua nguyên liệu thực phẩm chức năng cần chú ý điều gì?

Việt Nam hiện nay cũng là một trong những nước tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm chức năng lớn. Các sản phẩm chức năng ngoài tác dụng chăm sóc sức khỏe, còn hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt. Chính vì vậy với những người thường xuyên đi làm, chế độ ăn uống không đảm bảo thì lựa chọn thực phẩm chức năng sử dụng rất thích hợp. Để yên tâm về hiệu quả sử dụng, ngoài nguồn gốc, xuất xứ thì chất lượng nguyên liệu thực phẩm chức năng rất quan trọng. Vậy đứng trước nhiều đơn vị cung cấp nguyên liệu thực phẩm chức năng như hiện nay nên lưu ý điều gì khi mua? 

Mua nguyên liệu thực phẩm chức năng cần chú ý điều gì?

Các loại nguyên liệu thực phẩm chức năng

Nhằm đáp ứng nguồn nguyên liệu phục vụ cho nhu cầu sản xuất thực phẩm chức năng hiện nay, nguyên liệu thực phẩm chức năng có các loại sau đây. Doanh nghiệp bạn có thể tham khảo để đặt mua.

  • Nguyên liệu trong tự nhiên: Đây là nguồn nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên rất phong phú, nhưng số lượng có hạn. 
  • Nguyên liệu được quy hoạch và trồng trọt: Đây là nguồn nguyên liệu được các đơn vị cung cấp quy hoạch để trồng trọt. Cho nên có thể đáp ứng số lượng lớn khi doanh nghiệp có nhu cầu. 
  • Nguyên liệu nhập khẩu: Nguyên liệu thực phẩm chức năng dùng để bào chế cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe rất phong phú. Cho nên có một số nguyên liệu chúng ta phải nhập khẩu từ nước ngoài về để sử dụng.

Vai trò của nguyên liệu thực phẩm chức năng

Nguyên liệu là yếu tố không thể thiếu trong quá trình sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng. Lựa chọn nguyên liệu thực phẩm chức năng chất lượng sẽ mang đến những lợi thế sau.

  • Nguyên liệu thực phẩm chức năng chất lượng sẽ mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho doanh nghiệp.
  • Ngoài ra nguyên liệu thực phẩm sạch, đảm bảo còn đem lại hiệu quả sử dụng. Qua đó tránh được những tác động xấu cho người sử dụng.
  • Không những vậy với nguồn nguyên liệu chủ động, sạch còn giúp tăng sức cạnh tranh sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường. Từ đó góp phần xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.
Mua nguyên liệu thực phẩm chức năng cần chú ý điều gì?

Những điều cần chú ý khi mua nguyên liệu thực phẩm chức năng 

Nguyên liệu ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của các sản phẩm thực phẩm chức năng. Không những vậy nó còn quyết định đến thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy khi mua nguyên liệu thực phẩm chức năng để dùng, bạn cần lưu ý những điều sau.

Mua nguyên liệu thực phẩm chức năng tại các đơn vị bán hàng uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp nguyên liệu thực phẩm chức năng, cao dược liệu giá gốc, nguyên liệu dược…Vì vậy để tránh “tiền mất tật mang” bạn hãy tìm đúng đơn vị bán hàng uy tín nhất. Tại đây ngoài giúp bạn yên tâm về chất lượng còn có giá thành cạnh tranh tốt.

Không mua nguyên liệu thực phẩm chức năng giá rẻ

Bạn sẽ không gặp khó khăn khi muốn mua nguyên liệu thực phẩm chức năng để dùng. Chỉ bằng một cú “click” chuột là bạn đã có thể nhanh chóng tìm được đơn vị cung cấp nguyên liệu thực phẩm chức năng giá rẻ. Và đứng trước mức giá rẻ như cho không so với giá thị trường, bạn không nên mua. Bởi rất dễ mua phải nguyên liệu chất lượng kém gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Tạm kết

Bên cạnh nguồn nguyên liệu trong nước thì hiện nay, chúng ta còn sử dụng nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ nước ngoài. Tuy nhiên để đảm bảo nguyên liệu khi sử dụng đảm bảo các hoạt chất và mang kết quả tốt sau khi uống thì nguyên liệu khi mua cần có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Do đó nếu bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm chức năng uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay hãy liên hệ ngay với Novaco nhé.