93.tranh Con Gà Trống Phúc Lộc Trường Tồn 1

Luận bàn về cách treo tranh con gà trống – phúc lộc trường tồn

Tranh con gà trống – Phúc lộc trường tồn là một dòng tranh phong thủy sang trọng, phù hợp treo trong phòng khách, đây là món quà ý nghĩa và có giá trị dành tặng gia chủ trong những ngày lễ đặc biệt như ngày tân gia, khai trương công ty, cửa hàng…Dưới đây, hãy cùng luận bàn về cách treo bức tranh hợp phong thuỷ.

 Ý nghĩa phong thuỷ của tranh con gà trống – phúc lộc trường tồn

Gà trống có dáng dấp oai phong, trong phong thuỷ tượng trưng cho người quân tử có nhân cách đẹp với 5 đức tính Văn, Võ, Dũng, Nhân, Tín và là biểu tượng của sự may mắn. Cây trúc theo quan niệm của phong thuỷ biểu trưng cho ý chí vững bền, hiên ngang, bất khuất và sự trường tồn, bất diệt. Bức tranh đã khéo léo kết hợp hình ảnh gà trống đang vươn mình đón ánh mặt trời, dưới bóng trúc thẳng tắp, hiên ngang giữa trời cao lồng lộng, đã tạo ra biểu tượng của sự thịnh vượng, tài lộc và trường tồn. Ngoài ra, kết hợp với cây trúc, tranh gà trống – phúc lộc trường tồn còn có tranh hình ảnh gà đậu vững chắc, oai hùng trên cành hoa đào đỏ thắm đang đón chào bình minh.

 Luận bàn về cách treo tranh con gà trống – phúc lộc trường tồn

2.1 Cách treo tranh con gà trống – phúc lộc trường tồn

– Hướng và vị trí treo tranh hợp phong thuỷ

Có nhiều hướng treo tranh con gà trống – phúc lộc trường tồn tuỳ vào điều mà gia chủ mong muốn. Nếu gia chủ muốn thu hút tài lộc, tăng vượng khí có thể treo tranh theo hướng Đông Bắc; muốn gia đình thuận hoà, sum vầy, êm ấm, tránh sự đào hoa có thể treo theo hướng Đông Nam; hoặc treo hướng chính Tây nếu muốn con cháu đầy đàn, may mắn vào nhà.

Tranh con gà trống – phúc lộc trường tồn nên được treo chỗ trang trọng, để đón khách ra vào như phòng khách gia đình, phòng lễ tân tại văn phòng. Vị trí tranh phải đối diện với cửa đi chính hoặc cửa sổ với mục tiêu mang tiền tài vào, thu hút năng lượng.

 – Tuổi, mệnh và nghề nghiệp hợp tranh con gà trống – phúc lộc trường tồn

Theo ngũ hành tương sinh, Dậu (Gà) tam hợp với Tỵ (Rắn), Sửu (Trâu) tạo thành Kim cuộc; do vậy những người tuổi Trâu và Tỵ rất hợp treo tranh con gà trống – phúc lộc trường tồn.

Xét về màu sắc, gà trống có mào đỏ rực với bộ lông mượt màu đỏ pha nâu đen, bức tranh hợp với người mang mệnh Hoả, và tương sinh với người mệnh Thổ.

Gà trống được dân gian tương truyền là con vật gọi mặt trời mọc hay chào mặt trời với tiếng gáy đĩnh đạc, oai vệ, nên rất hợp với gia chủ làm nghề liên quan đến ngôn luận, thuyết trình như giáo viên, luật gia, tư vấn bán hàng…

 2.2. Những vấn đề kiêng kỵ khi treo tranh con gà trống – phúc lộc trường tồn

Theo ngũ hành tương khắc, tứ hành xung của tuổi Dậu là tuổi Tý (Chuột), Ngọ (Ngựa), Mão (Mèo); còn tuổi khắc (Tứ hành xung lục hại) với tuổi Dậu là tuổi Tuất (Chó). Do vậy, lưu ý những tuổi này không nên treo tranh con gà trống – phúc lộc trường tồn tại quà tặng doanh nghiệp. Ngoài ra, gia chủ có mệnh tương khắc với mệnh Hoả như mệnh Thuỷ, mệnh Kim cùng nên cân nhắc khi treo bức tranh này. Tuyệt đối không treo tranh theo hướng chính Đông, theo ngũ hành đây là hướng tương xung với tuổi Dậu.

Tranh con gà trống – phúc lộc trường tồn biểu trưng cho sự sang trọng, quyền uy, may mắn, không nên đặt sau bàn học, và tuyệt đối không treo tranh ở những nơi xú uế, không hợp vệ sinh như phòng tắm, nhà vệ sinh…

Một số vấn đề điều kiêng kỵ gia chủ cần chú ý là không treo 2 bức tranh có hình 2 con gà trống tại cùng một địa điểm, không nên treo đầu gà hướng vào trong, điều này dễ dẫn đến sự xích mích, đấu đá, chia rẽ, thị phi, mất đoàn kết nội bộ, vì gà trống là con vật hiếu chiến, dễ bị kích động.

Bức tranh con gà trống – phúc lộc trường tồn với những ý nghĩa tốt đẹp về phong thuỷ đồng thời có tính nghệ thuật và giá trị thẩm mỹ cao, đang là món quà tặng đắt khách hiện nay với mong muốn đem lại may mắn, phúc lộc cho gia chủ.