Kinh Nghiệm Thành Lập Công Ty Cổ Phần Chuẩn Nhất 2020 (2)

Kinh nghiệm thành lập công ty cổ phần chuẩn nhất 2020

Kinh nghiệm thành lập công ty cổ phần là điều luôn cần cho cá nhân và tổ chức lần đầu tiên thực hiện dịch vụ này. Việc mở công ty có suôn sẻ hay không liên quan rất nhiều đến quá trình tìm hiểu trước đó của bạn. Các vấn đề như huy động vốn, cổ đông, kế hoạch kinh doanh… đều rất quan trọng. Cùng tìm hiểu về kinh nghiệm thành lập công ty cổ phần chi tiết hơn ở nội dung bên dưới nhé.

Kinh nghiệm đặt tên cho công ty

Tên là bộ mặt vô hình nhưng trừu tượng cho công ty. Sự thành công, gây sự chú ý, tạo thương hiệu và dễ nhớ đều ở trên của công ty. Chúng cần phải mang ý nghĩa, đảm bảo dễ nhớ và không trùng lặp với bất cứ một công ty nào trước đó. Các bạn nên nghĩ ít nhất 3 trên để ứng phó trong trường hợp trùng lặp. Cách tốt nhất là nên truy cập hệ thống tên các công ty doanh nghiệp đã đăng ký để xem xét và đặt tên độc quyền dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm góp vốn thành lập công ty cổ phần

Vốn cổ đông sẽ được huy động trong thời gian 90 ngày. Sau khi số vốn này được điều động đủ thì việc cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh sẽ được thực hiện. Muốn đăng ký thành lập công ty cổ phần càng nhanh thì vốn điều lệ cần phải được thực hiện càng sớm càng tốt.

 

Các tài sản có thể định giá ra thành tiền Việt Nam đều có thể mang ra để huy động vốn. Nắm được điều này để sử dụng quyền sở hữu đất, sở hữu trí tuệ để tập trung tài chính thành lập công ty tốt hơn.

Người đại diện công ty theo pháp luật

Người đại diện công ty theo pháp luật phải là cổ đông có số cổ phần cao nhất. Người này phải có quốc tịch Việt hoặc các giấy tờ chứng nhận hợp pháp. Số cổ đông để thành lập công ty cổ phần cũng phải đảm bảo trên 3 người. Luathoangphi.vn sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các vấn đề này chi tiết hơn khi nhận được liên hệ từ quý vị.

Các loại thuế cần biết

Sau khi thành lập công ty cổ phần quý vị sẽ cần đóng một số loại thuế như

  • Thuế môn bài
  • Thuế giá trị gia tăng
  • Thuế thu nhập doanh nghiệp

Ngoài ra, nếu có các hoạt động xuất nhập khẩu thì sẽ có thêm

  • Thuế xuất khẩu
  • Thuế nhập khẩu

Hiện nay ngoài đến các cơ quan thuế, các doanh nghiệp còn có thể đóng thuế thông qua các chữ ký số điện tử. Tìm đến các công ty chuyên thành lập công ty cổ phần và có những dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Chẳng hạn như miễn phí tư vấn vấn và kê khai thuế trong vòng nửa năm… Những dịch vụ này sẽ giúp các bạn làm quen với các dịch vụ thuế tiện ích hơn.

Dịch vụ thuê kế toán cho doanh nghiệp

Sau khi thành lập công ty cổ phần thành công, các bạn nên thuê cho công ty mình 1 kế toán. Công việc này sẽ thực hiện tốt hơn nếu chọn dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Hoàng Phi. Thời gian đầu chúng tôi sẽ miễn phí các vấn đề liên quan đến kế toán, kê khai thuế… Điều này sẽ giúp công ty bớt đi phần kinh phí không cần thiết trong thời gian đầu hoạt động.

Quá trình này hình thành và thành lập công ty cổ phần thành công các bạn nên chú trọng đến các vấn đề về bản quyền và thương hiệu độc quyền. Những dịch vụ này sẽ làm tăng tính chuyên nghiệp và công ty của bạn được pháp luật bảo vệ quyền lợi một cách chặt chẽ hơn. Khách hàng và đối tác cũng sẽ tăng niềm tin cao hơn ở các bạn khi độc quyền về thương hiệu.