Lưu ý quan trọng khi thi công sàn bê tông mài

Sàn bê tông được ứng dụng nhiều trong nhà ở, sân vườn hay các công trình công cộng. Tuy nhiên, bề mặt sần sùi, kém duyên khiến các mẫu bê tông truyền thống không thực sự được đánh giá cao. Với công nghệ thi công hiện đại, gia chủ có nhiều lựa chọn thiết kế mới cho công trình như bê tông mài.

Sàn bê tông mài có nhiều ưu điểm vượt trội, giá trị sử dụng tiện ích. Việc thi công bê tông mài cần thợ có chuyên môn, năng lực và chọn thiết kế phù hợp cho không gian. Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà gia chủ cần lưu ý khi chọn bê tông mài cho nhà ở.

Bê tông mài thi công cho nhà ở cần lưu ý những gì?

Sàn bê tông mài được nhiều gia chủ lựa chọn để hoàn thiện nhà ở, không gian sống mới lạ. Với đặc điểm độ sáng bóng, mịn và tính thẩm mỹ cao, bê tông mai được dùng cho nhiều khu vực: phòng khách, hành lang, cầu thang, nhà bếp, không gian sinh hoạt chung… Ưu điểm của bê tông mài là tính độc đáo, sự mới lạ của chất liệu bê tông mài mang lại cho không gian. Chi phí gia công rẻ và độ bền cao, an toàn với con người. 

Tuy nhiên, bê tông mài sử dụng trong nhà ở cũng có những hạn chế mà gia chủ cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho không gian sống:

  • Bề mặt bê tông mài cứng như đá hoa cương các loại, có thể gây tổn thương khi va đập mạnh. Nhà có trẻ nhỏ cần lưu ý khi lựa chọn loại sàn này.
  • Mặt sàn được đánh bóng láng mịn, phản xạ ánh sáng cao có thể gây chói mắt nếu lắp đặt đèn và ánh sáng không phù hợp. Gia chủ cần cân nhắc góc chiếu ánh sáng để hạn chế ảnh hưởng đến mắt khi quan sát.
  • Bề mặt sàn bê tông mài trơn trượt dễ ngã. Đồng thời, màu sắc lạnh có thể gây cảm giác không gian quá rộng, lạnh lẽo. Lưu ý phối hợp màu sắc và mức độ mài bóng phù hợp khi thi công sàn và tường bê tông mài. Không nên lựa chọn cho phòng ngủ, hạn chế sự lạnh lẽo cho không gian.

Kinh nghiệm để hoàn thiện sàn bê tông mài đẹp cho nhà ở gia đình

Loại sàn nào cũng có những ưu – nhược điểm riêng, bê tông mài cũng vậy. Thi công sàn bê tông mài đẹp cho nhà ở vẫn là lựa chọn được không ít gia chủ yêu thích. Lưu ý, những điểm sau để hoàn thiện không gian sống đẹp với bê tông mài:

  • Thi công bê tông mài cho các khu vực như: phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, hành lang… Sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất. Sàn hoặc tường bê tông mài sẽ làm nổi bật không gian.
  • Thi công cần chú ý đến độ nhám, độ bóng của sàn. Với các khu vực di chuyển thường xuyên, không nên xử lý mặt bê tông mài quá bóng, sẽ gây trơn trượt nguy hiểm. 
  • kết hợp phụ gia màu sắc để tạo nên sàn bê tông mài có màu sắc ấm cúng hơn cho không gian rộng.

Nhiều gia đình lựa chọn bê tông mài để hoàn thiện không gian sống. Với thiết kế mộc mạc, tính thẩm mỹ cao và dễ dàng phối hợp màu sắc, bê tông mài sẽ tạo nên không gian nội thất gây ấn tượng mạnh. Gia chủ cũng cần chú ý đến những điểm hạn chế của loại sàn này để linh hoạt sử dụng cho từng không gian. Vĩnh thái tư vấn thiết kế và thi công bê tông mài hoàn thiện nhà ở đẹp. Khách hàng có thể tham khảo các công trình bê tông mài nổi bật tại https://terazo-granito-concrete.com/, liên hệ ngay để được vĩnh thái tư vấn chi tiết.