Mùa Vàng Y Tý1

Mùa lúa vàng Y Tý

Nằm trên độ cao gần 2.000m so với mặt nước biển, Ý Tý thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai quanh năm sương trắng phủ mờ. Đặc biệt mỗi độ tháng 9 về, vùng đất này bỗng như bừng tỉnh bởi sắc vàng của những thửa ruộng bậc thang đang vào độ chín vàng.

>> Xem thêm: Tour Quan Lạn

Vào thời điểm này, Y Tý khoác lên mình màu vàng óng của lúa, mùi thơm của rơm rạ và cỏ cây, tiếng cười nói của người dân cùng những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên của những đứa trẻ vùng cao, kẻ lữ hành chắc chắn sẽ phải thốt lên một cách đầy sảng khoái: Thật chẳng uổng công dù chỉ một phút giây nào.

>> Xem thêm: Tour Thác Bờ 1 ngày

Đứng từ dưới nhìn lên, những bậc thang khổng lồ mềm mượt như mời gọi khiến ta ao ước chỉ được đặt đôi chân trần lên và đung đưa theo tiếng nhạc của gió mây.

Không giống những nơi khác, đến Y Tý, bạn có thể bất chợt gặp những biển mây tràn trên ruộng. Buổi sớm cũng là thời điểm thích hợp để ngắm lúa ở Y Tý. Khi mặt trời dần ló rạng, những vạt nắng đầu tiên trong ngày sẽ sà xuống ruộng, hòa quyện cùng màu vàng ươm của lúa, tạo khung cảnh khoáng đạt mà nên thơ. Nếu muốn săn mây mùa lúa, bạn có thể chạy xe tới Ngải Thầu, cách Y Tý khoảng 7 km. Các điểm khác như A Lù, khu Chu Lìn, thung lũng Thiên Sinh cuũng là những nơi ngắm ruộng bậc than nổi tiếng ở mảnh đất Tây Bắc này.

>> Xem thêm: Tour asean resort 1 ngày

Được đi trên một con đường hai bên ngập màu lúa chín sẽ là một trải nghiệm khó quên với bất kỳ dân phượt nào. Vẻ đẹp mộc mạc, hùng vĩ của nơi đây sẽ khiến bất kỳ ai đều thấy mình trở nên nhỏ bé hơn bao giờ hết trước đất trời Tây Bắc. Những thửa ruộng bậc thang chín vàng trải dài ngút tầm mắt tựa những nấc thang đưa người lữ khách đến với xứ sở thần tiên.

Nếu là một người yêu mến thiên nhiên hùng vĩ thì chắc hẳn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ mùa vàng tuyệt đẹp ở Y Tý, Lào Cai. Vẻ đẹp bất tận của một vùng trời Tây Bắc khi thu về thực sự níu lòng du khách làm cho người ta không muốn rời xa.